Những gì có thể rau má làm cho da?

Nếu bạn là một fan hâm mộ của chăm sóc da Hàn Quốc (aka K-vẻ đẹp), bạn đã có thể nghe nói về thành phần rau má . Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm Brahmi, pennywort Asiatic, cỏ hổ, và gotu kola , chất chiết xuất từ ​​thực vật này được ca ngợi như một chất bảo vệ da. rau má được bao gồm trong nhiều loại kem dưỡng ẩm từ các thương hiệu Hàn Quốc, thường được dán nhãn “kem cica”, và không ngạc nhiên, nó cũng thu hút sự quan tâm của các thương hiệu làm đẹp phương Tây.

Rau má là gì?

Rau má là một loại thảo dược lâu năm mọc chủ yếu ở châu Á. Trong nhiều năm, nó có cả sử dụng ẩm thực và dược liệu, nhưng giống như nhiều chất chiết xuất từ ​​thực vật truyền thống, nó trở nên phổ biến như một thành phần chăm sóc da.

Đây là loại thảo mộc ở đầm lầy đầu tiên xuất hiện trong các loại kem cica của Hàn Quốc cách đây vài năm, mặc dù các thương hiệu Mỹ từ Estee Lauder đã sử dụng nó trong nhiều năm – họ không gọi chúng là kem cica.

Kem Cica đã trở thành nền tảng của nghi thức K-beauty nổi tiếng vì những lợi ích nhẹ nhàng của họ, và, trong trường hợp mọi thứ cũ mới trở lại, các thương hiệu làm đẹp phương Tây tuyên bố đó là thành phần làm đẹp mới nóng. Nhưng, liệu rau má xứng đáng với sự cường điệu?

Những gì có thể rau má làm cho da?

Các nghiên cứu cho thấy rằng rau má không chỉ là một mốt đi qua – nó thực sự có lợi ích cho da, nhờ vào các hợp chất hoạt tính của nó, bao gồm cả madecassoside , là chất chống oxy hóa. Bản thân rau má cũng được chứng minh là có tính chất chống oxy hóa mạnh và là nguồn giàu axit amin , và có thêm nghiên cứu cho thấy rằng nó là một thành phần dưỡng ẩm tốt để làm dịu da bị tổn thương hoặc bị tổn thương.

rau má cũng giúp giảm thiểu một số tác động có thể nhìn thấy của tổn thương mặt trời, cộng với bằng chứng cho thấy nó có thể giúp hồi sinh hàng rào bảo vệ của da.

Đó là một danh sách lớn các lợi ích cho một thành phần thực vật, nhưng chỉ cần được rõ ràng: rau má không phải là thành phần tự nhiên tốt nhất hoặc duy nhất  có thể cải thiện làn da. Có nghĩa là hàng trăm thành phần tự nhiên có lợi, cũng như các thành phần tổng hợp nổi bật ( xin chào, peptide !).

Trong thực tế, nó hơi giống trà xanh , ở chỗ nó là một chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật với các đặc tính làm dịu da đã bắt đầu trong y học cổ truyền nhưng hiện nay có khoa học cứng để sao lưu lợi ích của nó.

Trong khi nhiều thành phần tự nhiên là lớn về nói chuyện, nhưng nhỏ về kết quả, nghiên cứu hỗ trợ nhiều tuyên bố xung quanh rau má

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here