Cách làm đẹp tóc bằng dấm cực kì đơn giản và hiệu quả

Dấm được coi là một loại gia vị không chỉ hỗ trợ đắc lựa cho việc nấu ăn mà còn giúp chăm sóc tóc khỏe mạnh, cùng khám phá cách làm đẹp tóc bằng dấm cực đơn giản này nhé.

Cách làm đẹp tóc bằng dấm được coi là phương pháp đơn giản mà hiệu quả tốt, được sánh ngang với việc dưỡng tóc với các loại dầu gội bán trên thị trường. Với công dụng chính là làm sạch da đầu, làm mượt tóc và trị gàu, bạn có thể sử dụng dấm như một loại dầu gội thông thường.

Làm sạch da đầu

Trong dấm có chứa các hoạt chất diệt khuẩn rất tốt cho việc làm sạch da đầu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy trộn 1 chén dấm vào nước xả tóc sau khi đã gội sạch đầu bằng dầu gội thông thường. Nước xả có chứa dấm sẽ giúp bạn làm sạch phần da đầu mà gầu gội chưa làm sạch hoàn toàn. Việc gội đầu của bạn sẽ trở nên hữu ích hơn khi sử dụng dấm.

Làm mượt tóc

Các tác động như nắng, gió, nhiệt độ sẽ khiến mái tóc của bạn giảm sự bóng mượt. Vậy nên bạn hãy sử dụng dấm để thoa lên mái tóc ít nhất 1 lần 1 tuần để cải thiện độ óng mượt cho mái tóc. Bên cạnh việc sử dụng dấm nguyên chất để làm đẹp tóc, bạn cũng có thể kết hợp dấm với á bạc hà và nước ấm để mát xa mái tóc, cách làm này sẽ giúp mái tóc của bạn được chăm sóc hiệu quả hơn.

Trị gàu

Mái tóc mùa đông thường khô, da đầu tiết ra lắm chất nhờn dẫn tới hình thành gàu nhiều. Dấm có khả năng giúp mái tóc khôi phục độ pH trở lại cân bằng, giúp kiểm soát dầu và nhờn trên da đầu từ đó trả lại cho bạn một mái tóc chắc khỏe mà mềm mại.

Bên cạnh việc sử dụng dấm nguyên chất, bạn cũng có thể kết hợp dấm với dầu oliu để dưỡng ẩm tóc tận sâu bên trong mà không cần sử dụng đến các loại kem ủ.

Chúc các bạn thành công với cách làm đẹp tóc bằng dấm hiệu quả trên!