Lưu ý khi sử dụng tinh dầu tỏi cho bé

tinh dầu tỏi cho bé là một sản phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn để chăm sóc con tốt hơn. Nhưng khi sử dụng bạn cũng nên có những lưu ý để hạn chế được những vấn đề không tốt gây ra cho trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề quan trọng cần chú ý qua bài viết dưới đây nhé.

Thành phần của tinh dầu tỏi cho bé

Tinh dầu tỏi có màu vàng hoặc màu vàng cam, mùi thơm đặc trưng của tỏi.

Xem thêm: cách sử dụng tỏi đen ngâm mật ong

tinh-dau-toi-cho-be

Hàm lượng chính trong tinh dầu tỏi là Allicin chiếm khoảng 40%. Tinh dầu tỏi được chiết xuất từ tỏi tươi nguyên chất. Khi ép chưng cất sẽ tạo ra sản phẩm tinh dầu tỏi tự nhiên. Tinh dầu tỏi sẽ không gây ra tác dụng phụ cho trẻ nhỏ.

Công dụng của tinh dầu tỏi cho bé

Điều trị, phòng lạnh cho trẻ nhỏ. Phòng và điều trị ho, cảm cúm, đau họng cho trẻ. Sử dụng một vài giọt tinh dầu tỏi hòa vào nước ấm sẽ giúp trẻ nhỏ có được sức đề kháng tốt hơn.

Chữa trị chứng đầy hơi, chống viêm nhiễm khi thời tiết chuyển mùa. Điều trị ngạt mũi, hàng ngày cho bé uống vài giọt tinh dầu tỏi sẽ hạn chế được sự viêm nhiễm từ virus.

Tinh dầu tỏi giúp ích cho bệnh nhiễm trùng miệng.  Nó có đặc tính kháng khuẩn cao nên sẽ làm cho những vi khuẩn trong miệng không phát triển và bị tiêu diệt.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu tỏi cho bé

Không dùng tinh dầu tỏi khi bé đang bị tiêu chảy. Trong tinh dầu tỏi có khả năng diệt vi khuẩn e coli và ecoli kháng kháng sinh. Tỏi có chứa allicin và enzyme có thể tạo ra allicin trong dạ dày có khả năng tiêu diệt khuẩn mạnh. Có khả năng ức chế những vi khuẩn có hại cho đường ruột. Nhưng khi bị tiêu chảy thì tuyệt đối không được sử dụng tinh dầu tỏi.

tinh-dau-toi-cho-be-

Nguyên nhân tiêu chảy là do cơ thể bị cảm lạnh hoặc gây phù nề mô đường ruột. Tại thời điểm này ruột đã bảo hòa, nếu cho trẻ uống tinh dầu tỏi sẽ làm kích thích thành ruột, thúc đầy hơn tình trạng tắc nghẽn mạch máu đường ruột và gây ra phù nề làm bệnh tiêu chảy nặng hơn. Trẻ tiêu chảy cấp không nên sử dụng tinh dầu tỏi avf đặc biệt là tỏi nguyên miếng.

Tinh dầu tỏi cho bé có rất nhiều công dụng nhưng cũng phải chú ý khi sử dụng đúng mục đích. Nó sẽ đem lại giá trị sử dụng cao cho trẻ nhỏ trong việc tăng sức đề kháng cũng như kháng khuẩn tốt nhất. Bạn nên chọn và để sẵn trong nhà một lọ tinh dầu tỏi sẽ giúp điều trị và chống lại những bệnh trẻ nhỏ thường gặp vào thời điểm giao mùa.

Xem thêm: giá tỏi đen trên thị trường