Cách nướng thịt không bị khô ngon không cưỡng được

CÁCH NƯỚNG THỊT KHÔNG BỊ KHÔ NGON

Thịt nướng là một trong những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể tự nướng thịt ngay tại nhà ngon và không bị khô. Mời các bạn tham khảo bài viết cách nướng thịt không bị khô dưới đây.

Những công thức gia vị để nướng thịt khô ngon

Dùng sữa đặc

 

nướng thịt với sữa đặc

Để khi nướng thịt không bị khô mà ngon hơn thì bạn có thể sử dụng sữa đặc. Cách nướng thị với sữa đặc giúp cho miếng thịt được ngon ngọt, mềm và và không bị khô. Dùng khoảng 1kg sườn non ướp với tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh sữa đặc, 1 chai dầu hào nhỏ, 1 thìa canh đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa canh bột nêm. Uớp trong khoarng1 tiếng rồi đem đi nướng. Những miếng sườn vàng ươm, giòn tan mà không bị khô sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn.

Dùng sữa tươi

Ngoài sữa đặc thì bạn cũng có thể dùng sữa tươi khi nướng thịt sẽ giúp miếng thịt mềm và không bị khô. Trước khi ướp các loại gia vị thì bạn nên ngâm thịt trong sữa tươi không đường khoảng 6 tiếng. Tiếp thoe lấy thịt ra khỏi sữa tươi không đường rồi đem đi ướp với các loại gia vị để nướng. Việc ướp thịt với sữa tươi không đường trong một thời gian dài sẽ giúp thịt nướng mềm và có vị ngon ngọt chuẩn nhà hàng.

Chần thịt trước khi nướng

Trần thịt trước khi nướng

 

Bạn cũng có thể trần thịt với nước nóng trước khi nướng. Việc trần thịt trước khi nướng sẽ giúp thịt được sạch hơn mà còn giúp thịt được mềm hơn sau khi nướng. Bạn chỉ cần bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi cho thịt vào trần sơ rồi lấy ra. Trần xong bạn vớt ra đem đi ướp với các loại gia vị theo ý thích rồi nướng.

Ướp cùng dầu hào và dầu mè

Để thịt có mùi thơm hấp dẫn, mềm và không bị khô thì trong khi nướng thịt bạn quét lên thịt một lớp dầu hào và dầu mè. Việc quét mật ong và dầu dầu ăn lên trên bề mặt miếng thịt không chỉ giúp thịt không bị khô mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho miếng thịt.

Dùng nước dừa và bột soda

Dùng nước dừa và bột soda để nướng thịt

Để nướng thịt không bị khô bằng nước dừa và bột soda bạn có thể áp dụng công thức như sau. 1kg sườn đem rửa sạch rồi ướp với hành tím, tỏi băm nhỏ, sữa đặc, mật ong, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, cà phê tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, bột soda. Sau khi nướng bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà khó cưỡng được của những miếng thịt nướng.

Kỹ thuật nướng hai lần

Nướng thịt hai lần

 

Ngoài những cách ướp thịt để khi nướng thịt không bị khô thì kỹ thuật nướng cũng cần phải được chú ý. Ví dụ như việc nướng sườn hai lần sẽ giúp sườn được mềm và không bị khô. Kỹ thuật nướng sườn hai lần đó là lần một nướng sơ sườn rồi cho vào nước ướp. Sau đó khi nào gần ăn thì nướng lại sườn lần nữa ở nhiệt độ cao cho sườn được chín kỹ.

Trên đây là một số cách nướng thịt không bị khô mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các chị em phụ nữ. Hy vọng rằng những chia sẻ về kinh nghiệm nướng thịt không bị khô trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những cách nướng sườn không bị khô.

Chúc các bạn thực hiện thành công.