Nguyên tắc chăm sóc da vùng mắt đúng chuẩn của chuyên gia

Hướng dẫn chị em cách phân biệt nám mảng và nám chân sâu
Hướng dẫn chị em cách phân biệt nám mảng và nám chân sâu

Nếu như những vùng da khác của da mặt có đầy đủ 3 lớp là biểu bì, trung bì và hạ bì thì vùng da mắt lại chỉ có 2 lớp biểu bì và hạ bì. Cũng bởi cấu trúc chỉ có 2 lớp mà vùng da mắt là vùng da mỏng manh dễ gặp phải các vấn đề về da nhất.

Các vấn đề của vùng da mắt có thể dễ dàng nhận thấy là bọng mắt, quầng thâm mắt, vết chân chim…

Chính vì thế việc chăm sóc vùng da mắt cũng trở nên khác biệt và rất quan trọng so với các vùng da mặt khác của bạn.

Sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho vùng da mắt

Các nàng thường sử dụng tẩy trang mắt và cả khuôn mặt cùng một sản phẩm nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang. Điều này là hoàn toàn sai trong việc chăm sóc vùng da mắt.

Nên sử dụng sản phẩm tẩy trang riêng biệt cho vùng da mắt vì vốn dĩ da mắt có cấu trúc khác so với các vùng da còn lại của khuôn mặt.

Tẩy trang cho vùng da mắt nên thực hiện nhẹ nhàng tránh việc chà sát quá mạnh làm tổn thương vùng da mắt nhạy cảm của bạn.

Nếu bạn bỏ qua bước tẩy trang cho vùng da mắt hoặc tẩy trang sai cách thì rất có thể sẽ xuất hiện các quầng thâm mắt hoặc nếp nhăn sớm trên vùng da mắt của bạn.

Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya

Những người thường xuyên thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn li ti ở vùng mắt xuất hiện sớm. Đó là những dấu hiệu lão hóa sớm ở vùng mắt cần được loại bỏ.

Chính vì vậy, việc ngủ đủ giấc 1 ngày 7-8 tiếng tùy theo cơ thể của mỗi người mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc da vùng mắt.

Việc thức khuya thường xuyên cộng thêm những vấn đề căng thẳng mệt mỏi cũng sẽ khiến cho vùng da mắt xuất hiện những vấn đề xấu.

Chống nắng cho mắt

Để tránh vùng da mắt bị tổn thương thì việc chống nắng cho mắt là rất quan trọng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng thì việc luôn đeo kính chống nắng đi ra ngoài cũng là điều cần thiết phải lưu ý.

Nếu mắt gặp phải ánh nắng mặt trời sẽ nheo lại theo phản xạ tự nhiên. Điều này khiến nếp nhăn xuất hiện sớm ở vùng da mắt.

Thư giãn và tập thể dục cho mắt thường xuyên

Việc sử dụng máy tính hàng ngày khiến mắt ít được nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 30 giây cứ sau 30 phút làm việc.

Một số người còn thường xuyên tập thể dục cho mắt. Điều này tưởng như nghe rất buồn cười nhưng lại mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Massage và dùng kem dưỡng cho da mắt hàng ngày

Việc chăm sóc da vùng mắt không thể thiếu bước sử dụng kem dưỡng cho da mắt hàng ngày. Sử dụng kem dưỡng chuyên sâu cho da mắt giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho vùng da này. 

Nên sử dụng kem dưỡng này kết hợp với việc massage da vùng mắt sẽ đem lại hiệu quả cao. 

Để massage da vùng mắt chỉ nên dùng đầu ngón tay áp út với lực vừa phải và massage quanh vùng da mắt theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả tích cực.