Dám từ bỏ công việc ở tuổi 30

Dám từ bỏ công việc ở tuổi 30
Dám từ bỏ công việc ở tuổi 30

Người ta thường nói con gái tuổi hổ cao số và gặp nhiều chông chênh trong cuộc sống. Nhưng với tôi thì khác, tôi học xong đại học, có một việc làm nhà nước ổn định. Rồi 25 tuổi tôi kết hôn với một người bạn thời đại học sau 2 năm yêu nhau. Chồng tôi là một doanh nhân, và sau 5 năm chúng tôi may mắn có được nàng công chúa 4 tuổi.

Bây giờ tôi đã 30 tuổi, tự nhiên đọc bài báo trên trang eva về người phụ nữ 30 tuổi dám từ bỏ tất cả để thực hiện ước mơ đi du lịch khắp các nước. Tôi nhìn lại mình, công việc của tôi thật nhàm chán, nó làm tôi thấy mình không có chí cầu tiến, hay tôi đang như một chú rùa chậm chạp vậy.

bỏ công việc ở tuổi 30
Hình ảnh cô gái dám bỏ công việc ở tuổi 30

Khi còn trẻ tôi đã có ước mơ kinh doanh và tôi muốn trở thành một người phụ nữ thành công trước tuổi 30. Thế mà giờ đây khi chạm ngưỡng này, tôi đang ở đâu đây? Tôi ở vạch xuất phát, tôi đang chịu đựng công việc chán ngắt của mình mà không than thở, cứ như một cỗ máy, đi làm đến giờ tan làm, đón con và chăm sóc gia đình. Tôi muốn thay đổi, ít nhất là theo đuổi đam mê. Tôi nói với chồng về ý định nghỉ việc và chuyển qua kinh doanh như mong ước. Tôi đã rất sợ rằng chồng sẽ khó chịu và phản đối nhưng ngược lại chồng tôi nói rằng hãy làm điều em muốn.

Như được tiếp thêm động lực, tôi viết đơn nghỉ việc, cái vị trí mà hằng trăm người muốn vào. Tuổi 30 tôi bắt đầu tập tành kinh doanh, tôi mò mẫm lên facebook để xem bây giờ giới trẻ đang thích và nghĩ cái gì. Tôi chợt nhận  ra rằng kinh doanh áo quần theo một phong cách fashion hiện đại cho giới trẻ là bước tiến lớn.Và thế là bà mẹ 30 như tôi lao vào việc kinh doanh. Tôi dùng số tiền mình dành dụm được để thuê mặt bằng cửa hàng, chồng tôi muốn giúp nhưng tôi muốn dựa vào bản thân để thực hiện ước mơ của mình.

Việc kinh doanh ban đầu chỉ dựa vào 10 triệu đồng tiền vốn, rồi việc kinh doanh khấm khá hơn tôi nghĩ đến việc mở rộng thêm cửa hàng. Nói là làm, sau 2 năm kinh doanh giờ tôi đã có một chuỗi cửa hàng cho riêng mình. Lợi nhuận mang lại lên đến hàng trăm triệu một tháng. Và đặc biệt tôi được làm điều mà mình thích, thiết kế trang phục và kiếm tiền trên tài năng kinh doanh bẩm sinh của mình. Giờ đây tôi đã thành công trên chính đam mê của mình.

bỏ công việc
HÌnh ảnh cô gái tuổi 30 dám bỏ việc

Tôi chợt nhận ra rằng dám từ bỏ công việc ở tuổi 30 đã mang đến cho tôi những thử thách và cơ hội lớn. Không là quá muộn để thực hiện ước mơ ở tuổi 30. Hãy sống và thực hiện ước mơ của bạn bởi chúng ta chỉ có một đời sống. Với tôi, 30 tuổi và một ngã rẽ mới và tôi đã thành công, cô nàng tuổi dần dám nghĩ dám làm và đã thành công.