Cách làm đẹp tóc nhờ dầu dừa

Những phụ nữ ở châu Phi thường sử dụng dầu dừa tự nhiên để chăm sóc mái tóc, cùng tìm hiểu bí quyết cách làm đẹp tóc nhờ dầu của họ nhé!

Mái tóc của người châu Phi thường xoăn và khô, họ cần phải sử dụng dầu dừa thường xuyên để dưỡng ẩm, cách làm đẹp tóc này được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Dầu dừa có tác dụng làm mái tóc khô, xơ rối của họ trở nên mềm mượt hơn, có vậy mới biết dầu dừa có tác dụng thần kì đến mức độ nào.

Phụ nữ ở châu Phi thường kết hợp việc sử dụng dầu dừa để ăn và dùng dầu dừa để tác dụng lên bên ngoài mái tóc, cả hai cách làm này đều giúp mái tóc trở nên đẹp hơn. Dầu dừa khi được sử dụng thường là những loại dầu dừa có chiết xuất tự nhiên và nguyên chất nhất, nhờ đó mà nó mới được phát huy công dụng làm đẹp đến mức tối đa.

Trong dầu dừa có chứa nhiều vitamin E, là một dưỡng chất cần thiết cho việc chăm sóc làn da, móng tay và mái tóc, các hợp chất axit capric và axit lauric có tác dụng nuôi dưỡng các tế bào. Tất cả các dưỡng chất có trong dầu dừa này đều giúp thúc đẩy quá trình tái sinh protein ở trong tóc, ngấm sâu vào từng sợi tóc giúp tóc chắc khỏe và mượt mà.

Sử dụng dầu dừa giúp mái tóc nhanh chóng được phục hồi, bảo vệ và tăng cường sự đàn hồi cho mái tóc. Với da đầu, dầu dừa giúp nuôi dưỡng tế bào và loại bỏ tế bào chết một cách hiệu quả, giúp mái tóc luôn sạch gầu và hết ngứa đầu. Ngoài ra, sử dụng dầu dừa thường xuyên còn giúp bạn chống nấm da đầu hiệu quả.

Sử dụng dầu dừa để gội lên mái tóc bạn có thể sử dụng những cách sau. Nhỏ một vài giọt dầu dừa vào nước gội đầu rồi gội đầu như bình thường, bạn cũng có thể thoa trực tiếp dầu dừa lên mái tóc trước khi gội đầu. Khi sử dụng dầu dừa bạn hãy mát xa nhẹ nhàng mái tóc để các dưỡng chất cần thiết được thẩm thấu qua tóc một cách nhanh chóng.

Khi lựa chọn mua dầu dừa ở các quầy mỹ phẩm hay trong các siêu thị bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm đó là 100 % là dầu dừa tự nhiên và có chứa ít nhất 20% hàm lượng axit lauric. Bạn nên lựa chọn loại dầu dừa được bảo quản trong những lọ thủy tinh chắc chắn.

Thật tuyệt vời với cách làm đẹp tóc với dầu dừa phải không các bạn, chúc các bạn thành công!