Các bước chăm sóc da khô hàng ngày ai cũng cần biết

cham-soc-da-10

Thay vì bị đổ dầu quá nhiều như da dầu thì da khô lại rất ít tiết ra dầu. Điều này cũng khiến cho da khô ít tình trạng mụn, lỗ chân lông to. Tuy nhiên, nhược điểm là thiếu ẩm da luôn khô ráp, có thể xuất hiện các tình trạng nám, tàn nhang và nếp nhăn xuất hiện sớm.

Dưới đây là những bước cơ bản để chăm sóc da khô hàng ngày tại nhà mà cô nàng nào cũng nên thuộc lòng.

Tẩy trang

Không như các loại da thông thường, da khô cần được tẩy trang bằng dầu để nhằm hạn chế loại bỏ lớp dầu tự nhiên ít ỏi trên da. Hơn nữa, đối với da khô việc tẩy trang bằng dầu tẩy trang còn giúp da có thêm 1 lớp dầu nữa từ bên ngoài.

Việc lựa chọn các sản phẩm dầu tẩy trang phù hợp với từng da mặt của mỗi người cũng cần được xem xét kỹ trước khi chọn mua.

Rửa mặt bằng máy rửa mặt

Thay vì rửa mặt bằng tay với sữa rửa mặt thông thường thì máy rửa mặt giúp da được làm sạch sâu hơn. Sau một ngày làm việc cực nhọc và vất vả cùng lớp hàng tá lớp bụi bẩn bám trên da. Việc tẩy trang chỉ làm sạch bề mặt da tạm thời.

Máy rửa mặt sẽ vừa rửa mặt vừa lấy đi những lớp bụi bẩn sâu trong các lỗ chân lông đồng thời giúp massage da mặt.

Cần lưu ý là làn da khô rất dễ bị kích ứng, vì vậy nên sử dụng các loại máy rửa mặt dành riêng cho da khô hoặc da bị kích ứng.

Cũng không nên lạm dụng thời gian sử dụng máy rửa mặt quá lâu. Bởi vì đối với làn da dễ bị kích ứng như da khô da sẽ dễ gặp phải các vấn đề về da liễu hơn.

Dùng Toner

Việc dùng Toner trở nên phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết đối với làn da khô. Vì chăm sóc da khô là cần cân bằng độ ẩm cho da và điều này toner làm rất tốt.

Sau khi da đã được làm sạch sâu với những bước như tẩy trang hay rửa mặt bằng sữa rửa mặt thì việc dùng toner cũng sẽ làm lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.

Hơn nữa, toner còn giúp làn da của các nàng cân bằng độ ẩm và cấp ẩm ban đầu cho làn da.

Sử dụng Serum phù hợp

Đối với làn da khô thì việc sử dụng serum đặc trị là việc làm hàng ngày và cần thiết. Nên sử dụng các loại serum dành cho da khô để chúng có khả năng cung cấp ẩm tốt vào sâu bên trong da.

Hơn nữa, serum còn dùng để đặc trị các vấn đề như thâm, nám, tàn nhang, nếp nhăn, bọng mắt… những vấn đề thường thấy ở các cô nàng có làn da khô.

Sử dụng xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm vốn dĩ sinh ra để cấp ẩm cấp tốc cho làn da. Và điều này lại rất thích hợp cho việc chăm sóc da khô.

Nên  sử dụng xịt khoáng hàng ngày, liên tục trong ngày. Nếu làm việc trong môi trường điều hòa thì việc mang theo một chai xịt khoáng bên mình là điều cần thiết.

Cách vài tiếng sử dụng một lần để làn da được cấp ẩm, cấp nước thường xuyên và liên tục.