BIM mô hình thông tin công trình giúp các thành viên trong tổ dự án của bạn gắn kết tốt hơn. Bằng cách này, chúng ta tránh hiện tượng hợp tác không chặt chẽ gây ra những sai lầm đáng tiếc. Đây cũng là công cụ tránh căng thẳng, mệt mỏi và áp lực giữa cấp trên và nhân viên. Có thể nói, BIM là cầu nối chung mang lại không ít trải nghiệm hài lòng cho nhiều bên. Vì lẽ đó, quý bạn đợi gì chưa tìm hiểu kỹ hơn về những thế mạnh hiếm có mà dòng này đang nắm giữ?

BIM mô hình thông tin công trình là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, BIM là sự thể hiện các thông tin về dự án một cách đa chiều và trực quan. Thông qua đây, những yếu tố về quy mô, kết cấu, phong cách kiến trúc,… hệ thống vật liệu xây dựng, chủ thầu, nhà sản xuất các thiết bị sẽ được thể hiện đầy đủ.

bim-mo-hinh-thong-tin-cong-trinh

Nhờ thế, những cá nhân tham gia dự án sớm biết công trình có đặc trưng gì, tiến độ ra sao, dự toán chi phí thế nào. Nói cách khác, BIM sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời thỏa đáng đúng với mong đợi của mình.

Nhờ BIM mô hình thông tin công trình, chúng ta còn tránh những câu hỏi vô nghĩa và những lời giải đáp thiếu trọng tâm. Đây còn là công cụ hữu ích để bạn không còn mệt mỏi vì những tranh cãi do chưa thấu hiểu chính xác về ý tưởng của nhau.

Nhờ vậy, BIM đang trở thành cầu nối thông tin hữu hiệu để các thành viên trong một team làm việc tốt hơn. Đây cũng là ngôn ngữ đầy thuyết phục giúp bạn đề xuất ý tưởng, thể hiện điểm sáng  tạo của mình với đối tác/khách hàng, chủ đầu tư.

Sự có mặt của BIM không chỉ giúp bạn thêm đoàn kết, làm việc ăn ý với nhau. Đây còn là tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp và mang lại không ít lợi ích cho nhiều bên.

Dự án của bạn được lợi gì khi có sự hỗ trợ của BIM?

Xem thêm Mô hình xây dựng tại https://phunu30.vn/mo-hinh-xay-dung/

Cho rằng BIM là trợ lý thông minh của công trình cũng không quá lời. Bảng sau sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao có nhận định kể trên. Hãy cùng khám phá ngay:

Điểm cộng

Chi tiết

✅      Chính xác

 • Các thông tin thể hiện trong BIM chính là ý tưởng thiết kế chuẩn xác và chi tiết của từng hạng mục.

 • Bằng cách này,bạn còn thêm hài lòng vì tránh hiện tượng sai lầm trong kết cấu gây ảnh hưởng tới tính kiên cố.

 • Đồng thời, đây cũng là gợi ý hay giúp bạn hạch toán chi phí hiệu quả để có sự chủ động về tài chính.

 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc, chúng ta còn tránh hiện tượng mất thêm thời gian, làm ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thiện của công trình.

✅      Tiết kiệm

 • BIM còn cho phép chúng ta nắm chính xác thông tin về chi phí dự kiến.

 • Qua đây, chi phí dự trù so với thực tế chỉ chênh lệch trên dưới 3%. Nhờ vậy, bạn càng thêm hài lòng vì tránh những mệt mỏi do tiền  hoàn thiện phát sinh quá nhiều.

 • Chưa hết, bạn sẽ tránh việc công trình kéo dài dẫn tới hiện tượng chi phí cho nhân công, các khoản khác liên quan tăng lên.

 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc, BIM còn giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể tiền bạc đầu tư vào dự án.

✅      Thẩm mỹ

 • BIM giúp bạn có bản vẽ thiết kế hoàn thiện, trình bày rõ ý tưởng sáng tạo cho dự án.

 • Qua đây, đơn vị thi công cũng hiểu rõ hơn mục đích của bên thiết kế để hoàn thiện đúng chuẩn.

 • Nhờ thế, dự án không chỉ có kết cấu cứng vững mà còn thêm đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm nhận ra BIM mô hình thông tin công trình cần thiết đến thế nào. Hãy kết nối với phunu30.vn để có thêm các hỗ trợ tốt hơn về công cụ này.

Chuyên mục: Xây dựng

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *