Có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không?

Có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không?
Có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không?

Từ bé chúng ta đã được tiếp cận đến văn hóa Nhật Bản qua những bộ truyện tranh thiếu nhi, anime,… Các bạn trẻ luôn ưa thích đất nước mặt trời mọc về ẩm thực, văn hóa, thời trang và con người nơi đây. Chắc rằng ước mơ du lịch, du học tại Nhật đã từng nhen nhóm qua trong mỗi chúng ta. Ưa thích thời trang, cái đẹp vậy có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không? Hãy cùng bài viết giải tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Tìm hiểu những ngành làm đẹp tại Nhật

Trước khi suy nghĩ có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không? Hãy tìm hiểu ngành làm đẹp này là gồm những gì?

Ngành làm đẹp là gì? Đây cụm từ chỉ chung những ngành liên quan những việc tạo nên cái đẹp, cách làm đẹp, chăm sóc,.. Sẽ tương ứng với các ngành như thời trang, stylish, mỹ phẩm, makeup,…

Đặc biệt nổi bật nhất trong ngành làm đẹp là ngành công nghiệp mỹ phẩm tại Nhật. Có rất nhiều các hãng mỹ phẩm cao cấp (hay còn được gọi là mỹ phẩm high-end) đến từ Nhật như SKII, Shu Uemura, Cure, Shiseido,.. có thể sánh ngang với các dòng mỹ phẩm high-end khác của Châu Âu như Chanel, YSL, Dior,… Không chỉ hãng mỹ phẩm cao cấp, mà các hãng mỹ phẩm bình dân của Nhật cũng được chào đón không kém từ người dùng

Ngành công nghiệp mỹ phẩm Nhật ngày càng phát triển
Ngành công nghiệp mỹ phẩm Nhật ngày càng phát triển

Đi song với ngành công nghiệp mỹ phẩm thì ngành spa, chăm sóc da tại Nhật cũng lên ngôi. Sự phát triển ngành làm đẹp càng lớn mạnh nên các trường lớp chuyên nghiệp cũng được mở ra ngành càng nhiều. Không chỉ các trường lớp tư nhân được mở từ các trung tâm thẩm mỹ. Các lớp chuyên ngành làm đẹp còn được mở tại các trường cao đẳng, làm đẹp tại Nhật được đầu tư một cách chỉnh chu từ giáo trình dạy học đến các lớp thực hành đi trải nghiệm thực tế từ cơ bản đến nâng cao.

Có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không?

Nếu nói đến ngành thời trang, make up, mỹ phẩm,… chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ngay Pháp, Ý, Anh, Hàn, Nhật,… Hai đại diện nổi bật nhất về ngành thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp ở Châu Á đã được liệt kê ở trên là Hàn và Nhật.

Nhật Bản là một đất nước đã chinh phục cả thế giới về những cái nhìn đặc biệt, khác lạ về thời trang, những sáng tạo, những bước đột phá mới trong ngành mỹ phẩm, và các phương pháp làm đẹp.

Con người Nhật Bản yêu thích thiên nhiên, họ quý trọng những giá trị mà thiên nhiên đem lại. Nên trong những phương pháp làm đẹp họ cũng luôn thích nghiên cứu để đưa các yếu tố thiên nhiên vào trong sản phẩm, phương pháp làm đẹp của họ. Du học tại Nhật bạn không chỉ học về chuyên ngành của mình mà còn là cách hành xử, cách quý trọng mọi thứ xung quanh

Nếu bạn là người đam mê tạo nên cái đẹp, thích làm đẹp thì đây là một đất nước rất thú vị để bạn đặt chân tới bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình trong ngành làm đẹp này.

Nhật Bản sẽ là bước đi đầu tiên thú vị của bạn trong ngành làm đẹp
Nhật Bản sẽ là bước đi đầu tiên thú vị của bạn trong ngành làm đẹp

Đến đây có lẽ bài viết đã đưa ra những gợi ý to lớn cho câu hỏi có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không? cho những bạn còn đang phân vân.

Một số lưu ý khi du học ngành làm đẹp tại Nhật

Khi đã quyết tâm thực hiện ước mơ du học Nhật các bạn nên cũng nắm lấy một số thông tin cần thiết và cơ bản như sau:

  • Tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông (phải có bằng cấp 3)
  • Phải đạt trình độ tối thiểu N3 đối với hệ cao đẳng và N1-N2 đối với hệ đại học.
  • Tìm hiểu về trường có ngành làm đẹp hay không? cũng như học phí liên quan.

Đây có lẽ chỉ là những thông tin cơ bản nhất về việc đi du học tại Nhật Bản ngành làm đẹp. Nhưng cũng là điều các bạn nên lưu ý trước và chuẩn bị tinh thần cho việc đầu tư học tiếng Nhật trước khi đi du học.

Có nên du học ngành làm đẹp tại Nhật không? chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Nếu cần thêm thông tin về ngành học làm đẹp, hay muốn nghe tư vấn thêm về những ngành học khác, về trường học tại Nhật hãy liên hệ đến TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU để được chúng tôi tư vấn một cách cụ thể và rõ ràng hơn tại địa chỉ:

  • A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
  • A2: Số 88 Xã Đàn, P. Khương Liên, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
  • A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
  • A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng
  • A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P.Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, TP.Hải Phòng