5 Mẹo sử dụng kính áp tròng không phải ai cũng biết.

Đối với tất cả những người bị cận nhưng không muốn mang kính . Điều tồi tệ hơn là khi bạn đeo kính hoặc kính áp tròng còn là một fan hâm mộ trang điểm mắt. Mặc dù có rất nhiều mẹo và thủ thuật cho những người chọn đeo kính, nhưng những người chọn ống kính có xu hướng bị ảnh hưởng.

Không ai có thể hiểu được nỗi đau sau khi vô tình chọc mắt bạn bằng bút chì kohl, hoặc làm mờ một số màu mắt dưới ống kính của bạn. Vâng, cuộc đấu tranh là có thật!Những mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hóc búa làm đẹp ống kính ngay lập tức.

5 Mẹo sử dụng kính áp tròng

Mẹo 1:
Khi tìm kiếm trang điểm, hãy đảm bảo bạn đọc bản in đẹp và chọn các sản phẩm không chứa dầu – kể cả các sản phẩm có trên khuôn mặt của bạn. Trang điểm nhờn có thể lan vào mắt bạn và làm hỏng kính áp tròng của bạn.

Trang điểm đúng cách để không làm hỏng kính áp tròng của bạn

Mẹo 2:

Luôn rửa tay khi bạn sử dụng chúng để áp dụng ống kính hoặc trang điểm của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khô, vì nước máy có chứa vi khuẩn có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với thấu kính của bạn.

Mẹo 3:
Chúng ta có thể bỏ qua bước mascara. Có thể nói đó là một xu hướng tuyệt vời … nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm đôi mắt của bạn tránh xa những rắc rối, dính vào một chiếc áo khoác nhẹ hơn của sản phẩm. Ngoài ra tránh xa chất xơ mascara vì các hạt thừa có khả năng rơi vào mắt bạn và nhận được dưới ống kính của bạn.

 

Hạn chế Mascara để tránh những rắc rồi về mắt

Mẹo 4:
Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một bút kẻ mắt dạng lỏng như trái ngược với một bút chì kohl. Nó có thể mất một chút công việc để làm việc, nhưng nó là lựa chọn tốt hơn. Bút chì làm tăng khả năng bạn chọc mắt, điều này thậm chí còn tệ hơn khi bạn đeo kính áp tròng.

Mẹo 5:
Chỉ đạo rõ ràng từ gờ của nắp còn gọi là đường nước – khu vực chạm vào nhãn cầu của bạn. Nếu nó bị chặn bằng cách trang điểm, nó có thể làm khô mắt của bạn. Nói lời tạm biệt với việc lén lút!

Hãy chắc chắn là bạn đã tháo kính trước khi bắt đầu tẩy trang, việc này ngăn ngừa mắt bị dính phấn hay mascara trong quá trình làm sạch da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lựa một sản phẩm tẩy trang chuyên dành cho vùng mắt, đủ dịu nhẹ để không làm cay mắt và kích ứng vùng da nhạy cảm này.