Đàn ông 30 chưa vợ – Vì sao?

nguoi-em-yeu
nguoi-em-yeu

Người đàn ông 30 tuổi, một độ tuổi đã đủ sự trải nghiệm trong cuộc sống để có thể nhìn nhận các vấn đề một cách chín chắn nhất. Đàn ông 30 tuổi có đủ kinh nghiệm để giải quyết mọi vấn đề dễ dang nhưng riêng chuyện tình yêu – hôn nhân thì với nhọ là cả một vấn đề rất lớn và khó giải quyết. Tại sao lại như vậy?

dan-ong-30-chua-vo-1
Đàn ông 30 đã có đủ sự trải nghiệm trong cuộc sống

Đàn ông 30 có rất ít lựa chọn

Đàn ông 30 luôn được đánh giá rất cao trong mắt chị em phụ nữ, họ có gần như đầy đủ các yếu tố của một người đàn ông hoàn hảo: sự nghiệp, địa vị, nhà cửa, lịch thiệp. Họ là chỗ dựa vững chắc cho người yêu mình. Nhưng với đàn ông 30 thì để chọn được cô gái có thể gắn bó lâu dài lại rất khó. Họ đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên một cô gái đẹp trong mắt họ không phải đến từ dáng người nóng bỏng, mặt xinh, ăn mặc sexy. Với họ một cô gái đẹp là người có tính cách dịu dàng, biết chăm lo cho gia đình và có một công việc ổn định. Nhưng những cô gái như vậy thường chỉ có ở những người đã có gia đình nên đàn ông 30 thường rất khó yêu và lấy vợ.

dan-ong-30-chua-vo-2
Đàn ông 30 muốn tìm được người phụ nữ dịu dàng, có sự nghiệp

Xem thêm: Tâm lý đàn ông tuổi 30 chưa vợĐàn ông 30 tuổi yêu như thế nào?

Công việc chiếm rất nhiều thời gian của họ

Đàn ông 30 là con người của công việc. Thời gian làm việc của họ rất nhiều nên thời gian dành cho yêu đương rất hạn chế. Họ không có thời gian để tìm hiểu xem các cô gái nào có thể tán tỉnh được, thường thì họ sẽ được giới thiệu qua gia đình và bè bạn. kể cả khi đã được giới thiệu một cô gái phù hợp với yêu cầu của họ nhưng không có thời gian chăm sóc cho mối tình đó thì việc tiến tới hôn nhân là rất khó khăn. Họ có thể cho người yêu tiền mua những thứ cô ta thích nhưng không thể đủa họ đi mua săm, ăn uống hay vui chơi vì vậy các mối tình đó thường kết thúc nhanh chóng.

dan-ong-30-chua-vo-3
Đàn ông 30 dành nhiều thời gian cho công việc

Đàn ông 30 cảnh giác hơn trong các mối quan hệ

Đàn ông 30 đã có rất nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên họ sẽ cảnh giác hơn nếu có một người phụ nữ quá tốt với họ. Họ sẽ nhĩ là người kia đang có ý đồ gì với họ hoặc họ cảm thấy áy náy nếu như mối quan hệ đó đổ vỡ. Do vậy dể tìm được một người khiến họ yên tâm trao tình cảm rất khó.

dan-ong-30-chua-vo-4
Đàn ông 30 cảnh giác hơn với những người phụ nữ quá tốt với họ

Họ đã quen với cuộc sống tự do

Đàn ông 30 đã quen với cuộc sống tự do quá lâu nên hôn nhân làm cho họ không được thoải mái. Họ đã quen với việc đi sớm về muộn, tham gia vào các cuộc vui, làm việc bất kẻ thòi gian. Nhưng khi đã kết hôn mọi việc đều phải thay đổi. Họ phải có thời gian dành cho gia đình nên điều đó làm cho họ cảm thấy gò bó và họ ngại đi đến hôn nhân.

dan-ong-30-chua-vo-5
Đàn ông 30 quen với cuộc sống tự do

Áp lực từ gia đình

Đàn ông đến tuổi 30 mà chưa kết hôn sẽ là mối lo đối với gia đình. Họ sẽ luôn phải đối mặt với câu hỏi bao giờ lấy vợ, luôn bị gặng hỏi về việc kết hôn. Từ đó tạo cho họ áp lực về việc kết hôn và sợ kết hôn.

dan-ong-30-chua-vo-6
Đàn ông 30 luôn chịu áp lực kết hôn từ gia đình

Đàn ông 30 chưa vợ sẽ là một vấn đề vô cùng lớn. Họ từng trải, nhiều kinh nghiệm, có công việc địa vị nhưng chính điều đó lại vô tình cản trở họ đi tới hôn nhân.