Bông tẩy trang y tế tẩy trang có sạch không?

Bông tẩy trang y tế tẩy trang có sạch không?
Bông tẩy trang y tế tẩy trang có sạch không?

Bông tẩy trang y tế đang là sản phẩm được các chị em truyền tai nhau sử dụng vì tính an toàn đối với làn da, kể cả những làn da nhạy cảm nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về bông tẩy trang y tế qua bài viết dưới đây.

Công dụng của bông tẩy trang y tế

Bông tẩy trang y tế có thể làm sạch nhẹ nhàng lớp bụi bẩn, trang điểm và bã nhờn bám trên da mà không làm tổn thương da. Nhờ việc được sản xuất từ 100% bông tự nhiên an toàn và mềm mại với da, đồng thời là sản phẩm y tế nên được kiểm tra sát sao về độ an toàn sản phẩm. Ngoài ra, bông tẩy trang y tế còn có tác dụng lấy cả những tế bào da chết trên da mặt.

Hình ảnh bông y tế
Hình ảnh bông y tế

Tuy nhiên, vì là sản phẩm y tế, được cấu tạo mềm mại, dẻo dai nhưng có độ thấm hút lớn, không ép chặt và bọc phủ như bông tẩy trang. Nên khi sử dụng bông y tế sẽ dễ bị mùn ra, mất hình hạng ban đầu và thấm hút nhiều lượng toner, nước tẩy trang. Vì thế, việc sử dụng bông tẩy trang vào những trường hợp đột xuất hết bông tẩy trang thì có thể được. Còn nếu bạn định sử dụng lâu dài thì cần cân nhắc lại.

Có nên sử dụng bông tẩy trang y tế không

Dù khả năng làm sạch của bông tẩy trang y tế là tương đối tốt, nhưng việc dể bị bến dạng khi sử dụng làm cho việc dùng tẩy trang đôi khi hơi bất tiện. Bên cạnh đó, bông tẩy trang y tế thấm hút tốt nên cũng sẽ tốn sản phẩm chăm sóc da hơn so với các sản phẩm bông tẩy trang chuyên dụng. Do đó bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng bông y tế thay bông tẩy trang. 

Bông tẩy trang được thiết kế khách với bông y tế.
Bông tẩy trang được thiết kế khách với bông y tế.

Những sản phẩm bông tẩy trang chuyên dụng ngoài lớp bông còn được trải qua công đoạn ép và xử lý để nén các sợi bông được bền chặt với nhau, tạo ra độ dẻo dai khi sử dụng không bị mục nát. Do đó, việc tẩy trang cũng như chăm sóc da được diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, vì là bông y tế nên an toàn tuyệt đối với mọi làn da, do dó những làn da nhạy cảm nhất có thể sử dụng được bông tẩy trang y tế. Bông tẩy trang y tế còn có thể giúp làm sạch sâu mà không làm đau rát, kích ứng làn da. Sản phẩm này lại được những chị em có làn da nhạy cảm ưa dùng vì tính an toàn cao.

Việc tẩy trang sạch sẽ giúp cho làn da được tươi sáng, khỏe mạnh. Vì thế, để an toàn cho da bạn nên chọn lựa dòng bông tẩy trang phù hợp với tính chất da của mình. Với thông tin trên mong rằng bạn đã hiểu thêm về sản phẩm bông tẩy trang y tế