Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện mẹo hay cho mẹ siêu nhân

Làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện – bí quyết bạn không thể bỏ lỡ

Thay vì phải chạy ra hàng quán xa xôi để mua về một cốc sữa chua dẻo, bạn có thể thưởng thức loại đồ ăn vặt này ngay tại nhà với bí quyết làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện.
Kết quả hình ảnh cho Làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện

Mùa hè đến khiến bạn cảm thấy thèm thuồng đồ mát như hoa cả, các loại kem, các loại chè,…Và chắc hẳn, các bạn không thể không nghĩ đến sữa chua dẻo – món ăn yêu thích của trẻ em và nhiều bạn trẻ hiện nay.

Cùng học cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện thơm ngon dưới đây:

Sữa chua dẻo có điểm khác biệt lớn nhất so với loại sữa chua thông thường đó là sữa chua sẽ được cắt thành các khối vuông với nhiều kích thước khác nhau. Để chắc chắn làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện thành công, trong khâu  chuẩn bị cần đầy đủ các nguyên liệu sau: sữa tươi 1 lít chất lượng tốt, sữa đặc có đường 1 lon, sữa chua không đường 2 hộp để làm men. Tùy theo kích thước các hộp nguyên liệu của bạn mà bạn có thể chia chúng thành nhiều số lượng khác nhau.
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tương đối đơn giản. Việc sử dụng nồi cơm điện – loại dụng cụ có sẵn trong nhà bếp của bạn càng khiến cho công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hãy bắt đầu công việc làm sữa chua dẻo bằng việc cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi đun nóng đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trước khi đun bạn cần trộn chúng thật đều để vị của sữa tươi và sữa đặc nhanh chóng hòa quyện vào nhau.
Điểm đặc biệt bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối không đun sôi sữa, chỉ đun nhỏ lửa đến khoảng 60 độ C. Nếu bạn đun chúng quá nóng, hàm lượng các chất dinh dưỡng sẽ mất đi nhanh chóng. Món sữa chua dẻo khi hoàn thành sẽ khó còn đảm bảo độ ngon ngọt đặc trưng nữa. Chuyện làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện rất cần thực hiện các bước quy trình chỉn chu và tỉ mỉ, tránh tình trạng  làm qua loa, khiến kết quả đạt được không như ý. .
Sau khi sữa đã đun được làm nguội xuống tầm khoảng 40 độ, bạn tiếp tục khuấy tan đều dung dịch sữa và đường. Tùy theo khẩu vị ăn ngọt thường hay ngọt đậm của mỗi người mà chúng ta có thể ước chừng để cho tỉ lệ đường phù hợp nhất. Tiếp tục cho thêm 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều tan đến khi sữa chua tan ra, hòa vào hỗ hợp.
Kết quả hình ảnh cho Làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện

Mọi công đoạn làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện đã dần đi đến hồi kết. Bước cuối cùng đó là ủ lên men. Nhiệt độ lý tưởng để lên men là để hỗn hợp này ở ngưỡng 35 độ C, hơi ấm. Hãy đổ hỗn hợp vừa khuấy đều vào khuôn vuông rồi cho vào nồi cơm điện đã đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn sữa và đạy kín lại. Thời gian ủ sữa chua dẻo trong vòng 4 – 6 tiếng trong mùa hè. Trong mùa đông, bạn có thể bật nồi cơm điện chế độ warm.

Nguyên tắc làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cần đảm bảo tuyệt đối không xê dịch thời gian ủ sữa chua. Nếu thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn, sữa chua sẽ bị long chân và sẽ bị hỏng hết nguyên mẻ sữa.
Thật chú ý nhé! Sau khoảng thời gian trên, chỉ cần đem sữa chua cắt thành các khối vuông rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho chúng đông lại. Vậy là bạn đã hoàn thành công việc làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện rồi. Khi ăn sữa chua dẻo, bạn có thể rắc nhẹ một lớp bột cacao hoặc bột matcha để món ngon này thêm đẹp mắt hơn.

Vị mát lành, thơm ngon của sữa pha chút béo ngậy kết hợp với các loại trái cây chua đặc trưng như dâu tây, xoài, nho,…sẽ khiến sữa chua dẻo nhà làm của bạn cuốn hút vị giác hơn nữa. Chúc các bạn có một mùa hè mát lạnh với món sữa chua dẻo làm bằng nồi cơm điện này.