Các mẹo chăm sóc da mùa đông cô nàng nào cũng nên biết

Chăm sóc da bị nám bằng phương pháp tự nhiên
Chăm sóc da bị nám bằng phương pháp tự nhiên

Mùa đông là thời điểm nhiệt độ xuống thấp nhất trong năm kéo theo đó là độ ẩm trong không khí cũng giảm mạnh. Với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm như vậy việc chăm sóc da vào mùa đông trở nên cực kỳ quan trọng.

Nếu có một làn da khô thì mùa đông càng cần được chăm sóc kỹ càng hơn rất nhiều. Đối với làn da dầu, da nhạy cảm hay da hỗn hợp thì mùa đông cũng đều có chế độ chăm sóc khác so với mùa hè.

Bước 1: Làm sạch da

Bước làm sạch da là bước cơ bản và cần thiết cho làn da mỗi ngày. Việc làm sạch da mùa đông cũng cần có sự thay đổi so với mùa hè.

Khi tẩy trang và rửa sữa rửa mặt vào mùa đông cần làm rút ngắn thời gian hơn mùa hè. Nếu rửa sữa rửa mặt quá kỹ vào mùa đông sẽ khiến da trở nên khô ráp dẫn tới bong tróc nứt nẻ da.

Cũng nên sử dụng các loại sữa rửa mặt cho da vào mùa đông để cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn tránh bị khô.

Một điều lưu ý đặc biệt là mùa đông bạn nên tắm bằng nước ấm nhưng lại không nên rửa mặt bằng nước ấm hoặc nước nóng. Việc này sẽ khiến da bạn bị khô và bong tróc một cách nặng nề hơn.

Bước 2: Tẩy da chết

Nếu mùa hè bạn có thể tẩy da chết 1 tuần 1 lần thì mùa đông cần gấp đôi, gấp ba. Tức là bạn nên tẩy da chết 2-3 lần/ tuần vào mùa đông.

Việc tẩy da chết khiến cho lỗ chân lông được thông thoáng, các lớp da chết, vảy, sừng biến mất khỏi da giúp da hấp thu dễ dàng hơn những sản phẩm cấp ẩm nuôi dưỡng da từ bên ngoài.

Bước 3: Cân bằng độ ẩm cho da

Nên sử dụng các sản phẩm như nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho da hàng ngày, mỗi ngày 2 lần. Nước hoa hồng sẽ là bước cấp ẩm và cân bằng ẩm đầu tiên cho da sau khi da được làm sạch sâu.

Bước 4: Đắp mặt nạ

Ảnh 2

Việc đắp mặt nạ vào mùa hè bạn có thể “lười” một chút nhưng với mùa đông việc này cực kỳ quan trọng.

Thời gian đắp mặt nạ không chỉ giúp da nghỉ ngơi, cấp ẩm, dưỡng da dịu mát so với thời tiết. Việc đắp mặt nạ còn khiến da bóng mịn để khiến các nàng dễ dàng khoe mặt mộc.

Bước 5 Dưỡng môi

Mùa đông việc chăm sóc đôi môi trở nên cực kỳ quan trọng, nó là một trong những bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da mùa đông.

Trước tiên, đối với những đôi môi thường xuyên bị bong tróc thì việc sử dụng các sản phẩm tẩy trang cho môi riêng biệt và tẩy da chết cho môi riêng biệt trở nên quan trọng hơn.

Sau khi môi đã được làm sạch thì nên bôi dưỡng môi và sử dụng mặt nạ cho môi trước khi đi ngủ. Với những bước như vậy, bạn sẽ có một đôi môi căng mọng trong mùa đông.

Bước 6 Bảo vệ da khi đi ra ngoài

Ảnh 3

Khi đa ra ngoài bạn không nên chỉ bôi kem chống nắng như thông thường mà cần sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày trước khi bôi lớp kem chống nắng lên mặt.