7 loại thuốc nhuộm tóc an toàn không chứa hóa chất

chanh-va-tra-hoa-cuc
chanh-va-tra-hoa-cuc

Nhuộm tóc thường xuyên là cách ít tốn kém và nhanh chóng nhất để thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, các hóa chất có trong thuốc nhuộm lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc, da đầu và thậm chí là sức khỏe. Thế nhưng, phái đẹp đã tìm ra vô vàn cách nhuộm màu cho tóc từ các loại thảo mộc trước khi các sản phẩm thuốc nhuộm được tung ra trên thị trường.

Trong bài viết này, xin chia sẻ 7 cách nhuộm tóc không dùng hóa chất để giúp bạn có thể sở hữu mái tóc đẹp mà không phải đối mặt với các nguy cơ về sức khoẻ.

  1. Cây Henna

Đây chắc chắn là cách tốt và tự nhiên nhất để thay đổi màu tóc của bạn. Chẳng hạn như màu đen từ cây Henna sẽ mang đến kết quả tuyệt vời hơn cả các sản phẩm thuốc nhuộm.

cay-Henna

Không những thế, nó còn đem lại cho bạn mái tóc mềm mượt, óng ả và chắc khoẻ. Vì vậy, khi nói đến các phương pháp nhuộm tóc tự nhiên, bao giờ cây Henna cũng xếp ở vị trí đầu tiên bởi nó không có tác dụng phụ và có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Xem thêm: Những cách trị nám da hiệu quả từ thiên nhiên bạn nên thử qua 1 lần

  1. Chanh và trà hoa cúc

Đầu tiên gội đầu bằng trà hoa cúc, sau đó thoa nước cốt chanh tươi và phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời càng lâu càng tốt. Hai thành phần này có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc và nâng cao hiệu quả tẩy trắng của mặt trời. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một mái tóc vàng tự nhiên thì đây là sự lựa chọn lý tưởng cho việc nhuộm tóc vào kỳ nghỉ.

chanh-va-tra-hoa-cuc
Chanh và trà hoa cúc
  1. Dầu gội nhuộm màu

Các loại dầu gội này có một nửa thành phần là hoá chất để thay đổi hoặc làm sáng màu tóc. Tuy nhiên, nó không chứa peroxide hay bất kỳ thành phần độc hại nào như trong các loại thuốc nhuộm. Ngoài ra, loại dầu gội nhuộm màu được xả sạch khá nhanh và an toàn nên bạn có thể dùng thường xuyên.

  1. Trà và cà phê đen

Những dung dịch có màu sẫm như trà hay cà phê có thể làm ố vàng răng và quần áo nhưng chúng sẽ là phương pháp nhuộm màu tự nhiên tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Không những vô hại mà việc gội đầu bằng nước trà còn giúp mái tóc màu nâu thêm phần óng ả và mềm mượt.

tra-va-ca-phe-den

  1. Trà Hibiscus đỏ

Những ai sở hữu mái tóc có tông màu đỏ nên gội đầu bằng loại trà ướp lạnh này. Tất nhiên, nó không thể có tác dụng chỉ sau một đêm nhưng trà Hibiscus đỏ là một thành phần thuốc nhuộm tự nhiên rất đáng để thử, đặc biệt đối với những mái tóc bị xỉn màu. Phương pháp này có thể hơi mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn, tuy nhiên kết quả mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  1. Thuốc nhuộm không chứa hoá chất

Những sản phẩm này không chứa peroxide và ammonium, hai hoá chất là nguyên nhân chính gây ra tổn thương cho mái tóc.

  1. Hỗn hợp trà ngải đắng và cây hương thảo

Đây là một giải pháp vô cùng đơn giản với những phụ nữ bị bạc tóc. Trộn hỗn hợp bằng nhau trà từ cây ngải đắng và cây hương thảo, thêm vào một tách nước rồi để trong vài tiếng. Lọc hỗn hợp trước khi thoa đều lên tóc. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần để nguyên trong vài phút nhưng để có kết quả tốt nhất thì hãy chờ cho đến khi mái tóc khô hoàn toàn. Lặp lại quá trình này trước mỗi lần gội đầu để có thể sở hữu mái tóc chắc khoẻ.