Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Lứa tuổi dậy thì là lứa tuổi các hormone thay đổi. Điều này khiến cho cơ thể cũng có những thay đổi đáng kể. Mà việc thay đổi hormone còn ảnh hưởng đến sự hình thành mụn trên da. Đa số 80% các cô gái bước vào tuổi dậy thì đều xuất hiện tình trạng mụn trên da.

Vậy tại sao tuổi dậy thì lại thường bị nổi mụn?

Dậy thì là thời điểm cơ thể thay đổi nhiều nhất. Các hormone kích thích da sản sinh ra nhiều dầu nhờn hơn bình thường. Chính vì vậy việc hình thành mụn cũng là điều dễ thấy.

Tuổi dậy thì cũng là lứa tuổi cần nhiều năng lượng nên ăn nhiều thức ăn nhanh và đồ chiên xào dầu mỡ. Những điều này khiến cho da cũng dễ bị mọc mụn hơn bình thường.

Đến tuổi dậy thì thì việc ăn nhiều quá vặt là điều hiển nhiên. Nên các bạn sẽ tiêu thụ một lượng đường lớn vào cơ thể qua việc ăn đồ ngọt như bánh kẹo, trà sữa…

Và hiện nay, việc môi trường sống bị ô nhiễm, đặc biệt là việc sống ở các thành phố lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn ngày càng phổ biến. 

Tuổi dậy thì nên có nhiều việc để làm hơn là quan tâm đến da. Vì vậy việc chưa quan tâm và làm sạch da đúng cách cũng là một trong những lý do chính. 

Thường xuyên thức khuya học bài, chế độ sinh hoạt không hợp lý

Ở lứa tuổi này các cô nàng và các chàng trai cũng gặp nhiều áp lực căng thẳng do thi cử, tình trạng này lại khiến da dễ bị mụn hơn bao giờ hết.

Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Làm sạch da đúng cách

Việc làm sạch ra đúng cách quyết định đến việc hết mụn nhanh chóng trên da. Chính vì vậy dù là ở tuổi dậy thì cũng nên chăm sóc da đúng cách để loại bỏ tình trạng mụn trên da. 

Tẩy trang da mặt hàng ngày. Với những bụi bẩn bám dính trên da thì việc tẩy trang da mặt hàng ngày là các bước cần thiết.

Nên sử dụng sản phẩm tẩy trang phù hợp với lứa tuổi và phù hợp với làn da của bạn. Sau đó dùng bông tẩy trang lau sạch bụi bẩn trên da.

Bước tiếp theo là rửa mặt với sữa rửa mặt. Việc rửa mặt với sữa rửa mặt sẽ khiến da được làm sạch sâu. Đồng thời, sau khi rửa mặt lỗ chân lông sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Tiếp theo là nên tẩy da chết 1 tuần 1 lần. Việc tẩy da chết sẽ khiến loại bỏ các tế bào chết làm bít tắc lỗ chân lông hình thành mụn.

Dùng toner

Toner hay nước hoa hồng sẽ có tác dụng cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và cân bằng độ PH. Nên cho vài giọt toner ra bông tẩy trang sau đó chấm đều trên da mặt để được hiệu quả cao.

Dùng kem trị mụn

Việc sử dụng kem trị mụn sẽ khiến cho tình trạng da bị mụn chấm dứt nhanh chóng. Nên sử dụng các loại kem trị mụn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và sử dụng các loại kem trị mụn phù hợp với lứa tuổi và với từng loại da.

Nên kết hợp với việc ăn uống lành mạnh sẽ tránh tình trạng mụn quay trở lại.