Hướng dẫn cách điều trị da khô ngứa mùa đông

THẦN DƯỢC CỦA LÀN DA
THẦN DƯỢC CỦA LÀN DA

Đối với nhiều người, những tháng mùa đông mang lại cảm giác khô da. Nếu bạn là người luôn sử dụng kem dưỡng da mới trong cuộc chiến điều trị da khô ngứa mùa đông, cánh tay và ngứa, các giải pháp có thể đơn giản hơn bạn nghĩ. Mặc dù dưỡng ẩm đúng cách là rất quan trọng, các bác sĩ da liễu cho biết có một số thói quen dễ dàng khác có thể làm tăng độ ẩm tự nhiên của da và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Dưới đây là một số lời khuyên tốt nhất của họ.

Rút ngắn vòi sen của bạn để  điều trị da khô ngứa mùa đông

Các hoạt động quan trọng nhất ảnh hưởng đến khô da là tắm của bạn. Nhiều người thích một vòi sen nước nóng lâu sau một ngày đi dạo trong bầu khí quyển, nhưng các chuyên gia nói rằng thói quen này có thể làm hại rào cản tự nhiên của da. Tiến sĩ Joshua Zeichner, giám đốc nghiên cứu về da liễu và lâm sàng ở khoa da liễu ở bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York, cho biết: “Việc tiếp xúc quá mức với nước nóng sẽ làm da của các loại dầu tự nhiên thiết yếu trong lớp ngoài có chức năng rào chắn thích hợp. Theo Zeichner, mưa rào râu nên kéo dài không quá 10 phút, và ông đề nghị mọi người giữ nhiệt độ khoảng 84 độ, hoặc những gì bạn cảm thấy trong một hồ bơi nước nóng.

cham-soc-da-kho-1
Chăm sóc da với các sản phẩm

Hãy cảnh giác với các sản phẩm làm khô da

Các sản phẩm bạn sử dụng để rửa da cũng có thể có tác dụng. Xà phòng truyền thống có độ pH kiềm có thể phá vỡ bề mặt axit tự nhiên của da và góp phần làm khô nó. Để tránh điều này, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa có độ pH cân bằng để phù hợp với tính chất chua của cơ thể, Zeichner nói, hoặc tìm một chất tẩy rửa “nhẹ nhàng” để loại bỏ chất bẩn mà không làm phiền da.

Còn các sản phẩm chà làn da của bạn thì sao? Tẩy tế bào chết có thể hữu ích, nhưng liệu thói quen điển hình của bạn có liên quan đến việc chải hoặc rửa mặt, bạn có thể muốn nghỉ lại vào mùa đông. Chú ý đến những gì da bạn đang yêu cầu, bác sĩ Marie Leger, một bác sĩ da liễu ở Weill-Cornell Medicine và New York Presbyterian nói. “Nếu làn da của bạn khô và nứt, có thể cắt bỏ những sản phẩm đó và bổ sung chúng từng lần một để xem bạn có thể chịu đựng nó như thế nào là một ý tưởng hay”, cô nói.

Làm ẩm đúng cách cho da khô ngứa mùa đông

Một khi bạn đã tắm hoặc rửa mặt, sau đó là thời gian để giữ ẩm. Hãy chắc chắn để chăm sóc da khô vào mùa đông hơn là chà xát nó bằng một chiếc khăn. Sau đó bôi kem dưỡng da trong khi da của bạn vẫn ẩm ướt để có cơ hội hấp thụ tốt nhất. Bạn cũng có thể làm điều này mỗi khi bạn rửa tay trong ngày, Leger nói. Theo như Leger, loại kem dưỡng ẩm nào cần sử dụng, thuốc mỡ dày hơn và kem có hàm lượng dầu cao là tốt nhất cho da mùa đông. Nhưng yếu tố hàng đầu là để tìm một cái gì đó bạn sẽ tận hưởng bằng cách sử dụng. “Mọi người phải tìm thấy những gì thoải mái cho họ hoặc nếu không họ sẽ không sử dụng nó và sau đó họ sẽ trở lại hình vuông”, cô nói.

Kết quả hình ảnh cho làm đẹp

Chỉ cần không đi overboard. Trong khi nghiên cứu không tìm ra vấn đề về độ ẩm quá mức, Zeichner nói rằng một số người thường xuyên sử dụng kem dưỡng da có thể cảm thấy da của họ trở nên phụ thuộc vào sự hydrat hóa bên ngoài. Zeichner nói: “Chúng tôi không có dữ liệu tuyệt vời, nhưng ý tưởng là có lẽ khi một loại thuốc mỡ rất dày được sử dụng trên da suốt cả ngày, da không trải nghiệm môi trường tự nhiên mà nó đang ngồi.

Nếu chăm sóc da khô vào mùa đông nghĩ bầu khí quyển của nó khô, nó sẽ không hoạt động để duy trì sự hydrat hóa của riêng nó, sau đó sẽ làm cho nó trông khô hơn và tạo ra một vòng luẩn quẩn, khuyến khích bạn để dưỡng ẩm nhiều hơn nữa. Miễn là bạn đang cho không gian da của bạn để hít thở, làm ẩm đi.

Tìm một thói quen da khô ngứa mùa đông

Các mẹo khác bao gồm sử dụng máy làm ẩm trong khi bạn ngủ, có thể đặc biệt hữu ích cho chăm sóc da khô vào mùa đông xung quanh mặt và mũi của bạn. Theo Zeichner, lượng nước uống sẽ không ảnh hưởng đến việc hydrat hóa da của bạn, và không có các giải pháp chế độ ăn uống tuyệt vời cho làn da khô. Nhưng ông khuyên mọi người ăn thực phẩm với nhiều chất chống oxy hoá và axit béo, giúp cung cấp các khối xây dựng cho các tế bào da khỏe mạnh.

Leger nói rằng bất cứ phương pháp nào bạn thử, điều quan trọng là phải tìm ra một thói quen đơn giản và bạn có thể bám lấy nó. “Tôi thấy rất nhiều người đến với tôi bằng chăm sóc da khô vào mùa đông, những người thực sự bị dị ứng với tiếp xúc”, cô nói. “Thay vì thử một triệu sản phẩm khác nhau, đôi khi tốt hơn là gắn bó với một điều đơn giản, xem nó có hiệu quả, và nếu nó không thì cứ tiếp tục.” Và dĩ nhiên, nếu bạn nhận thấy những thay đổi đột ngột hoặc nghĩ rằng bạn có thể có một tình trạng da nghiêm trọng hơn, Leger khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu.

Xem thêm tại: http://deptuoi30.com/cach-lam-mat-na-trung-ga-mat-ong-duong-da-mat-hieu-qua-cao/