Da hết mụn sau 1 tuần với 3 cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới

Ánh mắt của người ấy
Ánh mắt của người ấy

Hiện nay, làm đẹp không chỉ là vấn đề cho nữ giới mà cũng rất quan trọng với các bạn nam giới. Làn da của nam giới có một chút khác biệt so với nữ giới. Vì vậy, họ cần phải sử dụng những sản phẩm chăm sóc da phù hợp với nam giới. Nếu bạn nam nào cẩn thận với làn da của mình chắc hẳn sẽ không bỏ qua bước tẩy tế bào chết. Hãy đồng hành cũng mình với da hết mụn sau 1 tuần với 3 cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới nhé.

Tẩy da chết là gì? Tại sao cần tẩy da chết?

Tẩy da chết là việc sử dụng các sản phẩm lấy đi phần tế bào chết của da mà mắt thường không thể nhìn thấy giúp cho làn da được thông thoáng, nhẹ nhàng, các chu trình dưỡng ẩm cho da được thẩm thấu sâu hơn, dễ dàng hơn.

Cơ thế nói chung và làn da nói riêng luôn có cơ chế tự đào thải các tế bào không cần thiết. Với làn da, lớp tế bào đó được hình thành ngay trên bề mặt da. Nếu chúng ta không biết loại bỏ chúng, lớp tế bào chết ngày càng dày lên khiến cho da mặt trở nên bong bóc, sần sùi và gây mất thẩm mỹ. Hơn thế nữa, khi lớp tế bào chết quá dày nó sẽ cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất của làn da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông – nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn.

Da hết mụn sau 1 tuần với 3 cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới.

Tẩy da chết bằng đường trắng và mật ong.

Chuẩn bị:

  • 1 muỗng đường trắng
  • 1 muỗng mật ong

Hướng dẫn thực hiện: Hòa đường trắn và mật ong vào hũ thủy tinh sạch, trộn hỗn hợp trên thật đều tay đến khi được hỗn hợp đặc sệt. Rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt. Sau đó, lấy hỗn hợp tẩy da chết mát xa lên da mặt khoảng 3-5 phút và rửa lại bằng nước lạnh.

Tẩy da chết bằng dầu oliu và muối.

Chuẩn bị:

  • 1 muỗng dầu ô liu
  • 1 muỗng muối I ôt hạt bé

Hướng dẫn thực hiện: Cho một lượng vừa đủ dầu ô liu vào muối I ot vừa đủ. Dùng sữa rửa mặt chuyên dụng để làm sạch da mặt. Thoa hỗn hợp dầu ô liu và muối nhẹ nhàng trên da mặt 3-5 phút. Sau đó, vệ sinh sạch lại bằng nước ấm.

Tẩy da chết bằng mật ong và trà xanh.

Chuẩn bị

  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng bột trà xanh

Hướng dẫn thực hiện: Hòa mật ong và bột trà xanh với nhau để được hỗn hợp tẩy da chết như ý muốn. Thoa và kết hợp mát xa cùng hỗn hợp trên da mặt từ 3-5 phút đến khi bạn cảm thấy thực sự thư giãn thì rửa lại bằng nước sạch.

Một số lưu ý nhỏ: Tẩy tế bào chết nhiều không tốt, tần suất tẩy tế bào chết cho da nên giữ trong khoảng 2-3 lần/ tuần. Da cũng cần quá trình tài tạo và đào thảo, vì vậy nếu tẩy da chết thường xuyên sẽ gây mỏng da, bào mòn da.

Như vậy, da hết mụn sau 1 tuần với 3 cách tẩy tế bào chết cho da mặt nam giới đã một phần nào đó nói lên tầm quan trọng của tẩy da chết cho các bạn nam rồi đó. Nếu bạn nào bị mụn mà chưa khỏi thì có thể áp dụng thử nhé.