5 cách làm giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả

5 cách làm giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả
5 cách làm giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả

Mỡ bụng đang là nỗi khổ của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người phụ nữ sau sinh. Vì trong quá trình mang thai khiến lượng mỡ tích tụ khá nhiều ở phần bụng. Hiểu được cảm giác và nỗi khổ của chị em, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Cách làm giảm mỡ bụng sau sinh

Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối

  1. Muối Ngải Cứu:

Nguyên liệu:

  • 200 gr lá ngải cứu
  • 500 gr muối
Giảm mỡ bụng bằng ngải cứu và muối.
Giảm mỡ bụng bằng ngải cứu và muối.

Thực hiện:

Các bạn thái nhỏ ngải cứu rồi cho vào rang với muối, cho to lửa để ngại cứu săn lại nhanh và không bị mất chất và nước. Sau khi muối và ngải cứu đã nóng thì các bạn cho vào một túi vải sạch, để khoảng 1 phút cho hạ bớt nhiệt độ thì quấn lên bụng, để đến khi nào nguội thì thôi.

  1. Muối Gừng:

Nguyên liệu:

  • 1kg muối
  • 0,5kg gừng tươi

Thực hiện:

bạn rửa sạch gừng rồi đập dập nhỏ. Tiếp đến các bạn cho gừng và muối vào rang cho đến khi săn lại. Sau đó cho vào một túi vải sạch rồi chườm lên bụng.

Thực hiện 1 ngày 3 lần, từ 30 đến 60 phút mỗi lần (khi chưa hết sản dịch).

  1. Muối rang:

Đây là cách đơn giản nhất, các bạn chỉ cần rang 1 kg muối cho nóng rồi cho vào 1 túi vải và quấn quanh bụng. Bạn cũng có thể kết hợp massage, xoa rượu gừng trong quá trình quấn muối.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách massage

Giảm mỡ bụng bằng việc massage là liệu pháp hiệu quả và an toàn nhất. Các bạn massage bụng theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện từ 45 đến 60 phút để khiến các mô mỡ nóng lên và bị tiêu hủy.

Massage giảm mỡ bụng tịa nhà
Massage giảm mỡ bụng tịa nhà

Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng bài tập thể dục

Trong các cách giảm mỡ bụng thì việc thực hiện các bài tập thể dục là điều không thể thiếu. Việc đi bộ, chạy hay các bài tập kết hợp tay chân cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm cân của bạn.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng chanh

Bạn cũng có thể sử dụng tranh tươi thái lát để thực hiện trong quá trình giảm mỡ bụng của mình nhé.

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng chanh.
Giảm mỡ bụng sau sinh bằng chanh.

Thực hiện: Bạn thái quả chanh thành những lát mỏng, sau đó đặp lên vùng bụng. Để khoảng 15-20 phút, thực hiện phương pháp này 3 lần/ tuần nhé.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách cho con bú

Việc giảm mỡ bụng bằng cách cho con bú nghe có vẻ phi lý, thế nhưng các chuyên gia đã chứng mình rằng việc cho con bú vừa bổ sung dinh dưỡng cho con mà còn giúp mẹ “đào thải” dinh dưỡng từ cơ thể của mình.

Với 5 cách giảm mỡ bụng sau sinh trên chúng tôi mong rằng những bà mẹ sẽ lấy lại được một vóc dáng thon gian, 1 vòng 2 săn chắc như thời thanh xuân của mình nhé.