Nhận biết sớm những dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác tới 99%

dấu hiệu mang thai tuần đầu
dấu hiệu mang thai tuần đầu

Việc nắm được các dấu hiệu mang thai tuần đầu rất quan trọng, sẽ giúp bạn có cách chăm sóc bản thân tốt nhất và tránh những việc làm tổn hại tới bé yêu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để xác định xem bạn có thai hay không với độ chính xác tới 99% nhé.

Các dấu hiệu mang thai tuần đầu sau quan hệ

Cảm giác mệt mỏi

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau (2)
Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu

Ngay trong tuần đầu mang thai, bạn sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi không muốn làm gì hết. Đó là bởi sau khi thụ tinh thành công, nồng độ progesteron tăng cao khiến các cơ trơn co giãn, giúp trứng di chuyển vào buồng trứng và làm tổ.

Ngực căng và đau

Dấu hiệu này là do sau khi thụ thai, nội tiết tố progesteron tăng để kích thích các nang tuyến vú phát triển, chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này. Dấu hiệu này thường xuất hiện từ tuần đầu tiên cho đến tuần thứ 8 bơi vậy bạn không cần quá lo lắng.

Nhiều mẹ nhầm lẫn dấu hiệu này như lúc chuẩn bị có kinh nguyệt, vậy nên cần theo dõi thêm các dấu hiệu khác nữa.

Thân nhiệt tăng

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau (3)
Thân nhiệt tăng nhẹ

Thân nhiệt tăng thường khó nhận biết nhưng nếu bạn đang mong có con và chú ý kĩ đến những biểu hiện của cơ thể sẽ nhận ra được điều này. Điều này cũng là do nội tiết tố tăng và sự vận động mạnh mẽ của cơ thể chuẩn bị cho sự xuất hiện của một sinh linh trong cơ thể mẹ.

Đó là lí do tại sao các bà bầu thường có thân nhiệt cao hơn và cảm giác nóng nực hơn bình thường.

Ra huyết âm đạo

Một trong các dấu hiệu mang thai tuần đầu chính là ra huyết âm đạo. Nguyên nhân của việc ra huyết âm đạo là do trứng thụ tinh chui xuống lớp niêm mạc dày của buồn tử cung để làm tổ. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp hiện tượng này.

Nhưng nếu máu ra nhiều kèm theo đau dụng dữ dội thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Buồn nôn và nôn

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau (4)
Buồn nôn là triệu chứng phổ biến

Buồn nôn và nôn thường xuất hiện ở 3 tháng đầu thai kì. Khi mẹ ngửi những mùi thức ăn thông thường nhưng lại có cảm giác buồn nôn thì đó gần như chắc chắn bạn đã có bầu. Nguyên nhân cũng là do sự thay đổi hormone trong cơ thể.

Đây có lẽ là biểu hiện có bầu gây khó chịu nhất cho phụ nữ. Việc ăn và bị nôn không những gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn khiến bà bầu mệt mỏi, khó cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp tình trạng này.

Đi tiểu nhiều hơn

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau (5)
Dấu hiệu mang thai tuần đầu thường đi tiểu nhiều

Khi thai nhi hình thành và phát triển sẽ chèn lên bàng quang khiến cho bạn thường xuyên cảm giác buồn tiểu nhưng đi tiểu lại rất ít. Hiện tượng này sẽ càng nặng hơn vào những giai đoạn cuối khi thai lớn hơn bởi vậy hầu như không có cách khắc phục.

Trễ kinh – Dấu hiệu mang thai

Nếu bạn là người có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì việc trễ kinh sẽ là dấu hiệu đầu tiên, dễ nhận biết nhất việc bạn có thai. Đây là dấu hiệu mang thai tuần đầu mà gần như là 100% phụ nữ sẽ thấy.

Ngoài ra tùy vào cơ địa mỗi người, bạn có thể có những biểu hiện như đau đầu, đau trằn bụng dưới, dịch nhầy âm đạo ra nhiều hơn…Nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể sử dụng que thử thai để biết mình đã có bầu hay chưa. Que thử thai có giá thành rẻ và cho kết quả chính xác đến hơn 90%.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu có khá nhiều, vì vậy bạn chỉ cần dựa vào một số biểu hiện khác thường của cơ thể đã có thể khẳng định bạn có bầu hay chưa. Chúc cho các mẹ bầu khắc phục được những biểu hiện khó chịu của cơ thể để có một thai kì khỏe mạnh và vui vẻ.