Ăn trứng sau khi xăm có được không? cần lưu ý những gì khi xăm

Ăn trứng sau khi xăm cần kiêng 1 tuần
Ăn trứng sau khi xăm cần kiêng 1 tuần

Có được ăn trứng sau khi xăm, sau bao lâu thì có thể ăn trứng là thắc mắc của rất nhiều người phụ nữ sau khi xăm môi. Những người này thường rất lúng trong việc kiêng hen bởi có quá nhiều điều cần phải kiêng. Vậy đâu là câu trả lời.

Phun môi có được ăn trứng không

Trứng có ảnh hưởng gì đến vết xăm môi

Phun môi ngày nay càng được phổ biến, là một trong những cách làm đẹp dễ dàng thực hiện và mang lại vẻ đẹp nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Tuy nhiên giống với bất kỳ biện pháp nào can thiệp vào cơ thể. Để chuẩn bị tốt sau quá trình xăm môi thì bạn cần phải kiêng một số loại thực phẩm để môi lên màu và da lành nhanh hơn.

Có thể ăn trứng sau khi xăm nếu chỉ dùng lòng đỏ
Có thể ăn trứng sau khi xăm nếu chỉ dùng lòng đỏ

 Đặc biệt ăn trứng sau khi xăm là là điều cần phải được hiểu rõ để tránh những hậu quả không đáng có và lãng phí tiền sau khi xăm môi. Các bác sỹ chuyên khoa về làm đẹp khuyên rằng có thể ăn trứng sau khi xăm, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn lòng đỏ trứng thôi không nên ăn lòng trắng trứng.

Việc ăn trứng sau khi xăm mà cụ thể là ăn lòng trắng trứng sẽ khiến các vết thương khó lành hơn, màu son sau khi xăm không ăn tốt và có thể làm sẹo bị lồi. Trong khi đó lòng đỏ trứng lại có chứa nhiều protein và các dưỡng chất dễ tiêu hóa nên có thể dùng được.

Cần kiêng ăn trứng sau khi xăm bao lâu

Có thể ăn trứng sau khi xăm sau 1 tuần
Có thể ăn trứng sau khi xăm sau 1 tuần

 

Ăn trứng sau khi xăm thì không nên. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải kiêng ăn trứng và lòng trắng trứng quá lâu. Trung bình với những người da bình thường thì chỉ cần thời gian khoảng 1 tuần là phần da môi có thể lành lại được và đây cũng chính là khoảng thời gian bàn bạn cần kiêng ăn trứng sau khi xăm. Tuy nhiên sau 1 tuần thì bạn vẫn nên hạn chế ăn quá nhiều trứng nhé. Tốt nhất chỉ nên dùng 1 quả / tuần để vết xăm lành hẳn.

Một số lưu ý sau khi xăm môi

Không chỉ cần kiêng lòng trắng trứng gà, sau khi xăm môi bạn cũng cần phải kiêng một số loại thực phẩm khác ảnh hưởng đến độ lên màu của môi và những tác động không tốt đến môi. Cụ thể như sau :

Tránh những thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi và các thực phẩm làm độ chuẩn màu của màu phun bị sai lệch như : thịt bò, tôm, thịt gà. Những loại thực phẩm này rất dễ làm cho việc lên màu của môi bị sai lệch.

Ăn trứng sau khi xăm cần nhiều lưu ý
Ăn trứng sau khi xăm cần nhiều lưu ý

 

Tránh sử dụng chất kích thích sau khi xăm môi cũng là điều cần phải lưu ý. Những sản phẩm như rượu bia, thuốc lá và cả cafe làm cho môi trở nên thâm và yếu hơn, ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ sau môi liền vết xăm.

Không được tác động lên môi : các tác động trực tiếp vào môi như bóc vùng da tại môi, chà sát mạnh vào môi, để môi tác động trực tiếp với khói bụi, ánh sáng mặt trời cũng là cách vô tình làm cho môi trở nên bị tổn thương nặng nè. Việc này còn ảnh tưởng trầm trọng hơn là sử dụng những loại sản phẩm thực phẩm tổn hại đến môi như ở trên vì vậy bạn cần phải tránh xa và luôn đề phòng những hoạt động như vậy.