5 thực phẩm tốt nhất cho viêm da

Chúng ta đều biết khi nào đó bị viêm ở bên ngoài, nhưng vấn đề thực sự bắt đầu bên trong cơ thể. Viêm nội bộ có thể xảy ra vì nhiều lý do như thói quen ăn uống kém, phơi nhiễm độc tố môi trường, hệ miễn dịch hoạt động quá mức (dị ứng, bệnh tự miễn), các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí mất cân bằng nội tiết tố.

Mức độ viêm cao trong cơ thể có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm viêm da. Một cách đơn giản để chống lại điều này là ăn nhiều thực phẩm chống viêm và loại bỏ các loại viêm.

Nhưng, thực phẩm chống viêm là gì? Quan trọng hơn  là gì?

Những gì bạn ăn có tác động đáng kể đến sức khỏe làn da của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe nội bộ và cân nặng của bạn, nhưng ăn các loại thực phẩm thích hợp cũng có thể cải thiện chất lượng làn da của bạn và giảm tình trạng viêm da.

5 Thực phẩm chống viêm da hiệu quả

  1. Quả có hàm lượng chất chống oxi hóa cao, giúp bảo vệ chống lại và đảo ngược các tác hại oxy hóa liên quan đến viêm và lão hóa sớm. Nhằm mục đích cho các loại quả hữu cơ, vì thuốc trừ sâu khó rửa vì kích thước của chúng.
  2. Khoai lang là một nguồn carbohydrate phức tạp, chất xơ, beta-carotene, mangan và vitamin B6 và C, những khoai tây này thực sự giúp chữa lành viêm.
  3. Gừng chứa nhiều lợi ích sức khỏe. Trong số đó, nó giúp giảm viêm và kiểm soát lượng đường trong máu. Gừng trong thực phẩm hoặc trà là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống.
  4. Wild Alaskan Salmon chứa omega 3s chống viêm và astaxanthin chống oxy hóa. Chọn hoang dã trên trang trại để giảm tiếp xúc của bạn để tăng cường độc tố môi trường viêm và tăng cường mức độ dinh dưỡng.
  5. Rau cải xanh Rau cải xanh, mầm brussel, cải xoăn và súp lơ đều chứa chất chống oxy hóa. Tự nhiên giải độc, chúng có thể giúp loại bỏ các hợp chất có hại có hại.

Đây chỉ là một hương vị nhỏ của tất cả các loại thực phẩm lành mạnh và chống viêm ra khỏi đó. Bằng cách tập trung vào các loại thực phẩm như thế này, và tránh các loại thực phẩm gây viêm tồi tệ nhất, bạn sẽ giúp loại bỏ nguyên nhân gây viêm da.

Nếu bạn muốn có thêm ý tưởng về các loại thực phẩm tốt nhất và tồi tệ nhất cũng như các chất dinh dưỡng hàng đầu cho sức khỏe của da, bạn có thể lấy cuốn sách Clean Skin From Within trên Amazon .