Điện thoại của bạn đang khiến bạn già đi nhanh hơn

Bạn có biết rằng ánh sáng phát ra từ điện thoại của bạn có thể gây hại không chỉ cho đôi mắt của bạn, mà còn là làn da của bạn. Trong khi di chuyển qua nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội vô tận của bạn có thể là một cách tốt để vượt qua thời gian, thiệt hại mà nó có thể gây ra là nguyên nhân gây lo ngại.

Nếu bạn là người tăng gấp đôi lượng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy biết rằng bạn cũng nhận được một lượng ánh sáng khả kiến ​​khi ngồi ở nhà. Điện thoại thông minh phát ra ánh sáng màu xanh, ánh sáng năng lượng cao có bước sóng ngắn và ánh sáng mặt trời cũng phát ra.

Trước khi bạn đi đến kết luận, ánh sáng xanh không phải lúc nào cũng xấu – nó duy trì sức khỏe của bạn và giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn, tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy khi nói đến mắt và da của bạn, ánh sáng rất xanh này có thể là lý do tại sao làn da của bạn đang lão hóa nhanh hơn.

Nó đã được tìm thấy rằng tiếp xúc kéo dài với ánh sáng màu xanh có thể dẫn đến sắc tố và đỏ – các hiệu ứng tương tự như tiếp xúc với tia UVA. Trong khi nghiên cứu sâu hơn đang được thực hiện, đó là một thực tế là ánh sáng nhìn thấy có thể kích hoạt điều kiện da cụ thể. Do tính chất thâm nhập của nó, ánh sáng xanh đặc biệt có thể dẫn đến tổn thương DNA – điều này gây ra sự phân hủy collagen, elastin và hỗ trợ trong việc tăng sắc tố.

Vì vậy, lần sau khi bạn quyết định đặt điện thoại đó lên trên khuôn mặt của bạn trước khi đi ngủ, hãy suy nghĩ lại. Da của bạn sẽ cảm ơn bạn.