Có thể bạn đang thắc mắc cai thuốc lá giúp cơ thể tăng cân hay không?

Có thể bạn đang thắc mắc cai thuốc lá giúp cơ thể tăng cân hay không?
Hút thuốc lá làm cơ thể gầy gò xanh xao

Về bản chất việc dừng hút thuốc lá không trực tiếp liên quan đến quá trình tăng cân của cơ thể mà nó giúp cơ thể dần hồi phục, không còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Chính từ đây, hệ tiêu hóa làm tốt vai trò vốn có của nó và hỗ trợ quá trình tăng cân.

Thuốc lá gồm những thành phần nào?

Thuốc lá chứa gần 7000 chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Chính những chất độc hại này hàng năm đã lấy đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới gây nhiều tổn thất nặng nề. Thuốc lá  là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, những căn bệnh quái ác như ung thư đang ngày một đe dọa sự sống của con người. Chính thuốc lá là thủ phạm cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người mỗi năm.

Tại sao khi hút thuốc lá cơ thể lại gầy đi?

Trong thuốc lá chứa hàm lượng lớn chất nicotine gây hại cho cơ thể. Nicotine làm giảm cảm giác thèm ăn ở người hút thuốc, khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán trường. Nicotine còn gây biến đổi hàm lượng insulin – một hoocmon quyết định lượng đường trong máu. Khi hoocmon này thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiết enzim, từ đó gây chán ăn.

Có thể bạn đang thắc mắc cai thuốc lá giúp cơ thể tăng cân hay không?
Hút thuốc lá làm cơ thể gầy gò xanh xao

Hút thuốc trong một thời gian, người hút sẽ giảm từ 3-5 cân cũng chính bởi nguyên nhân trên. Thời gian hút thuốc kéo dài thì cân nặng sụt giảm càng lớn. Ngoài ra, người hút thuốc hay thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể, luôn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, da xanh xao, nhợt nhạt.

Dừng hút thuốc giúp tăng cân

Việc dừng sử dụng thuốc lá góp phần vào quá trình tăng cân của cơ thể. Cai thuốc lá là một điều vô cùng cần thiết. Cai thuốc lá không những giúp bạn khôi phục lại sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho bản thân và gia đình.

Sức khỏe và cân nặng sẽ được cải thiện sau khi bỏ thuốc
Sức khỏe và cân nặng sẽ được cải thiện sau khi bỏ thuốc

Tuy nhiên bạn cần theo dõi quá trình tăng căn của bản thân để biết cân nặng đó có thật sự là tăng cân lành mạnh. Có rất nhiều trường hợp người sau khi cai thuốc tăng đến 10kg thậm chí hơn nhưng đôi khi đó là sự tăng cân do sự biến đổi của một số chất trong thân trong cơ thể chứ không phải là tăng cân một cách đúng nghĩa.

Kiểm soát cân nặng sau khi cai thuốc

Sau khi cai thuốc, cần có một chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục thể thao hợp lí để cơ thể sớm trở về trạng thái bên đầu. Bạn nên sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng giàu chất xơ, đạm, hạn chế các thực phẩm nhiều dầu, mỡ và phải lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn. Bên cạnh đó cần kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể lực của cơ thể để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Người hút thuốc phải làm gì để tăng cân?

Người hút thuốc muốn tăng cân duy chỉ có một cách đó là phải từ bỏ thuốc lá. Từ bỏ thuốc lá là cách để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân. Vậy tại sao ngay bây giờ bạn không thực hiện nó?

Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bạn
Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bạn

Cai thuốc lá vốn không khó nếu như bạn tìm được phương pháp phù hợp với bản thân. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá như thuốc súc miệng cai thuốc lá là cách tốt nhất để từ bỏ thói quen thèm thuốc, hơn nữa còn rút ngắn quá trình cai thuốc.

Nhiều người đã sử dụng thuốc súc miệng cai thuốc và đạt hiệu quả ngoài mong đợi. Sau khi cai thuốc lá thành công, họ luôn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa được cải thiện, ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn và còn giúp bản thân tiết kiệm được một khoản tiền mà trước đây dùng vào việc mua thuốc lá. Hi vọng rằng bạn cũng sẽ tìm cho mình được phương pháp cai thuốc hiệu quả, sớm hồi phục sức khỏe và tăng cân trở lại.