menu search
/ Nấu ăn 431 Views

Mách bạn 4 cách làm kem cho mùa hè mát lạnh

Làm kem cho mùa hè mát lạnh siêu đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm ngay trong tủ lạnh của bạn. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết để biết cách làm 4 món kem ngon miệng, đẹp mắt giúp giải tỏa cái nóng mùa hè gay gắt chỉ trong tích tắc bạn nhé!

Ngoài nước ép hoa quả, hay sinh tố trái cây, kem chính là thức quà giải khát được tất cả mọi người ưa thích trong ngày hè nóng nực. Chỉ cần một ly kem trái cây mát lạnh cũng đủ sức “thổi bay” cái nóng của mùa hè, đem đến cho bạn cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Mách bạn 4 cách làm kem cho mùa hè
Mách bạn 4 cách làm kem cho mùa hè mát lạnh

Vậy bạn đã biết các cách làm kem đơn giản cho một mùa hè mát lạnh chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem từ những loại nguyên liệu quen thuộc, có sẵn trong tủ lạnh, vừa đơn giản nhanh chóng lại rẻ tiền, giúp bạn có được những ly kem mát lạnh ngày hè chỉ sau ít phút. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm kem ngon

Cách làm kem xoài chanh leo

Để làm món kem xoài chanh leo, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có 400gr xoài chín gọt vỏ, cắt nhỏ, 200ml nước cốt chanh leo, 350ml sữa đặc, 350ml nước cốt dừa, 300ml whipping cream (kem tươi)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn đổ ra âu rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chọn âu bằng kim loại để kem đông nhanh hơn.

cách làm Kem xoài cho mùa hè
Kem xoài chanh leo mát lạnh

Sau 45 – 60 phút, bạn kiểm tra âu kem, nếu thấy bề mặt hỗn hợp kem đã đông cứng thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều tới khi nhuyễn mịn, sau đó lại bỏ vào ngăn đá. Việc đánh đều hỗn hợp này giúp cho kem xốp mềm hơn, nên bạn có thể đánh mịn kem từ 3 – 4 lần cho tới khi thấy kem mềm xốp như ý muốn là được.

Cách làm kem sữa chua dâu tây

Trong tủ lạnh nhà bạn có sẵn sữa chua và dâu tây? Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc làm món kem sữa chua dâu tây nhỉ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 hộp dâu tây đông đá (cho dâu tây vào trong ngăn đá để đông đá), 1 hộp sữa chua không đường, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi.

Sau đó, bạn cho dâu tây, sữa chua, nước cốt chanh, mật ong vào trong máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn mịn trong vòng 5 phút. Xay xong hỗn hợp, bạn đổ ra âu đựng kem chuyên dụng, hoặc bát bằng kim loại là tốt nhất, để vào trong tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được ngay.

cách làm Kem sữa chua dâu cho mùa hè
Kem sữa chua dâu tây ngọt ngào

Cách làm kem bơ bọc socola

Mùa hè là mùa của những trái bơ béo ngậy, vừa ít calo, lại nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, nên bạn đừng ngại ngần gì mà không tự làm cho mình những que kem bơ bọc socola vừa ngon miệng vừa đơn giản, dễ làm nhé!

Cách làm kem bơ bọc socola rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thịt quả bơ, sữa đặc, sữa (tùy theo sở thích) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong vòng 5 phút, sau đó rót hỗn hợp trên vào khuôn kem, rồi bạn cắm que kem vào khuôn. Tiếp đó, bạn cho khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 3 – 5 tiếng cho đến khi thấy kem đông lại thì làm bước bọc socola cho kem.

Cách làm Kem bơ bọc socola cho mùa hè
Kem bơ bọc socola hấp dẫn

Bước bọc socola cho kem rất đơn giản. Bạn chỉ cần đung chảy socola trong bát, sau đó nhúng những que kem đã đông cứng vào bát đựng socola này, để socola phủ đều lên que kem là được. Làm xong bạn lại cho kem vào trong ngăn đá để socola đông cứng lại, không bị chảy là được.

Cách làm kem dâu tằm sữa chua

Mùa hè là mùa của dâu tằm với vị ngọt thanh chua nhẹ cùng màu tím rất bắt mắt. Ngoài cách làm siro dâu tằm, hay sử dụng dâu tằm cho những món bánh hấp dẫn, bạn còn có thể sử dụng loại quả này để làm kem que nữa đấy. Hãy cùng theo dõi cách làm kem dâu tằm sữa chua nhé!

cách làm Kem dâu cho mùa hè
Kem dâu tằm sữa chua

Để làm loại kem này, bạn chỉ cần chuẩn bị 50 gr mứt dâu tằm, âu sạch, 100ml sữa chua không đường, 45ml sữa đặc, và khuôn làm kem. Bạn cho mứt dâu tằm, sữa chua và sữa đặc vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào khuôn làm kem đã chuẩn bị từ trước. Sau khi đã đổ đầy khuôn làm kem với hỗn hợp bạn để cả khuôn kem vào trong tủ lạnh trong ít nhất 7 tiếng, hoặc đến khi thấy kem đã đông cứng lại là có thể lấy ra và thưởng thức rồi!

Bài viết liên quan

Để lại comment của bạn

#TAG