Không mất tiền đến spa vẫn tự làm mặt nạ se khít lỗ chân lông đặc trị cho da nhờn

Nhìn thấy sự thay đổi của bạn
Nhìn thấy sự thay đổi của bạn

Mỗi người đều mang mỗi cấu trúc da khác nhau, có người da dầu, da hỗn hợp thiên dầu, da khô, da hỗn hợp thiên khô và da thường. Mỗi loại da có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Trong đó, da dầu là loại da dễ bị mụn nhất, da nhờn nhất và lỗ chân lông to nhất. Vậy làm sao để cải thiện được tình trạng này cho làn da, cùng đến với không mất tiền đến spa vẫn tự làm mặt nạ se khít lỗ chân lông đặc trị cho da nhờn.

Vì sao da nhờn lỗ chân lông lại to hơn da thường?

Da dầu, da nhờn là làn da trong tình trạng thiếu nước và thiếu ẩm. Khi làn da của bạn mất nước, không đủ độ ẩm theo cơ chế của làn da các lỗ chân lông cần phải dãn nở để tiết ra lượng dầu cung cấp độ ẩm cho da. Khi lỗ chân lông giãn nở to, đồng nghĩa với việc những bụi bẩn và vi khuẩn của môi trường dễ dàng xâm nhập và gây ra các tình trạng mụn viêm, mụn trứng cá, mụn đầu đen,…Và tình trạng nãy diễn ra trong một thời gian dài khiến cho lỗ chân lông cứ mãi giãn nở to hơn da thường là như vậy.

Không mất tiền đến spa vẫn tự làm mặt nạ se khít lỗ chân lông đặc trị cho da nhờn

Để se khít lỗ chân lông trong thế giới các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt thì mặt nạ đất sét là mặt nạ thành công nhất trong việc loại bỏ hết dầu thừa và thu nhỏ lỗ chân lông. Dưới đây là một số sản phẩm mặt nạ đất sét được ưa chuộng.

  • Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X 100ml
  • Kiehl’s Rare Earth Deep Cleansing Masque 142g
  • Laneige Mini Pore Waterclay Mask 70ml
  • The Body Shop Seaweed Oil Balancing Clay Mask 75ml

Nếu bạn không đủ kinh phí để bỏ ra một số tiền mua một trong những sản phẩm trên mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số mặt nạ tự làm se khít lỗ chân lông đặc trị cho da nhờn sau đây:

Mặt nạ từ nước cốt chanh và lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa nước cốt chanh

Hướng dẫn: Trộn đều và tơi lòng trắng trứng và nước cốt chanh với nhau. Dùng sửa rửa mặt vệ sinh da mặt trước khi đắp mặt nạ. Tiếp đó, da mặt đã khô thoa hỗn hợp nhẹ nhàng lên mặt. Thư giãn khoảng 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

Mặt nạ từ khoai tây và sữa tươi không đường

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 khoai tây rửa sạch đã thái lát
  • 1 hộp sữa tươi không đường

Hướng dẫn: Khoai tây đem luộc hoặc hấp cách thủy rồi đem đi nghiền nhỏ. Cho một lượng sữa tươi vào số khoai tây đã nghiền sao cho được hỗn hợp sệt mịn. Làm sạch da mặt, rồi thoa đều hỗn hợp lên khắp khuôn mặt. Tận hưởng và thư giãn khoảng 15 phút và cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.

Để có một làn da khỏe mạnh, không bóng nhẫy vì dầu các bạn hãy thử thực hiện theo như bài viết không mất tiền đến spa vẫn tự làm mặt nạ se khít lỗ chân lông đặc trị cho da dầu tại nhà, sau 1 tuần bạn hãy đón nhận kết quả tuyệt vời nhé.