Cách trị mụn bằng baking soda hiệu quả an toàn

Trong khi bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn sản phẩm nào trị mụn trên thị trường để hiệu quả và da mặt không bị kích ứng. Thì hãy mở ngăn tủ bếp ra đã có sẵn một nguyên liệu trị mụn cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà đó là baking soda. 

Baking soda thường là nguyên liệu được sử dụng trong việc nấu nướng. Tuy nhiên baking soda cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng trong việc làm đẹp.

Baking soda là gì?

Baking soda được biết đến là hợp chất có tính kiềm và chức năng cân bằng độ PH rất hiệu quả. Chính vì điều này, da sẽ được cân bằng độ PH ở mức gần lý tưởng nhất để hạn chế tình trạng mụn xuất hiện trên mặt.

Baking soda còn có tác dụng tẩy da chết, se khít lỗ chân lông hiệu quả, làm sáng da. Vì vậy việc baking soda loại bỏ mụn là điều hiển nhiên nếu thực hiện đúng cách.

Baking soda còn có thể kháng khuẩn nhẹ vì vậy nó có khả năng chống các vi khuẩn xâm nhập gây hình thành mụn.

Những cách trị mụn bằng baking soda ngay tại nhà mang lại hiệu quả cao

Cách trị mụn bằng baking soda nguyên chất

Bản thân baking soda đã có chức năng trị mụn hiệu quả nên việc chỉ sử dụng nguyên liệu là baking soda cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nguyên liệu: 1 thìa baking soda, 1 ít ước sôi để nguội.

Thực hiện: baking soda được hòa với nước sôi để nguội theo tỷ lệ vừa phải để thu được hỗn hợp sánh đặc. Sử dụng hỗn hợp đắp lên mặt từ 15-20 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm.

Thực hiện kiên trì 2 lần một tuần mụn sẽ giảm rõ rệt trên khuôn mặt bạn.

Cách trị mụn bằng baking soda và mật ong

Nguyên liệu: 2 thìa baking soda, 1 thìa mật ong, 1 ít nước sôi để nguội.

Thực hiện: trộn hỗn hợp trên để thu được hỗn hợp sền sệt, sánh mịn. Sau đó đắp hỗn hợp trên mặt khoảng 20 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Thực hiện phương pháp này 2 lần một tuần để mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị mụn.

Cách trị mụn bằng baking soda và chanh

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 2 thìa baking soda, 1 ít nước sôi để nguội.

Cách làm: chanh vắt lấy nước cốt sau đó trộn với baking soda và nước sôi để nguội và thu được hỗn hợp đồng nhất.

Đắp hỗn hợp đã thu được lên mặt từ 20-30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Cũng thực hiện việc đắp hỗn hợp này 2 lần một tuần, kiên trì thực hiện sẽ hết mụn ngay trên khuôn mặt.

Cách trị mụn bằng baking soda với kem đánh răng

Nguyên liệu: 1 thìa baking soda, 1 thìa kem đánh răng.

Thực hiện: trộn hỗn hợp baking soda với kem đánh răng thu được hỗn hợp sền sệt sánh mịn. Đắp hỗn hợp vừa thu được lên da mặt khoảng 15 phút. Sau khi đắp hỗn hợp hãy rửa mặt lại bằng nước ấm để mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra cũng có thể kết hợp baking soda với bạc hà tuy nhiên nhiên liệu này khó tìm kiếm và giá thành cao. Hơn nữa, mặt nạ baking soda kết hợp bạc hà cũng chỉ mang lại hiệu quả như những loại mặt nạ nói trên.