Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến tại phụ nữ, theo nghiên cứu của các nhà khó học trên thế giới mỗi năm có khoảng trên 20.000 phụ nữ trên thế giới bị mắc ung thư buồng trứng. Có thể nói nó là “hung thần” với phụ nữ thời kì tiền mã kinh và vô cùng nguy hiểm. Chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng phổ biến của bệnh khi chớm mắc bệnh để có thể chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu ung thư buồng trứng

Bị đau lưng liên tục

Xem thêm:

Đau lưng do nhiều nguyên nhân tuy nhiên bạn không bị mắc bệnh liên quan đến cột sống, lưng,  dây chằng mà bị đau lưng thường xuyên thì cần đi khám ngay bác sỹ làm các xét nghiệm liên quan.

ung-thu-buong-trung-1

Đau lưng cũng là một trong những dấu hiệu ung thư buồng trứng

Có thể nhiều người nghĩ đau lưng là bệnh bình thường nhưng đối với những phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh thì đó là vấn đề đáng lo ngại và cần được lưu tâm. Nếu bạn không muốn tình trạng sức khỏe của mình xấu hơn thì hãy đi khám ngay.

Đau bụng dưới

Vùng xương chậu hoặc bị đau bụng dưới cũng là những triệu chứng cần chú ý, nếu bạn thường xuyên bị những trận đau hành hạ thì đừng chần chừ gì nữa hãy đi khám ngay lập tức.

Trên một trang sức khỏe uy tín một bệnh nhân đã từng bị như vậy đã comment: “ Bỗng nhiên tôi cảm thấy đau bụng, đầy hơi như có vật thể nào đó đang di chuyển trong bụng của mình, tôi nghĩ rằng mình chỉ đau dạ day bình thường, tôi bị những cơn đau kéo tới nhiều hơn, Tôi đã quyết định tới gặp bác sỹ phụ khoa, bác sỹ đã tìm ra nguyên nhân, tôi có một khối u nhỏ trong buồng trứng”.

Chu kì kinh nguyệt không đều

Chúng ta luôn nghĩ rằng vào thời kì tiền mãn kinh mới có thể bị ung thư buồng trứng, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp xẩy ra sớm hơn ngay cả những đứa trẻ chưa có kinh nguyệt cũng có thể bị ung thư buồng trứng.

ung-thu-buong-trung-2

Khi chu kì kinh nguyệt không đều cần đi gặp bác sỹ

Nếu bạn thấy chu kì kinh nguyệt của mình không đều, thay đổi thất thường và có kèm ra máu âm đạo bất thường thì hãy tới cơ sở ý tế để khám.

Sử dụng thuốc tránh thai

Theo nghiên cứu những phụ nữ không uống thuốc tránh tha ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn phụ nữ không sử dụng. Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian 5 năm sẽ giảm 50% ngu cơ mắc bệnh, bởi thuốc tránh thai sẽ ngăn sự rụng trứng.

Thế nhưng sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên và nhiều năm nhất là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có những tác dụng phụ.

Thắt ống dẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng cũng là một cách để phòng tránh bệnh ung thư buồng trứng, thủ thuật này cũng gần giống như cắt bỏ buồng trứng của bạn đi.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyên những người có nguy cơ mắc bệnh nên thắt buồng trứng hoặc cắt bỏ buồng trứng đi.

Những người béo phì

Theo khảo sát cho thấy những phụ nữ mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn so với những người bình thường.

Chính vì vậy các bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hợp ký, tham gia các khóa thể dục nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa những bệnh của phụ nữ khi đến tuổi tiền mãn kinh.

phunu30.vn hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng ngừa ung thư buồng trứng một cách tốt nhất.

 

Chuyên mục: Sức khỏe

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *