Món ăn mặn mùa hè có lợi cho sức khỏe cả gia đình

thịt rang món ngon mùa hè
thịt rang món ngon mùa hè

Mùa hè là thời điểm mà các chị em nội trợ cảm thấy đau đầu nhất trong việc lựa chọn các món ăn cho bữa cơm của gia đình. Bởi không khí oi bức, nóng nực phần nào làm cho khẩu vị ăn uống cũng giảm bớt. Nếu bạn đang lo lắng, vậy tại sao không thử tham khảo 2 gợi ý dưới đây để bổ sung vào thực đơn nhỉ?

Món ăn mặn mùa hè

Kho thịt rang

Món thịt rang vàng thấm hương vị đậm đà ăn kèm với nước sốt chua ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của gia đình bạn.

Chuẩn bị

– 300g thịt ba chỉ

– Dầu hào, hành lá, gừng tươi

– Nước mắm, muối, đường, lọ nước tương

Thực hiện

Đầu tiên, cạo vỏ gừng tưới sau đó xắt  thành lát mỏng. Hành lá rửa thật sạch và cắt khúc tầm 3-5 cm.Thịt ba chỉ thái thành các miếng vừa ăn.

Sau khi đã sơ chế xong, bạn đun một nồi nước sôi và sau đó cho thịt ba chỉ vào trong, trụng sơ rồi sau đó vớt ra ngoài. Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo rồi bỏ gừng vào đảo cho đến khi có mùi thơm, cho thịt vào rán cho thịt săn lại, vàng sém cạnh là được. Sau đó,  cho 2 thìa dầu hào và 1 thìa nước tương vào, đậy vung lại đun lửa liu riu trong khoảng 10 – 15 phút để thịt ngấm đều gia vị thì bắt đầu bật lửa lớn, đảo thật đều tay đến khi nước cạn nước. Cho hành lá cắt khúc vào một chút rồi tắt bếp, Bày thịt rang ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho có vị cay nồng. Thịt vàng giòn và có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng ngon miệng.

thịt rang món ngon mùa hè
Thịt rang

Món đậu thịt xào mắm tôm

Chuẩn bị:

– 4 miếng đậu phụ đã chiên vàng ( tùy vào khẩu phần ăn của gia đình bạn mà có thể tăng thêm).

– 300g thịt lợn nạc.

– 1 củ gừng tươi, hành lá.

– mắm tôm, rượu trắng, dầu mè, đường, ớt, tiêu.

Chuẩn bị.

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ và cắt miếng vừa ăn, không nên nhỏ quá vì khi nấu sẽ bị vỡ, không đẹp mắt. Thịt lợn thì thái thành các miếng mỏng. Gừng chủ cạo sạch vỏ và cắt nhỏ thành lát.

Chế biến

Bạn hãy đun sôi một nồi nước rồi bỏ đậu phụ vào trong, để tầm 1 phút để sạch bớt dầu mỡ . Sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Tiếp đến,cho chảo lên trên bếp và thêm vào một chút dầu ăn. Để lửa vừa, bỏ gừng tươi vào đảo qua cho đến khi có mùi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều tay. Khi nào miếng thịt bắt đầu săn lại, bạn cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, chút hạt tiêu và thêm chút nước. Để lửa liu riu, sau đó đảo thật đều tay cho các loại gia vị thấm đều vào thịt. Để tầm khoảng 10 phút thì cho đậu phụ đã ráo nướcn vào trong chảo rồi đảo chung. Cố gắng nhẹ tay để các miếng đậu không bị vỡ. Tiếp tục nấu tầm 10 phút nữa thì bạn rắc thêm dầu mè, và hành lá cắt khúc vào.

Món mặn mùa hè đậu thịt xào mắm tốm
Món đậu thịt xào mắm tôm

Yêu cầu, đậu không bị vỡ. Thịt chín săn và các nguyên liệu đều thấm đều gia vị. Khi ăn sẽ có vị đậm của  đà của mắm tôm, vị cay của tiêu và chút ngọt của đương. Tất cả hương vị  cùng quyện lại với nhau vị hấp dẫn.

 

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here