Cách trị mụn nước – Để chúng không còn là nỗi kinh hoàng

Nếu trên làn da vốn mịn màng của bạn đang xuất hiện những nốt li ti bên trong có chứa dịch và gây ngứa, thì xin chia buồn, bạn đang có mụn nước.

Trên thực tế, mụn nước không phải là tình trạng bệnh lý quá nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới diện mạo và khiến người bị mụn nước cảm thấy không được tự tin, thoải mái.

Tùy thuộc vào tình trạng của mụn nước trên cơ thể mà mỗi người có thể áp dụng các cách chữa trị khác nhau

Nếu chỉ xuất hiện số ít vùng tay, chân thì gần như không cần tìm đến thuốc đặc trị, chỉ cần tránh không để vùng da có mụn nước tiếp xúc với nước bẩn, môi trường độc hại, nhiều bụi bặm,..sau một thời gian các mụn

  • Nước sẽ tự biến mất
  • Tận dụng các liệu pháp từ thiên nhiên như dùng gel nha đam bôi vào vết mụn nước, bởi cây nha đam là một trong những loại cây giàu tính mát, trị dị ứng, giúp làn da và cơ thể thải độc cực tốt. Nha đam có thể làm sạch những nốt mụn này, sát khuẩn, ngăn chặn nhiễm trùng, giảm cảm giác ngứa, giúp vùng da nhanh lành.
  • Làm se vết mụn nước bằng tinh dầu lá trà, có tác dụng ngăn ngừa virus và kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Hòa tan vài giọt dầu lá trà vào một ly nước, dùng bông gòn sạch chấm vào dung dịch vừa pha được và thấm nhẹ lên các vết mụn nước, liên tục sáng và tối, sau vài ngày các vết mụn nước của bạn sẽ dần se lại.
  • Nếu tình trạng lan rộng, xuất hiện kèm hiện tượng ngứa, rát, nhiều ngày không thuyên giảm, hãy ngay lập tức tới tìm gặp bác sĩ để kiểm tra và sử dụng thuốc đặc trị

Ngoài một số cách chữa trị, cần lưu ý một số điều sau để tránh bị lan qua vùng da khác.

Sau khi kiểm tra tình trạng, tuân thủ nghiêm túc lời dặn của bác sĩ, uống và thoa thuốc đúng như hướng dẫn, đủ liều, đúng giờ.

Nếu sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên, cần nhớ phải kiên nhẫn, tránh gãi, cào xước vết mụn nước để tránh nguy cơ bị lây lan qua vùng da khác.

Giữ gìn vệ sinh vùng da bị mụn, không để tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn để tránh bị nhiễm trùng.

Trong thời gian điều trị, tuyệt đối không sử dụng, bôi các loại mỹ phẩm lên vùng da bị mụn. Chịu khó chút xíu, sau vài ngày da của bạn sẽ trở nên bình thường.

Đối với tình trạng da bị mụn nước, đặc biệt cần giữ tinh thần thoải mái, không sờ, chạm tay và vết mụn, bổ sung các chất dinh dưỡng thông qua thức ăn, rèn luyện cơ thể để sở hữu cơ thể và sức đề kháng khỏe mạnh.

Với vài tips trên đây, hi vọng các bạn đang gặp vấn đề với mụn nước sẽ mau chóng tìm được cách chữa trị phù hợp với bản thân và nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài xinh đẹp!