CÁC BƯỚC KẺ LÔNG MÀY PHÙ HỢP VỚI TỪNG KIỂU MẮT

Mỗi kiểu mắt tương ứng với từng loại hình dáng lông mày khác nhau nhằm tôn lên nét đẹp quyến rũ của đôi mắt khi đối diện giao tiếp với mọi người. Một đôi mắt đẹp không chỉ long lanh mà còn phải hài hòa, thống nhất với tổng quan khuôn mặt người cần trang điểm. Các chuyên gia trang điểm chú trọng hình dáng khuôn mặt và kiểu mắt để tạo dáng lông mày phù hợp để làm toát lên nét đẹp hoàn hảo cho bạn gái khi đi dự tiệc hay trang điểm hằng ngày.

Hình dáng lông mày ngang hay vòng cung thích hợp mắt sâu tròn
Xem thêm: Cách chăm sóc móng tay đẹp

1. Kẻ lông mày cho mắt sâu tròn

Dáng lông mày hình cánh cung là thích hợp cho bạn gái có đôi mắt sâu tròn giúp nổi bật nét đẹp sâu thẳm từ đôi mắt. Cách vẽ lông mày cánh cung đẹp là phần cung tròn thẳng với rìa ngoài tròng mắt và được cắt tỉa nhẹ nhàng với phần đuôi mắt hơi nhạt. Hoặc như dáng lông mày ngang cũng giúp cho đôi mắt sâu tròn đẹp dịu dàng và nữ tính hơn. Muốn vẽ chân mày ngang đẹp thì bạn nên định hình hình dáng khuôn mặt bằng cách cắt tỉa gọn gàng trước khi sử dụng chì kẻ lông mày, gel nước để vẽ lông mày.

2. Kẻ lông mày cho mắt một mí

Bạn gái sở hữu mắt một mí hoàn toàn có thể làm đẹp cho đôi mắt bằng dáng mày ngang hay mày dấu mũ giúp cho mắt một mí đẹp, thanh tao và rõ nét hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia trang điểm thì dáng lông mày dấu mũ nên tô đậm giúp nhấn mạnh phần trang điểm cho mắt tự nhiên, thanh thoát và có vẻ mắt to hơn bình thường. Hãy chú ý hình dáng lông mày khi chọn dáng lông mày ngang, lông mày dấu mũ cho mắt một mí để tạo nét đẹp hoàn chỉnh cho gương mặt, phần đuôi nhạt mới tạo sự mềm mại cho hình dáng lông mày.

Cách vẽ lông mày cho mắt một mí thêm thanh tao và đẹp mắt

3. Kẻ lông mày cho mắt xếch

Đối với mắt xếch thì chỉ có dáng chân mày hình cánh cung là thích hợp nhất nhằm đem lại nét mềm mại, nhẹ nhàng cho đôi mắt dữ, sắc nét. Mặc dù hình dáng lông mày cánh cung có lỗi thời thì bạn gái có đôi mắt xếch vẫn giữ hình dáng lông mày cánh cung cố định. Một lưu ý khi kẻ lông mày hình cánh cung cho mắt xếch là nên cắt tỉa gọn gàng, định hình dáng lông mày và chọn màu chì kẻ lông mày phù hợp màu tóc, màu da xong thực hiện các bước kẻ lông mày nên có độ cong vừa phải để tạo ấn tượng đẹp về đôi mắt xếch. Bạn cần chấm 3 điểm trên lông mày bao gồm đầu, đỉnh và đuôi lông mày, trong đó đỉnh lông mày nên song song với chiều dài cánh mũi. Sử dụng bút chì kẻ lông mày nối liền các điểm và cọ tán đều phấn kẻ mặt để có hàng lông mày tự nhiên thì nên có phần đầu đậm, phần đuôi nhạt.

Dáng mày cánh cung thích hợp làm dịu dàng đôi mắt xếch

Các bước kẻ lông mày phù hợp từng kiểu mắt vừa kể trên thích hợp với từng người sở hữu đôi mắt với những ưu điểm, khuyết điểm khác nhau được chỉnh sửa sao cho lông mày phải luôn hài hòa cùng hình dáng đôi mắt và khuôn mặt bạn gái trẻ. Hãy chọn cho mình một dáng lông mày phù hợp kiểu mắt và thực hành kẻ lông mày cho tới khi thuần thực hay nhờ thẩm mỹ viện sử dụng phương pháp hiện đại xăm, thêu chân mày đẹp vĩnh viễn cho bạn nhé.
Xem về: về làm đẹp