Cách chăm sóc da nhờn tốt nhất tại nhà

Ánh mắt của người ấy
Ánh mắt của người ấy

Da nhờn thường sẽ kèm theo các tình trạng như lỗ chân lông to hay tình trạng mụn xuất hiện thường xuyên. Những vấn đề này khiến da trở nên mất thẩm mỹ, khó chịu, gây đau nhức sưng tấy cho vùng da mặt.

Có nhiều cách để chăm sóc da nhờn hiệu quả. Tuy nhiên, cách chăm sóc da nhờn hiệu quả tại nhà cần trải qua những bước cơ bản sau đây.

Làm sạch da mặt đúng cách

Bước đầu tiên trong việc làm sạch da mặt là tẩy trang da mặt. Bạn nên tẩy trang da mặt cả những ngày mà bạn không trang điểm nhé.

Bước tiếp theo là rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Đối với những cô nàng da nhờn bạn nên rửa mặt 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối để mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Bước tiếp theo trong những cách chăm sóc da nhờn hiệu quả tại nhà không thể thiếu việc tẩy da chết hàng tuần. Đối với da nhờn thì nên tẩy da chết mỗi tuần 2 lần để lấy đi hết lớp tế bào chết, những vẫn nằm trên da.

Có chế độ ăn uống hợp lý

Không nên sử dụng những đồ ăn cay nóng vì sẽ gây nên tình trạng tiết dầu nhiều hơn cho da. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm rau, củ, quả chứa nhiều vitamin A và vitamin E sẽ giúp da điều tiết dầu nhờn một cách hợp lý.

Bạn cũng cần tránh xa rượu, bia và các chất kích thích vì chúng không chỉ khiến da tiết dầu với lượng lớn hơn mà còn gây nên tình trạng mụn trên da.

Dùng giấy thấm dầu hàng ngày

Giấy thấm dầu sẽ là sản phẩm mà các nàng có làn da dầu không thể thiếu. Giấy thấm dầu sẽ giúp lấy đi lớp dầu thừa trên da. 

Việc sử dụng giấy thấm dầu nên dùng nhẹ nhàng lấy đi lớp dầu thừa trên da tránh việc lau quá mạnh vô tình làm tổn thương da.

Cũng nên lưu ý là chỉ sử dụng giấy thấm dầu trong trường hợp dầu tiết ra quá nhiều. Không nên lạm dụng giấy thấm dầu vì sẽ gây tình trạng khô da hay kích ứng da.

Dùng phấn kiềm dầu

Phấn kiềm dầu là vị cứu tinh cho các nàng da dầu. Vì đây cũng là một trong những tips nằm trong các cách chăm sóc da nhờn hiệu quả. 

Phấn kiềm dầu sẽ là sản phẩm không thể thiếu cho các nàng thường xuyên phải makeup hoặc các nàng thường xuyên phải đi ra ngoài và muốn che đi lớp khuyến điểm da dầu.

Dùng kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng không chỉ cần thiết cho mọi loại da mà đối với da dầu nó còn là sản phẩm rất cần thiết. Nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày dành riêng cho da dầu với độ SPF vừa phải.

Kem chống nắng không chỉ tránh các tia UV mà còn là lớp bảo vệ da dầu khỏi các bụi bẩn, ô nhiễm bên ngoài môi trường. Mà nếu như da dầu tiếp xúc với những bụi bẩn, ô nhiễm đó thì việc hình thành mụn trên da là điều khó tránh khỏi.

Ngoài những cách chăm sóc da nhờn tại nhà bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm điều trị chuyên sâu serum dành cho da dầu sẽ mang lại hiệu quả cao.