Làm thế nào để giữ cho khuôn mặt của bạn sạch sau khi tập thể dục

Một lối sống năng động là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của chúng ta, và đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là thường xuyên đến phòng tập thể dục. Làm việc giúp giảm bớt các bệnh về thể chất và thậm chí có thể cải thiện tâm trạng của bạn, nhưng nó làm gì cho làn da của bạn?

Trong khi tập thể dục có thể có lợi cho làn da, điều quan trọng là bạn dành thời gian để giữ cho nó sạch sẽ trước và sau khi làm việc một mồ hôi. Nếu điều đó có vẻ không thể, chúng tôi đảm bảo nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Tôi có nên rửa mặt trước khi làm việc không?

Rất nhiều người trong chúng ta tập luyện vào một lịch trình đã bị kẹt, có nghĩa là dừng lại ở phòng tập thể dục trên đường đi làm, đi đến đó ngay sau giờ làm việc, hoặc thậm chí làm việc trong giờ ăn trưa của bạn (khi bạn thực sự muốn là khoai tây chiên ). Bạn có thể tự hỏi nếu nó an toàn để làm việc ra khi bạn có trang điểm trên, hoặc nếu bạn nên loại bỏ nó trước khi tập thể dục.

Những câu hỏi hay!

Nói chung, tốt nhất là cởi bỏ trang điểm của bạn trước khi bạn nhấn vào hình elip. Mascara và bút kẻ mắt có thể chảy vào mắt bạn, gây kích thích, và nền tảng và bột có thể kết hợp với mồ hôi để tạo ra tình trạng lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn.

Đôi khi ngay cả trang điểm ngoan cường nhất cũng bị thách thức bởi một phiên đổ mồ hôi dữ dội hoặc vài vòng trong hồ bơi, vì vậy bạn nên loại bỏ nó trước tiên. Làm thế nào để làm nhanh như vậy? Stash một số nhẹ nhàng, nhưng hiệu quả, loại bỏ trang điểm lau trong túi tập thể dục của bạn. Chỉ cần vuốt qua mặt bạn (cẩn thận không kéo) và loại bỏ trang điểm của bạn (đặc biệt là trang điểm mắt ) để có khuôn mặt tươi mới trước khi bạn bắt đầu tập luyện.

Điều gì về rửa mặt của tôi sau khi tập luyện của tôi?

Một trong những phần tốt nhất của phòng tập thể dục là tắm thư giãn sau khi tập luyện. Nhưng, chỉ vì bạn không có thời gian cho một vòi hoa sen đầy đủ không có nghĩa là làn da mặt của bạn cần phải đau khổ!

Gói cùng chất tẩy rửa yêu thích của bạn và chạy qua một thói quen có mục đích nhanh chóng ở bồn rửa chén. Lấp lánh mặt bằng nước ấm (không nóng), pha một lượng sữa rửa mặt cỡ một phần tư, và nhẹ nhàng trải nó trong một chuyển động tròn trên mặt bạn trong 20-30 giây. Khi bạn đã hoàn tất, hãy rửa kỹ, sau đó vỗ nhẹ vào da bằng khăn mềm — hãy cất trong túi của bạn.

Nếu bạn quá ép thời gian, hãy dựa vào các khăn lau đã đề cập ở trên. Paula’s Choice Skincare’s Gentle Cleansing Cloths  là một bổ sung hoàn hảo cho túi thể dục của bạn. Những loại vải mềm, không mùi này có hiệu quả loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và dầu có thể đến từ một buổi tập luyện chỉ trong một vài lần (không cần rửa). Thậm chí tốt hơn, họ gửi các thành phần dưỡng ẩm và tinh dầu như hoa cúc và chiết xuất hạt nhân yến mạch lên da, nghĩa là chúng hoạt động như một chất tẩy rửa  một loại bột nhẹ nhàng – giải pháp đa tác vụ hoàn hảo cho cuộc sống bận rộn của bạn!