Các công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh không thể không biết

cac-cong-thuc-pha-nuoc-cham-tuyet-dinh-khong-the-khong-biet (2)
cac-cong-thuc-pha-nuoc-cham-tuyet-dinh-khong-the-khong-biet (2)

Các công thức pha nước chấm nếu sử dụng đúng luôn nâng tầm thơm ngon của món ăn lên gấp bội phần và giúp các bà nội trợ ghi điểm trong mắt các ông chồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các công thức pha nước chấm cơ bản cần thiết.

Công thức pha nước chấm quan trọng vì sao

Công thức pha nước chấm quan trọng vì sao
Công thức pha nước chấm quan trọng vì sao

Nếu những món ăn được tẩm ướp một cách cẩn thận thì sẽ là rất tuyệt vời tuy nhiên điều này chỉ chiếm khoảng 60 % độ ngon khi thưởng thức và nước chấm giúp món ăn ngon hơn, tạo nên hương vị đồng nhất của món ăn.

Đặc biệt hơn với những món luộc thì nước chấm chiếm đến 90% vào độ thành công của món ăn. Nước chấm tạo hương vị thơm ngon của món ăn, nước chấm cũng làm giảm bớt mùi tanh trong các món cá bởi vậy, học công thức pha nước chấm là vô cùng quan trọng với mỗi người đầu bếp.

Một số công thức pha nước chấm quan trọng nhất.

Công thức pha nước chấm bánh cuốn

Công thức pha nước chấm bánh cuốn
Công thức pha nước chấm bánh cuốn

Bánh cuốn là một trong những món ăn dễ và ngon đặc trưng của người Việt. Để pha công thức nước chấm cho món bánh cuốn bạn hãy chuẩn bị khuấy đều các nguyên liệu : 1 thìa dấm gạo, 300 ml nước sôi để nguội, 2 quả ớt tươi cắt nhỏ,  2 thìa đường trắng, 2 thìa nước mắm nguyên chất. Đó là công thức pha chuẩn nhất của nước chấm bánh cuốn, nếu bạn muốn hãy tinh chỉnh lại lượng đường và dấm để thay đổi hương vị nhé.

Công thức pha nước chấm giò chả

Giò chả cũng là một những đặc sản của người dân Việt Nam. Thực tế việc ăn giò chả rất ít người dùng nước chấm. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức giò chả thơm ngon hơn, hạn hãy pha nước chấm theo công thức dưới đây nhé : 200 ml nước sôi. 1 củ tỏi lột vỏ và băm nhỏ, 2,5 thì đường trắng, 3 trái ớt đỏ băm nhỏ, 3,5 thìa nước mắm nguyên chất, 3 thìa chanh dấm. Nếu khi pha, bạn thấy nước chấm hơi sền sệt lại và vị mặn dịu là đã đạt chuẩn rồi đó.

Công thức pha nước chấm thịt luộc, rau

Công thức pha nước chấm thịt luộc, rau
Công thức pha nước chấm thịt luộc, rau

Đây là công thức pha nước chấm quan trọng nhất trong mọi nhà. Nước chấm cho thịt, rau giúp cho các món luộc thật sự đậm đà và hấp dẫn người dùng.

Cách làm món nước chấm này cũng khá dễ dàng với công thức trộn đều : 3 thìa nước lọc, ½ thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường. ớt, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước mắm. Nếu làm đúng thì bạn sẽ thấy nước chấm vừa thơm, vừa ngọt rất dễ chịu đó.

Công thức pha nước chấm ốc

Sẽ thật thú vị nếu luộc 1 nồi ốc rồi quây quần bên gia đình và thưởng thức để quên đi những nhọc nhằn trong cuộc sống. Và trước khi bắt nay vào thực hiện món ăn này hãy kiểm tra xem cách pha nước chấm của bạn đã đúng chuẩn chưa nhé : 2 thìa nước mắm,  ½ chén gừng, 1 thìa nước sôi, 2 thìa đường, ½ thìa chanh, ớt, tỏi băm nhỏ.

Công thức pha nước chấm vịt

Công thức pha nước chấm vịt
Công thức pha nước chấm vịt

Nếu thường xuyên nấu ăn những món ăn cải thiện cho gia đình thì hãy thuộc lòng công thức nước chấm vịt này. Pha đều những nguyên liệu sau :4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa tỏi, 1 thìa nước lọc, 1 thìa gừng đã cạo vỏ, băm nhuyễn. Nước chấm vịt không chỉ giúp tăng độ đậm đà của món ăn mà còn giảm bớt mùi hôi từ thịt vịt đó.

 

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here