Hướng dẫn chi tiết cách tăng cân tại nhà bằng yến mạch

Yến mạch hỗ trợ tăng cân rất hiệu quả

Cân nặng là điều mà nhiều người quan tâm, trong đó chị em phụ nữ là người quan tâm nhất đến chỉ số này. Khi có số cân nặng phù hợp, chúng sẽ giúp chị em có một thân hình cân đối và quyến rũ hơn. Nếu bạn là người khó tăng cân, gầy lâu năm thì đừng bỏ qua cách tăng cân tại nhà bằng yến mạch dưới đây. Chắc chắn với cách tăng cân tại nhà này, chỉ cần kiên trì, chị em sẽ sớm cải thiện vóc dáng đáng kể.

Một số cách tăng cân tại nhà bằng yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bạn muốn cải thiện cân nặng của mình thì đừng bỏ qua các cách tăng cân tại nhà bằng yến mạch dưới đây nhé. 

1. Yến mạch và sữa tươi

Với công thức cháo yến mạch và sữa tươi bạn chỉ cần chuẩn bị 80 gram yến mạch, và 150 ml sữa tươi có đường. Trộn yến mạch, sữa vào chén, cho thêm chút nước sôi và cho vào lò vi sóng đun khoảng 3 phút. Vậy là bạn đã có một bát cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng rồi. 

Yến mạch hỗ trợ tăng cân rất hiệu quả

Với cách tăng cân tự nhiên tại nhà này, bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày một đến 2 lần.Chỉ sau 15 ngày số cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó.

2. Yến mạch và chim bồ câu

Chim bồ câu được biết đến là loại động vật có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, chúng rất tốt để bồi bổ sức khỏe cho người ốm và trẻ em. Do đó, nếu bạn sử dụng chim bồ câu để nấu cháo cùng với yến mạch sẽ là món ăn giàu dinh dưỡng và hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả.

Cách làm: Làm sạch chim bồ câu thì cho chim vào hầm chín nhừ. Khi đã chín, thêm bột yến mạch vừa ăn vào nồi cháo. Đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có được một bát cháo yến mạch chim câu bổ dưỡng rồi. 

Để việc tăng cân đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên sử dụng loại cháo yến mạch chim bồ câu 2 lần một tuần. Chỉ sau 2 tháng kiên trì với cách tăng cân tự nhiên tại nhà này, số cân của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. 

3. Một số công thức khác

Ngoài hai công thức cháo yến mạch vừa được chia sẻ, bạn có thể nấu cháo yến mạch với nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác để tăng cân như xương ống, ếch đồng hay gà non. 

Với cách nấu khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã tạo ra được những bát cháo thơm ngon và bổ dưỡng nhất với những hạt yến mạch này rồi. 

Những lưu ý khi tăng cân với yến mạch

  • Cần thực hiện phương pháp tăng cân kiên trì, đều đặn mới đạt hiệu quả cao nhất.
  • Nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, luyện tập đúng cách nhằm gia tăng hiệu quả nhanh chóng.
  • Tùy từng cơ địa cũng như sự kiên trì, kết hợp những phương pháp tăng cân khác của mỗi người mà hiệu quả cải thiện cân nặng sẽ nhanh chậm khác nhau.

Với các cách tăng cân tại nhà với yến mạch vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các chị em có được số cân nặng như mong muốn một cách nhanh nhất. Chúc các chị em thành công với những công thức này.