Học ngay cách làm salad đậu phụ giảm cân thanh mát cho ngày hè

2 cách làm salad đậu phụ giảm cân thanh mát cho ngày hè
2 cách làm salad đậu phụ giảm cân thanh mát cho ngày hè

Bạn đã bao giờ nghe đến cách làm salad đậu phụ giảm cân chưa? Không cần phải vận động nhiều hay ăn kiêng, ăn mà lại có thể giảm cân thì còn gì thú vị hơn đúng không nào? Hôm nay các bạn sẽ được giới thiệu một món ăn thanh mát ngày hè và có công dụng giảm cân, đẹp da rất tốt đó chính là món salad đậu phụ với rất nhiều cách làm khác nhau. Chỉ cần vài phút chuẩn bị là bạn đã một món ăn rất hấp dẫn rồi.

Các cách làm salad đậu phụ giảm cân đơn giản

Cách làm salad đậu phục giảm cân công thức 1

Cách làm salad đậu phụ giảm cân
Cách làm salad đậu phụ giảm cân

Nguyên liệu:

Khoai môn, xà lách lolo, 100 gram đậu trắng tươi, 100 gram đậu đỏ tươi, 1 bìa đậu hũ non, sữa tươi không đường, sữa chua, sốt mayonnaise ngọt dịu.

Cách nấu:

Luộc đậu trắng và đậu đỏ cho chín. Trộn chung 2 loại đậu với nhau, thêm muối và tiêu trộn đều để tạo hương vị đậm đà của món ăn.

Trần sơ đậu hũ non. Khoai môn cắt sợi nhỏ. Xà lách thái sợi.

Cắt đậu hũ non thành những khối vuông nhỏ có cạnh khoảng 1cm.

Pha bột Aji Quick với nước để tạo thành hỗn hợp sệt mịn. Cho hết phần khoai môn sắt sợi vào bột và trộn đều để lớp bột nhão bám đều vào các sợi khoai môn.

Cho dầu vào chảo đun nóng, múc từng muôi khoai môn tẩm bột vào chiên sao cho tạo thành những miếng bánh khoai môn mỏng dẹt.

Bây giờ đến bước pha sốt ăn kèm với salad. Cho 2 thìa sữa chua, 2 thìa mayonnaise ngọt dịu, 2 thìa sữa tươi không đường trộn đều và cho ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì bỏ ra và rưới lên giúp món ăn có vị mát lạnh, thơm ngon.

Cách trình bày:

Cho bánh khoai môn chiên giòn lên đĩa. Tiếp đó là cho xà lách lên trên và múc đậu đỏ+trắng đổ lên trên. Cho tiếp lên đậu hũ non.

Rưới sốt lên trên cùng.

Salad đậu vị thanh mát, vị giòn của khoai môn, vị ngọt của sốt và vị bùi của các loại đậu.

Cách làm salad đậu phục giảm cân công thức 2

Cách làm salad đậu cà chua
Cách làm salad đậu phụ giảm cân công thức 2

Nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ, chanh, muối, dầu oliu, cà chua, dấm thơm, lá húng quế.

Cách nấu:

Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông cạnh chừng 1cm.

Xịt nước cốt chanh đều lên đậu phụ và rắc muối đều lên cả hai mặt. Đặt đậu phụ lên giá để cho ráo nước. Cho đậu vào tủ lạnh để qua đêm. Làm như vậy gia vị sẽ ngấm vào đậu và đậu không bị hỏng.

Cắt cà chua thành những lát tròn mỏng. Xếp vào đĩa từng miếng đậu phụ và cà chua chồng so len lên nhau.

Rưới dầu oliu, dấm thơm và rắc một chút húng quế lên trên để trang trí cũng như khiến cho món ăn dậy mùi.

Nếu thích bạn có thể rắc thêm một chút muối biển lên trên cùng để món ăn thêm đậm đà.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức luôn thành quả của mình rồi.

Có nhiều cách làm salad đậu phục giảm cân, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không sử dụng các loại nguyên liệu giàu chất béo và tinh bột đi kèm. Cá gia vị cay cũng giúp kích thích quá trình giảm cân được tốt hơn. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và thanh mát ngày hè nhưng giúp duy trì vóc dáng thon gọn.

 

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here