4 tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo đối với da mặt

Công dụng tuyệt vời với nước vo gạo

Một trong những bí quyết để có được làn da hồng hào và hoàn hảo của người Hàn Quốc đó chính là sử dụng nước vo gạo. Đây là loại nước hằng ngày chúng ta đều tiếp xúc nhưng  mang lại những công hiệu không ngờ tới cho làn da. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy đọc bài 4 tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo đối với da mặt.

Nước vo gạo là gì? Làm thế nào để lấy nước vo gạo sạch?

Nước vo gạo là phần nước được lấy lại trong quá trình vo gạo và nó chứa nhiều thành phần tốt cho da. Sử dụng nước vo gạo như một sữa dưỡng thể cho làn da là một ý tưởng không tồi.

Để lấy được nước vo gạo sạch, đầu tiên hãy vo gạo nhẹ tay qua một lần nước để rửa trôi đi bụi bẩn và đổ đi. Ở lần vo gạo thứ hai, chắt lấy nước sau khi đã vo lần 2 ta có được nước vo gạo sạch. Để không rửa trôi hết tất cả dưỡng chất trong nước vo gạo, ở lần 1 chúng ta nên vo gạo nhẹ tay.

4 tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo đối với da mặt

Làm sạch da mặt bằng nước vo gạo

Làn da sau một ngày làm việc, tiếp xúc với nắng, gió, bụi bẩn là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn gây mụn trú ngụ gây ra các vấn đề với lỗ chân lông. Dùng nước vo gạo để rửa mặt giúp lấy đi hết những bụi bẩm bám trên da mặt, khô thoáng lỗ chân lông, lượng dầu thừa cũng theo đó mà được rửa trôi mà không hề có cảm giác bị khô da như sử dụng một số sản phẩm rửa mặt có độ ph cao.

Trị mụn, trị thâm hoàn toàn hiệu quả

Trong thành phần của nước vo gạo chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C rất tốt trong việc làm mờ vết thâm mụn. Hãy sử dụng tinh chất của nước vo gạo thay thế các loại kem dưỡng ẩm bạn đang dùng hằng ngày sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn hình thành các loại mụn, xử lý triệt để các vết thâm mụn được xóa dần và biến mất.

Trẻ hóa hóa da bất ngờ.

Nếu lớp tinh chất nước vo gạo khi sử dụng một mình mang lại hiệu quả trong việc trị mụn, trị thâm thì tinh chất này khi kết hợp với một số nguyên liệu khác lại có công dụng đem lại sức trẻ cho làn da. Hãy thử kết hợp tinh chất vo gạo với mật ong, hỗn hợp giúp cho làn da luôn giữ được vẻ căng mịn, không hình thành các nếp nhăn sớm trên da và làn da lúc nào cũng mướt như da em bé.

Làn da trắng trẻo, hồng hào và không tỳ vết.

Duy trì thói quen rửa mặt bằng nước vo gạo hằng ngày, chỉ cần sau 1 tuần có thể thấy sự thay đổi rõ rệt của tone da. Để biết chắc chắn hơn, mọi người có thể mua thêm thước đo màu sắc làn da, sau đó sử dụng nước vo gạo và theo dõi sau từng tuần nhé.

Không phải một nguyên liệu tự nhiên nào cũng có 4 tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo đối với da mặt như thế. Đơn giản mà hiệu quả là tiêu chí chúng ta cần khi chăm sóc da phải không. Nếu đúng như vậy, thì nước vo gạo thực sự hợp với bạn đấy!