menu search
/ Nấu ăn 389 Views

Bí kíp làm món canh chua mùa hè tuyệt ngon cho gia đình

Cách làm món canh chua mùa hè ngon cho gia đình như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm hiện nay. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Chọn nguyên liệu nấu canh chua phù hợp

Nguyên liệu là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự ngon miệng của món ăn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu nấu ăn nói chung và món canh chua nói riêng.

Đối với món canh chua, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại rau, hay hoa quả với vị chua đặc trưng để nêm nếm cho món canh của mình, ví dụ như sấu, me, thanh trà, quả chay, lá me chua, cà chua, dứa xanh, khế, quả tai chua…

Có rất nhiều nguyên liệu nấu canh chua mà bạn có thể lựa chọn
Nguyên liệu làm canh chua

Có rất nhiều nguyên liệu nấu canh chua mà bạn có thể lựa chọn

Đi cùng với những loại quả chua này, bạn có thể chọn các thực phẩm kết hợp cùng phù hợp như thịt lợn, cá, sườn, tép đồng, tôm nhỏ,… Cụ thể, nếu chọn nấu món canh chua cá thì bạn nên kết hợp với cà chua, me, dứa xanh, còn với tép nhỏ, moi biển… thì khế lại là loại quả chua phù hợp nhất, sườn lợn hay thịt lợn băm lại rất hợp với sấu, thanh trà…

Lưu ý khi nêm nếm gia vị nấu canh chua

Rất nhiều người mắc lỗi khi nêm nếm vị chua trong món canh, thường thì là không đủ chua, hoặc vị chua quá gắt, hoặc vị mặn át hết vị chua trong canh… Vậy bí quyết nêm nếm một nồi canh chua hoàn hảo ở đây là gì?

Theo lời khuyên của các đầu bếp, khi nấu canh chua, bạn không nên cho nhiều nước vào nồi canh từ trước, mà nên cho với định lượng vừa đủ, sau đó thả quả chua vào, nêm nếm và cho thêm nước từ từ cho đến khi cảm thấy độ chua hợp khẩu vị.

Cần lưu ý khi nêm gia vị canh chua
Cần lưu ý khi nêm gia vị nấu canh chua

Ngoài ra, với canh chua, bạn không nên nấu quá mặn, nêm nếm quá nhiều muối vì vị mặn sẽ át mất vị chua và làm món canh chua của bạn không còn ngon miệng nữa. Nên cố gắng nêm nếm cho mọi gia vị thật hài hòa sẽ giúp món canh của bạn thành công hơn.

3 cách làm món canh chua mùa hè đơn giản

Trong ngày hè nóng nực, một bát canh chua thanh mát, nhẹ nhàng sẽ giúp chống ngấy rất tốt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là 3 cách làm món canh chua mùa hè vừa ngon miệng, vừa đơn giản, lại tiết kiệm thời gian mà bạn có thể trổ tài ngay trong bữa cơm của gia đình. Hãy cùng theo dõi nhé!

– Cách nấu canh chua sườn với sấu:

Để làm món canh chua sườn với sấu, bạn chỉ cần rửa sạch sườn đã chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để làm sạch sườn.  Sau đó, bạn ninh sườn cho chín kỹ, thả vào trong nồi sườn 3 – 4 quả sấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, múc ra bát, rắc hành mùi thái nhỏ và thưởng thức.

Canh chua nấu ngao
Canh chua nấu ngao ngon miệng dễ làm

– Cách nấu canh chua ngao với dứa:

Canh chua ngao với dứa cũng là món canh đơn giản dễ làm và ngon miệng. Sau khi rửa sạch ngao, bạn cho vào nồi luộc, bỏ vỏ, gỡ lấy thịt ngao ướp cùng với một ít bột canh. Sau đó, bạn cho cà chua vào nồi đảo cho chín nhừ rồi cho thịt ngao vào xào cùng khoảng 2 – 3 phút rồi cho ra bát.

Bạn đổ nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu và dứa xanh thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút thì cho thịt ngao cùng cà chua vào nồi, đun thêm 5 phút nữa thì bắc xuống, cho rau răm, thì là, hành tươi thái nhỏ vào, múc ra bát và ăn nóng.

– Cách nấu canh chua thịt băm với quả thanh trà:

Để nấu món canh chua này, bạn chỉ cần chuẩn bị 150g thịt băm, 3 – 4 quả thanh trà, 150gr giá đỗ nhặt sạch rễ, hành lá thái nhỏ, gia vị. Bạn cho vào nồi 350ml nước, cùng với số thanh trà đã chuẩn bị, đun sôi cho tới khi thấy thanh trà chín mềm. Vớt thanh trà ra bát nhỏ dầm nát rồi cho chỗ nước cốt vào nồi, thêm thịt băm đun sôi cho chín thịt.

Sau đó, bạn cho giá đỗ đã nhặt sạch vào nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc ra bát, ăn nóng. Vị thanh trà chua nhẹ cùng với vị ngọt của thịt băm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, không có cảm giác ngán ngấy như những món canh thông thường.

Bài viết liên quan

Để lại comment của bạn

#TAG