Cách sử dụng mặt nạ chăm sóc da tại nhà hiệu quả

Mặt nạ có thể đóng vai trò hỗ trợ quan trọng khi bạn làm việc với da khô, da bị mất nước hoặc da dầu và muốn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ. Câu hỏi đặt ra là: Bạn có nên sử dụng mặt nạ nếu bạn đã có làn da tốt không? Và, nếu vậy, vào thời điểm nào trong thói quen của bạn, và làm thế nào, bạn có sử dụng mặt nạ không? Chúng tôi đã có câu trả lời!

Các loại mặt nạ

Nếu bạn đã có một làn da tuyệt vời, một mặt nạ cho chăm sóc da là không cần thiết; Tuy nhiên, ngay cả khi da mặt của bạn trông tuyệt vời, một mặt nạ vẫn có thể hữu ích cho những thời điểm căng thẳng khi da trông và cảm thấy mất nước, mệt mỏi, hoặc ngu si đần độn. Trong những trường hợp đó, mặt nạ dưỡng ẩm và làm sáng da chỉ là những gì cần thiết cho kết quả nhìn thấy được qua đêm.

Nếu bạn có làn da khô, mặt nạ dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm được tạo công thức tốt có thể là một bổ sung hữu ích cho thói quen chăm sóc da của bạn. Điều tương tự cũng đúng đối với mặt nạ hấp thụ dầu  hoặc mặt nạ hoàn thiện lỗ chân lông cho những người đối phó với sự kết hợp với làn da dầu hoặc da bị tắc nghẽn.

Thời gian và cách áp dụng mặt nạ

Dưới đây là cách và thời điểm sử dụng mặt nạ, tùy thuộc vào mối quan tâm và loại mặt nạ của bạn:

  • Cho dù đó là mặt nạ đất sét, mặt nạ kem, mặt nạ trang phục, mặt nạ lột hoặc loại khác , luôn làm sạch da trước khi áp dụng mặt nạ.
  • Nếu mặt nạ được cho là đã được xả sạch , hãy thoa lên mặt sau khi làm sạch, nhưng trước khi phần còn lại của thói quen chăm sóc da của bạn .
  • Nếu mặt nạ được cho là để lại qua đêm , áp dụng nó như là bước cuối cùng trong thói quen chăm sóc da ban đêm của bạn.
  • Hầu hết các loại mặt nạ để lại là công thức dưỡng ẩm, vì vậy bạn có thể bỏ qua việc thoa kem dưỡng ẩm ban đêm thường xuyên, nhưng bạn sẽ muốn thoa mặt nạ và kem dưỡng ẩm mặt nếu bạn có làn da rất khô .
  • Các mặt nạ trang tính phải được áp dụng trước phần còn lại của thói quen chăm sóc da của bạn. Sau đó, sau khi loại bỏ mặt nạ, xoa bóp những gì còn lại trên da trong trước khi tiếp tục với thói quen ban ngày hoặc ban đêm của bạn.
  • Mặt nạ đất sét, bùn hoặc than nên được áp dụng và sau đó rửa sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch chúng trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da khác bởi vì bạn chắc chắn không muốn rửa sạch các sản phẩm chăm sóc da (như trị mụn ) cần tiếp xúc lâu với da để làm việc tốt nhất.
  • Hãy nhớ rằng hầu hết các mặt nạ bóc vỏ có chứa cồn polyvinyl , một loại cồn khô có thể làm nhạy cảm da, nhưng rượu là điều làm cho khái niệm bóc tách có thể xảy ra. Chúng tôi thường không khuyên bạn nên loại mặt nạ này, ngay cả khi nó chứa thành phần dưỡng ẩm.