Cách chăm sóc da hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn bắt đầu chú ý và chú ý đến các quảng cáo và bài viết về việc đặt cùng một thói quen chăm sóc da, bạn có thể sẵn sàng để thực hiện việc lao xuống. Tuy nhiên, các bước chăm sóc da có thể đe dọa nếu bạn mới chăm sóc da, vì vậy nếu bạn đang tự hỏi “tôi nên bắt đầu từ đâu, và tại sao?”.

Nếu bạn có làn da bình thường, và bạn không có bất kỳ sự bướng bỉnh nào, các vấn đề về da mãn tính (như mụn trứng cá, đốm nâu, hoặc nhạy cảm), chọn lọc thông qua các sản phẩm đặc biệt có thể gây nhầm lẫn. Bạn không muốn một cái gì đó để điều trị một vấn đề cụ thể, bạn chỉ muốn làn da của bạn để có được khỏe mạnh và giữ nó theo cách đó. Làm cách nào bạn làm được việc đó? Hãy để chúng tôi đơn giản hóa quá trình lựa chọn một thói quen cho bạn.

Chăm sóc da để bảo vệ khỏi thiệt hại môi trường

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một thói quen chăm sóc da giúp bảo vệ bạn khỏi những tác động của thiệt hại môi trường . Ngay cả khi bạn có làn da bình thường , và không có vấn đề về da, một điều là phổ biến: môi trường có tác động đến làn da của bạn, hàng ngày, bất kể tuổi tác hoặc loại da của bạn. Bạn phải ghi nhớ điều đó khi bạn muốn bắt đầu một thói quen chăm sóc da.

Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc da toàn thân với nước hoa hồng cho làn da đẹp không tì vết

Các chất ô nhiễm – khói, khói thuốc lá, khói xe, các hạt trong không khí và thậm chí ánh sáng xanh từ điện thoại di động  hoặc máy tính bảng của bạn có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn theo những cách bạn không bao giờ mong đợi. Tất cả những yếu tố này đều đi vào phòng thủ của da, dẫn đến các dấu hiệu tổn thương như đốm nâu, tông màu da không đồng đều, kết cấu da gập ghềnh, khô và nếp nhăn.

Một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều tại Paula’s Choice là: “Tôi còn quá trẻ cho một quá trình và sản phẩm như vậy không?” Câu trả lời luôn là “không!” Tuổi tác không phải là loại da và tác động tiêu cực của ô nhiễm. một cái gì đó bạn sẽ thấy qua đêm; trong thực tế, có thể, và thậm chí có thể, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, đó là lý do tại sao nó quan trọng để bắt đầu một thói quen chăm sóc da sớm hơn là sau này.

Một thói quen bảo vệ chống ô nhiễm

Một thói quen chăm sóc da chống ô nhiễm  có thể có nhiều bước như bạn muốn, nhưng nhiều người muốn bắt đầu chỉ với những điều cơ bản, và đó thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Một chất tẩy rửa, huyết thanh hoặc điều trị và kem dưỡng ẩm —điều chỉnh ba bước đơn giản! —Có thể giúp bạn đi đúng hướng.

  • Đối với chất tẩy rửa , hãy tìm các tùy chọn nhẹ nhàng và không có mùi thơm. Hương thơm , ngay cả trong một sản phẩm rửa sạch, có khả năng làm nặng thêm da, vì vậy chỉ đạo rõ ràng. Chất tẩy rửa là bước quan trọng đầu tiên trong một thói quen vì chúng loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và chất ô nhiễm bề mặt khỏi khuôn mặt của bạn, thiết lập sân khấu cho tất cả các sản phẩm chăm sóc da khác theo sau.
  • Khi nói đến việc lựa chọn một huyết thanh hoặc điều trị , công thức nhẹ đóng gói với chất chống oxy hóa là con đường để đi. Chất chống oxy hóa  bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra và bảo vệ chống lại những tác động có thể nhìn thấy của ô nhiễm , khiến chúng trở thành những người bảo vệ mạnh nhất chống lại thiệt hại về môi trường. Bởi vì huyết thanh được cô đặc, chúng là một cách tuyệt vời để cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa cho da mà không cần phải thêm nhiều sản phẩm hơn vào thói quen của bạn.
  • Bất kể loại da hoặc mối quan tâm, tất cả da cần hydrat hóa từ các nhóm thành phần chính. Tìm một loại kem dưỡng ẩm tốt   không phải là khó khăn; một lần nữa, tìm kiếm một với nhiều chất chống oxy hóa (bao gồm cả thực phẩm superfoods  và vitamin), bổ sung các thành phần, và các thành phần làm dịu da (như chiết xuất cam thảo). Các thành phần làm sáng da, cải thiện tông màu cũng là những bổ sung đáng hoan nghênh. Kết quả của tất cả những điều này là làn da khỏe mạnh, rực rỡ!

Lưu ý : Trong ngày, bạn phải luôn luôn mặc một loại kem dưỡng ẩm bao gồm kem chống nắng và chất chống oxy hóa phổ rộng . Tổn thương mặt trời là nguyên nhân số một của các khuyết tật da có thể nhìn thấy, vì vậy bảo vệ bản thân khỏi tia nắng mặt trời là rất quan trọng!

Và đó là thói quen chăm sóc da của bạn . Ba bước này đơn thuần là nền tảng cho làn da khỏe mạnh và săn chắc hơn bây giờ và trong tương lai. Một khi bạn nhận được hang của một thói quen chăm sóc da, bạn có thể xem xét thêm nhiều sản phẩm để nhắm mục tiêu mối quan tâm cụ thể. Nếu bạn làm như vậy, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp — chỉ cần liên hệ với nhóm Dịch vụ khách hàng của chúng tôi và họ sẽ sẵn lòng giúp bạn điều hướng theo cách của bạn để giải quyết bất kỳ vấn đề chăm sóc da nào bạn có thể gặp phải.