Các bước chăm sóc da cơ bản hiệu quả ngay tại nhà

Chăm sóc da bằng trà xanh

Dù là những cô nàng có điều kiện về kinh tế đi spa vào buổi một tuần hay những cô nàng chỉ dưỡng da bằng những bước cơ bản thì đều nên biết những điều này.

Đó chính là các bước chăm sóc da cơ bản ngay tại nhà và thực hiện hàng ngày.

Những bước chăm sóc da cơ bản thực hiện hàng ngày này sẽ là yếu tố quan trọng quyết định độ đẹp của da bạn.

Bước 1:Tẩy trang.

Dù có trang điểm hay không trang điểm thì da mặt đã phải hứng chịu nhiều bụi bẩn. Dù đi ra ngoài hay cả ngày bạn ngồi làm việc trong văn phòng thì sau một ngày đều phải tẩy trang cho da.

Bước tẩy trang vô cùng quan trọng vì đây là bước cơ bản đầu tiên làm sạch da sau một ngày. Cũng giống như việc tắm hàng ngày, việc tẩy trang da mặt hàng ngày cũng cần thực hiện nghiêm túc và đều đặn.

Nên chọn loại bông tẩy trang dai và mềm. Có thể dùng dầu tẩy trang, nước tẩy trang, sữa tẩy trang… miễn là sản phẩm phải phù hợp với làn da của bạn.

Bước 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt.

Sữa rửa mặt là sản phẩm dùng hàng ngày không thể thiếu cho các loại da. Về cơ bản nên rửa mặt ngay sau khi tẩy trang xong.

Các chuyên gia về da luôn khuyên các cô gái nên sử dụng sữa rửa mặt 2 lần một ngày. Một lần vào mỗi buổi tối sau khi tẩy trang, một lần vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Bước 3: Sử dụng nước hoa hồng (toner)

Sau khi tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt, các sản phẩm lấy đi một lượng chất nhờn tự nhiên trên da. Chính vì vậy, nên cần nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho làn da, giúp làn da dịu mát hơn.

Đây cũng là sản phẩm giúp da mặt giảm nguy cơ bị nổi mụn đối với những cô nàng có làn da dầu.

Để nước hoa hồng mang lại hiệu quả cao thì chỉ nên dùng 2-3 giọt cho 1 lần sử dụng. Cách tốt nhất là thấm nước hoa hồng ra bông tẩy trang sau đó dùng bông đã thấm nước hoa hồng chấm đều lên da mặt.

Cũng nên sử dụng nước hoa hồng 2 lần một ngày để giúp da cân bằng độ ẩm.

Bước 4: Dùng sản phẩm dưỡng da ban đêm.

Nếu có một làn da khô bạn nên sử dụng kem dưỡng da cấp ẩm vào ban đêm. Tùy vào mục đích và để hạn chế những khuyết điểm của làn da các nàng chọn cho mình những sản phẩm dưỡng da ban đêm phù hợp.

Phần lớn các loại kem dưỡng da ban đêm sẽ có công dụng cấp ẩm và làm trắng da. Tuy nhiên, không phải với làn da nào cũng cần như vậy.

Bước 5: Bảo vệ làn da hàng ngày.

Có hai sản phẩm bảo vệ làn da hàng ngày cho các cô nàng đó là kem chống nắng hàng ngày và kem dưỡng da ban ngày.

Dù làm việc ở trong nhà hay công việc thường xuyên phải di chuyển ngoài đường thì đều nên dùng kem chống nắng.Nên chọn loại kem chống nắng có độ SPF phù hợp với đặc thù công việc của mình.

Kem chống nắng không chỉ bảo vệ da của các cô nàng khỏi ánh nắng mặt trời mà còn bảo vệ da bởi các ánh sáng xanh và ánh sáng đỏ có hại cho làn da.