Cách đối phó với người chồng vũ phu giúp vực dậy hạnh phúc gia đình

Cách đối phó với người chồng vũ phu
Cách đối phó với người chồng vũ phu

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy phải người chồng vũ phu lại càng khổ hơn. Làm thế nào để phái yếu có thể đối phó với người chồng vũ phu mà không sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình? Chị em hãy học những chiêu trị chồng cực hiệu nghiệm dưới đây nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phụ nữ Việt cam chịu những ông chồng gia trưởng, vũ phu. Chủ yếu do không đủ sức mạnh để chống trả. Tiếp đến là đức hi sinh, cam chịu vì gia đình. Họ không muốn gia đình tan vỡ, không muốn ảnh hưởng con cái, cha mẹ, luôn giữ mái nhà êm ấm. Thế nhưng việc chịu đựng không phải là giải pháp tốt. Rất ít người nhận ra rằng có những cách trị chồng vũ phu nhưng vô cùng khéo léo.

Cách đối phó với chồng vũ phu

Tuyệt đối không cam chịu

Không chấp nhận cam chịu. Có lần 1 sẽ có lần 2 và những lần sau nữa. Việc để tiếp diễn những trận đòn ảnh hưởng đến người vợ, người chồng và cả con cái nữa. Việc đánh đập vợ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của phụ nữ, càng nuôi dưỡng thú tính trong người chồng khiến nó ngày càng tồi tệ hơn và không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó những hành động đấy còn tác động xấu tới con trẻ. Sẽ ra sao nếu trẻ nhỏ chứng kiến cảnh bố đánh mẹ? Liệu chúng có hình thành được nhân cách tốt hay không?

Vì tất cả mọi người trong gia đình, phụ nữ hãy đứng dậy đấu tranh để thay đổi cuộc đời, thay đổi số phận. Bớt đòn roi sẽ khiến gia đình bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Nói chuyện khi chồng bình tĩnh

đối phó chồng vũ phu
Nói chuyện khi chồng bình tĩnh

Đừng cố cãi chày cãi cối khi chồng đang bực tức. Sẽ không có lời nói nào có thể ngăn cản được cơn giận dữ của ông chồng vũ phu. Ngay cả với những người hiền lành, lúc nóng giận họ cũng khó kiểm soát được hành vi của mình. Bởi vậy hãy lựa lúc chồng bình tĩnh để nói chuyện với chồng.

Đầu tiên hãy ngồi với chồng phân tích xem vợ sai chỗ nào. Nếu vợ không sai thì lần sau chồng không được nổi nóng với trường hợp tương tự. Nếu vợ sai thật thì hãy xin lỗi chồng và tìm hướng giải quyết. Bạn có thể đưa ra vài gợi ý cho chồng như nên khuyên vợ nhẹ nhàng chứ không được động tay động chân. Bạn cũng cho chồng thấy việc đánh vợ như thế là không được, không những ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm vợ chồng, ảnh hưởng đến tâm lý con cái mà còn là vi phạm pháp luật nữa.

Những lúc vui vẻ bạn cũng có thể ngon ngọt với chồng đừng bao giờ dùng vũ lực với vợ. Mưa dầm thấm lâu, vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với chồng về vấn đề này. Những lúc bình tĩnh ông chồng vũ phu sẽ nhận ra được khuyết điểm của mình sẽ có tìm được hướng khắc phục dần. Bạn sẽ không thể mong thay đổi trong thời gian ngắn tính cách một con người, vì vậy bạn đừng nản chí nhé.

Nhờ đến phao cứu trợ

Cách đối phó với người chồng vũ phu
Nhờ trợ giúp bố mẹ hai bên

Nếu bạn bất lực trước việc đối phó với chồng vũ phu, hãy tìm đến sự giúp đỡ của bố mẹ hai bên, đặc biệt là bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng sẽ giúp bạn giảng dạy và khuyên răn anh ta. Nhưng quan trọng bạn phải có được tình cảm của bố mẹ chồng. Họ không những là chỗ dựa cho bạn nếu chẳng may bị chồng hành hạ, mà còn ra tay bảo vệ bạn và can ngăn chồng bạn mỗi khi tức giận. Tuy nhiên việc nhờ đến bố mẹ hai bên cần thật tế nhị để chồng bạn không cảm thấy tự ái.

Dừng lại khi hết cách

Cách đối phó với người chồng vũ phu
Dừng lại khi hết cách

Nếu đã áp dụng tất cả mọi cách mà vẫn không thay đổi được tính vũ phu của chồng, hãy lựa chọn ra đi. Đây là giải pháp cuối cùng và cũng tốt cho bạn, cho con. Bạn không thể chịu mãi cảnh đòn roi, đó không là phải là cuộc sống gia đình đích thực. Hơn nữa biết đâu ngoài kia có người thay bạn trị được anh ta.

Khi cả hai không còn hòa hợp thì ra đi sẽ giúp giải thoát cho cả hai để đi tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có nhiều cách đối phó với người chồng vũ phu, điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo, tinh tế của người vợ. Đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy mạnh mẽ đấu tranh cho bản thân và hạnh phúc gia đình.