Đóng góp nho nhỏ về công cuộc tiêu diệt mụn ẩn với các chị em bạn

tiêu diệt mụn ẩn

Mình xin phép được đónh góp chút ý kiến về công cuộc tiêu diệt mụn ẩn với các chị em bạn dì.

cái ảnh lúc mình mọc mụn không kinh khủng lắm vì nó là thời gian đầu, về sau lan khắp mặt mình tự ti đến nối không dám chụp ảnh ý….

Trước tiên phải khẳng định mình từng là người có làn da mặt tương đối đẹp. Cả cuộc đời học sinh sinh viên hầu như không bị mọc mụn kể cả đến tháng.

Còn vì sao mình lại lên mụn à? Nguyên nhân lớn nhất là do mình bị dị ứng nước tại nơi mà mình đi thực tập ngoài ra còn 1 vài nguyên nhân chủ quan khác như môi trường, trang điểm nhưng tẩy trang không kĩ. Mình bị lên mụn ẩn khắp mặt, kinh khủng nhất là 2 bên rìa mà và trán.

Thui bắt đầu nhé:

tiêu diệt mụn ẩn
HÌnh ảnh tiêu diệt mụn ẩn dưới da

Đầu tiên là từ khi bị mụn thì mình bắt đầu làm bạn với cái khẩu trang (kiểu mất bò mới lo làm chuồng) muộn còn hơn không.

Mình vẫn trang điểm hàng ngày, nhẹ nhàng thôi. Nhưng bắt buộc mọi người phải dùng kem chống nắng nhé!! KCN cực kì quan trọng đấy!

Mình tẩy trang hàng ngày theo 3 bước : kem- nước- srm

  • Dùng kem tẩy trang kết hợp massage luôn cũng đc nhé, cho nâng cơ mặt
  • Nước tẩy trang thay vì thấm vào bông thì mình đổ ra tay apply thẳng lên mặt rồi massaga lần 2.
  • Dùng srm như bình thường thui nhưng nhớ tạo bọt kĩ nhé.

Sau khi mặt mũi sạch sẽ đến đoạn xông mặt. Mình xông chanh xả để diệt khuẩn ( chả biết có diệt hay không.

Chỉ nên xông 2 lần/ tuần thôii
Xông xong thì nặn mụn nhá. Cái giống mụn ẩn mà không nặn thì đời đời kiếp kiếp kbh hết đâu.

Nặn xong thì đắp mặt nạ:

Mình đắp mặt nạ trà xanh với nước gạo là chủ yếu, hôm nào quên lấy nước gạo thì đắp nước trắng, hôm nào sang hơn nữa thì đắp với bia.

Tiêu diệt mụn ẩn cực hiệu quả luôn nhé.

À đây, mọi người biết vì sao da hay tiết dầu không? Vì da khô đấy, da càng thiếu nước càng tiết thêm nhiều dầu để như kiểu cung cấp độ ẩm. Vậy nên tránh mụn, tránh dầu thì phải uống nhiều nước. 1 bạn gái nặng tầm 46-47 kg, cao 1m55 gì đó thì 1 ngày nên uống từ 6-7 cốc nước chia đều ra nhé!

Đắp mặt xong thì rửa lại bằng nước mát thật sạch. Nhiều người thì thường sẽ apply toner lên da ngay nhưng mình thì không. Mình hay để trên ngăn đá tủ lạnh 1 chiếc khăn ẩm, sau khi xông hơi đắp mặt hay kể cả dưỡng da hàng ngày mình đều đắp khăn đá lên mặt cho đến khi nào khăn mềm ra thì thôi. sau đó mới dùng đến toner.

Khuyên chân thành các bạn có mụn đừng bôi kem dưỡng diếc gì cả, càng làm tình trạng da thêm tệ. Cứ chiến đấu với mụn xong rồi dùng để trị thâm sau.
Sau khi da mình hết hẳn mụn. Mình bắt đầu mua các serum trị thâm. Mình dùng acnes c10 thấy rất okey cho đến khi chuyển sang c21 dùng thì da trở về như bây giờ. Cũng chả tốn kém lắm chỉ mất công và mất rất nhiều thời gian thôi.

Hiện tại mình đăng chăm sóc da tại trung tâm spa deaura việt nam, mình vừa mới sử dụng dích vụ chăm sóc da của trung tâm deaura này thấy cũng ok, da mặt đỡ nám hơn là nhiều, tiêu diệt mụn ẩn, da căng hơn và cảm thấy mịn hơn. Nhưng một điều hơi nhằn cho chị em nào năn tăn về chi phí vì giá bộ sản phẩm deaura tương đối cao
Đấy! Chúc mọi người may mắn.