Lấy chồng tuổi 30 chưa phải quá muộn

phụ nữ
phụ nữ

Là phụ nữ ai rồi cũng mong muốn mình sẽ có một gia đình nhỏ để được hưởng niềm vui làm vợ và thiên chức làm mẹ. Nhưng nếu như điều may mắn đó chưa đến thì bạn cũng đừng vì thế mà buồn phiền nhé.

Bởi chính tôi, cô gái 30 tuổi vẫn đơn phương đi về.

Ngày tôi còn nhỏ, vì sự kì vọng của bố mẹ mà tôi chỉ lao vào học hành để thi vào trường chuyên, thi vào các đội tuyển học sinh giỏi huyện, học sinh giỏi tỉnh. Trong khi bạn bè tôi ai cũng có những mối tình tuổi học trò thật hồn nhiên, thật trong sáng thì tôi lại chỉ có sách vở làm bạn. Tôi chăm chỉ học hành để mong được thi vào trường đại học kinh tế mà tôi hằng mơ ước. Ngày tôi đậu đại học, hơn cả niềm vui của bản thân là tôi thấy được sự tự hào của bố mẹ tôi. Sau khi tốt nghiệp đại học, vì gia đình ở quê khó có thể xin việc đúng chuyên ngành nên tôi đã ở lại thành phố và tự tìm kiếm cơ hội cho mình. Và khi tôi đã thực sự đứng vững trong sự nghiệp, cảm thấy an yên với cuộc sống hiện tại thì nhìn lại tôi đã bỏ xa tuổi thanh xuân của mình mà chưa một lần biết yêu. Bố mẹ tôi lo lắng, bạn bè hối dục, hàng xóm người tốt thì lo lắng, người xấu thì xì xào nói tôi cao giá này nọ khiến bố mẹ tôi cũng buồn.

cô gái tuổi 30
Hình ảnh cô gái tuổi 30 tròn

Bố mẹ tôi luôn luôn lo lắng chuyện tôi đã yêu ai chưa, hay có ai tán tôi không, bao giờ tôi mới có ý định lấy chồng? Có rất nhiều câu hỏi bố mẹ luôn đặt ra cho tôi chì vì tôi chưa lấy chồng. Hàng xóm nhà tôi, kể cả bác bảo vệ dưới khu chung cư cũng ra sức mai mối gán ghép cho tôi với anh này, anh kia để mong tôi có người đưa đi rước về. Có lúc tôi ngỏ ý muốn bố mẹ lên thành phố chơi cho đỡ nhớ nhà nhưng bố mẹ tôi cũng từ chối. Bố mẹ còn khẳng định với tôi rằng “ Mày lấy chồng đi, bao giờ cưới bố mẹ lên.”

gái tuổi 30
Hình ảnh cô gái tuổi 30

Rồi hằng ngày tôi lại lao vào công việc, thỉnh thoảng rảnh rỗi tôi đọc sách, đi spa hoặc đi mua sắm. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình khá bận rộn và vui vẻ khiến tôi không có thời gian hẹn hò với ai và cũng không muốn hẹn hò với ai. Tôi tự thấy bản thân tôi chưa sẵn sàng cho những ràng buộc về hôn nhân, gia đình và con cái. Tôi cũng chưa có những rung động với một người bạn khác giới nào. Bởi vậy tôi nghĩ tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ chữ Duyên – Phận. Biết đâu hôm nay tôi viết bài viết này ngày mai tôi lại gặp ngay một nửa kia của mình. Nhưng khi chưa gặp được người tâm đầu ý hợp thì hãy cứ vui chơi đi đã, đừng vội lấy bừa một người để rồi cả cuộc đời mang sự đau khổ bạn nhé.