Cách rửa mặt đúng cách đen lại làn da mặt trắng mịn

Rửa mặt không cần phải phức tạp, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng có cách đúng đắn và cách làm sạch không đúng cách. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn đang làm đúng cách để làn da của bạn trông đẹp nhất!

Các bước bạn làm theo để làm sạch khuôn mặt của bạn phụ thuộc vào loại chất tẩy rửa bạn đang sử dụng, nhưng kết quả với bất kỳ chất tẩy rửa nào cũng giống nhau: mịn, mềm, làm mới da – không bao giờ khô, chặt, đỏ hoặc xỉn.

Sau đây là hướng dẫn từng bước được chúng tôi nghiên cứu hỗ trợ để sử dụng từng loại chất tẩy rửa khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa hòa tan trong nước với kết cấu gel ,kem hoặc kem dưỡng da – cho đến nay là các loại rửa mặt phổ biến nhất — hãy làm như sau:

1. Tại bồn rửa mặt của bạn, khuôn mặt giật gân với nước ấm (không bao giờ nóng!).
2. Phân phối một lượng chất tẩy rửa có kích thước từ niken đến một phần tư vào lòng bàn tay.
3. Xoa hai bàn tay của bạn lại với nhau để phân tán chất tẩy rửa trong một lớp mỏng.
4. áp dụng cho khuôn mặt và vùng mắt bằng cách sử dụng nhẹ nhàng, nhưng mạnh mẽ, chuyển động tròn. Làm điều này trong 20-30 giây, lâu hơn nếu bạn mặc trang điểm nặng. Tránh kéo da càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ khuyến khích chảy xệ.
5. Bạn có thể muốn sử dụng khăn lau hoặc bàn chải làm sạch nhẹ nhàng với chất tẩy rửa để chắc chắn rằng tất cả trang điểm của bạn đã tắt hoặc cảm giác sạch sẽ (nhưng không khô).
6. Rửa mặt đủ lần để bạn không cảm thấy sữa rửa mặt.
7. Pat(không chà xát – luôn luôn nuông chiều làn da của bạn) da khô bằng khăn sạch và mềm.

Nếu bạn có làn da khô và bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng kem lạnh, dày hơn, dưỡng ẩm, hoặcdầu làm sạch , các bước tương tự như các bước trên:

1. Phân phối một lượng nhỏ chất tẩy rửa lên ngón tay sạch, chà xát hai ngón tay lại với nhau và thoa lên da khô hoặc ướt (tùy theo sở thích cá nhân) bằng cách sử dụng chuyển động xoa bóp nhẹ nhàng, tròn. Làm điều này trong 30-45 giây.
2. Tùy chọn: Sử dụng khăn lau hoặc bàn chải làm sạch nhẹ nhàng để chắc chắn rằng tất cả trang điểm của bạn bị tắt hoặc có cảm giác sạch sẽ hơn (nhưng không khô).
3. Làm ẩm da mặt bằng nước ấm và rửa sạch nhiều lần.
4. Lau khô da bằng khăn sạch và mềm.

Điều gì về chất tẩy rửa nước micellar?

Những chất tẩy rửa dạng lỏng này giống với những chai tẩy trang lớn và theo nhiều cách, tương tự như các loại tẩy trang có nguồn gốc nước có chứa chất hoạt động bề mặt nhẹ. “Micelles” là các cấu trúc phút có liên quan đến các chất hoạt động bề mặt (có nghĩa là, các thành phần làm sạch) kết hợp với nước; nó là một cách để xây dựng một chất tẩy rửa tương tác với các loại dầu và các mảnh vỡ để rửa chúng đi. Công nghệ Micellar có hiệu quả, nhưng không có gì đặc biệt. Khác với tính dễ sử dụng, loại chất tẩy rửa này không có lợi thế hơn so với những người khác. Dưới đây là cách sử dụng nước micellar:

1. Bôi chất lỏng chảy nước lên miếng bông.
2. Nhẹ nhàng đột quỵ trên mặt (tránh kéo da vì, theo thời gian, điều đó sẽ khiến da bị chảy xệ!), Thay thế mỗi miếng bằng một miếng mới cho đến khi bạn không thấy bất kỳ lớp trang điểm hoặc bụi bẩn nào trên bàn.
3. Với hầu hết các nước micellar, hướng dẫn chỉ ra rằng bạn không cần phải rửa sạch, nhưng vì để lại các chất làm sạch nhẹ trên da lâu hơn mức cần thiết không phải là lý tưởng, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bằng nước rửa mặt hoặc rửa sạch thường xuyên với nước máy trơn tru trước khi thực hiện phần còn lại của thói quen chăm sóc da của