Gửi anh- người em yêu

nguoi-em-yeu
nguoi-em-yeu

Đã cùng nhau đi qua bao sóng gió, không lẽ bây giờ chúng ta dừng lại ở đây ? Anh à, đã bao giờ anh nghĩ người con gái yêu anh đã chịu đựng rất nhiều tổn thương chưa ? Em đã chịu nhiều đau đớn hơn những gì em vẫn than vãn với người khác. Em đã vì anh mà hứng chịu nhiều nỗi buồn, những cảm xúc tiêu cực vô cùng, nhưng em nào dám nói anh nghe. Em sợ anh bảo rằng : “” Nếu không chịu được nữa thì buông đi, việc gì phải cố”” .

Với anh, mọi thứ có thể buông bỏ nhẹ nhàng và đơn giản. Nhưng với em thì không. Em đã cố gắng đến thời điểm này rồi, em không thể vì gặp chút sóng gió mà từ bỏ được. Em vẫn luôn nghĩ là anh thương em, mặc cho anh chỉ thừa nhận nó duy nhất một lần và không bao giờ nhận là thương em nữa. Nhưng em vẫn tin rằng điều đó là thật. Em ngu lắm mà. Em biết em đang tự lừa dối bản thân mình. Vì nếu anh thương em, anh đã không làm em khóc , không để em cảm thấy cô đơn, tủi thân. Nếu anh thương em, anh đã không nhiều lần bỏ em một mình hay đột nhiên im lặng với em như vậy.

nguoi-em-yeu
Hình ảnh tràng trai người yêu

Nếu anh thương em, anh sẽ nhường nhịn, bảo vệ em chứ không phải là mỗi lần cãi nhau hay xích mích anh đều nghĩ là anh đúng và giận dỗi với em. Và nếu anh thương em, anh đã cho em một danh phận rõ ràng rồi chứ không phải thứ tình cảm mơ hồ, mập mờ, yêu cũng không phải yêu mà bạn cũng chẳng phải bạn như thế này.

Bạn em nói với em : “” Hai đứa mày đúng là hài. Rõ ràng là yêu nhau, ai cũng biết ai cũng thấy mà có chết cũng không chịu nhận “” . Không phải em không nhận, mà là anh không muốn khẳng định thôi. Em đắn đo suy nghĩ rất lâu, rất lâu. Không biết em đang ảo tưởng hay anh thật đã thương em nữa . Nếu ai hỏi em “” Thứ khó nhìn thấu nhất trên đời này là gì ? “” Em chắc chắn sẽ kể họ nghe về tình cảm của anh, người con trai em thương suốt quãng thời gian học cấp 3.

Bạn anh nói anh ghen, vì em nói chuyện thân thiết với nó. Em thấy vừa vui vừa buồn. Biết sao không ? Vì người con trai em thương chắc chắn cũng thương em nên mới ghen nhưng người con trai em thương lại chưa bao giờ tin tưởng ở nơi em. Anh có biết tại sao em nói chuyện nhiều với tụi nó không? Bởi vì tụi nó nói cho em nghe về anh. Tụi nó là những người bên cạnh anh cả ngày, biết hôm nay anh đã làm gì, nói gì, ăn gì. Còn em thì chỉ là người nói chuyện với anh qua cái màn hình điện thoại, máy tính thôi. Nên em mới nói nhiều với bạn anh như vậy, chỉ để nói về anh….Chẳng lẽ anh không hề biết ?

Anh đem chuyện quá khứ của em ra bài xích, anh bảo rằng từ lúc thích anh, đến bây giờ, em nói đợi anh, nhưng đã quen biết bao nhiêu thằng rồi. Em cười, em xót xa. Anh à, là em sai, em không đủ kiên nhẫn để đơn thuần đợi anh. Nhưng mà anh, em đã quen người khác, họ giống như người thay thế, em muốn quên anh, nên em dùng phép thử với họ. Là em suy nghĩ không chín chắn, lúc đó em còn trẻ con, em không tốt. Anh cũng đừng chỉ trích quá khứ của em làm gì. Vì anh là hiện tại , là tương lai. Em biết rằng hai năm trước anh không hề thích em. Và bây giờ anh ít nhiều đã có tình cảm với em. Vậy nên anh à, thương em ở hiện tại, có được không ?
Anh thật trẻ con, cũng thật bảo thủ. Em chịu thiệt thòi để bên cạnh một người như anh cũng được. Em đã chấp nhận được việc mỗi lần giận nhau, dù em đúng hay em sai em vẫn sẽ là người xin lỗi, năn nỉ , làm hòa trước. Em cũng chấp nhận được việc, mỗi lần cãi lý với nhau, dù em có thể nói làm anh đuối lý, nhưng không, em vẫn giả vờ như không nói lý được nữa, và để anh thắng. Em chấp nhận được việc, lâu lâu anh hứng lên, lại im lặng với em, làm em lo lắng, em chờ đợi. Em cũng chấp nhận được việc lặng lẽ đứng ngoài cuộc sống của anh với bạn bè. Em đã chấp nhận được rất nhiều thứ. Giống như việc anh cmt thả thính gái còn em thì không được thân thiết với trai vậy. Haha. Em chấp nhận tất cả. Em chịu thiệt chút cũng không sao, chỉ cần em có anh thôi.
Nếu anh thương em rồi. Thì làm ơn đi, đừng có hời hợt như vậy nữa. Cái gì cũng có giới hạn mà anh, anh cùng em cố gắng, em nhất định sẽ đi cùng anh đến cùng. Em thật sự thương anh, em nghiêm túc trong mối quan hệ này, nên anh tin em đi.