Những tâm sự gửi mẹ nơi xa của con trai mới tốt nghiệp

Những ngày đầu khó khăn của con

Nhớ những ngày đầu tiên lên đại học mẹ nói rằng “Nhà mình ko có tiền nhưng con cố gắng học tập thật tốt ko phải lo, mẹ vay vốn ngân hàng cho”.

Nhớ những ngày đầu lên đại học phải tự tìm nhà trọ, tự lo chỗ ăn chỗ ở tìm công việc để đỡ phần nào chi phí ăn học, làm quen những người bạn mới, môi trường mới.

Nhớ những ngày phải tiết kiệm từng đồng, ăn mì tôm, ăn bánh bao, ăn xôi ở cổng kí túc chỉ có 5k 7k 10k, bánh bao 6k rồi 8k… cơm căng tin nhà 1 những năm đầu 12k.

Nhớ những lần mẹ gọi hỏi con ăn ở thế nào, học hành ra sao, có đau ốm gì ko? Bố mẹ lo lắm.

Nhớ những hôm mưa gió bão bùng vẫn phải lóc cóc đạp xe đi làm, về muộn may mà cô bán phở vẫn để cho 1 suất, thằng cùng phòng vẫn để thừa cơm cho.

Nhớ lần đầu tiên con biết gửi tiền về cho gia đình, mua quà cho thằng cu…

Nhớ lần đầu tiên con tự mua được cho mình chiếc xe máy thay cho chiếc xe đạp bao nhiêu năm, chiếc xe đạp giờ thằng cu nhà mình vẫn đi…

Nhớ những ngày về nhà thằng cu nó mừng lắm, lúc nào cũng đòi quà, gia đình xum vầy, bố mẹ hỏi con chuyện trên này rồi con cũng kể cho bố mẹ nghe về cuộc sống của con, tương lai dự định của con…

Và hôm nay con cũng tốt nghiệp rồi đấy, con cũng từng mong 1 ngày con sẽ đc chụp ảnh kỉ yếu như các anh chị ra trường khóa trên, bức ảnh đó có bố, có mẹ, có em con cùng với con mặc áo cử nhân.

Con trai mẹ mới tốt nghiệp mẹ nhé

Vậy mà hôm nay ngày con tốt nghiệp, nhìn xung quanh các bạn có bạn bè, có anh em, có gia đình, còn con, chỉ có 1 mình…bố bận mẹ à, bố phải đi làm công trình cho người ta, em thì phải đi làm bài giữa kì…còn mẹ, mẹ ở đó có nhìn thấy con ko 🙂, con cũng chẳng có bạn, ngày tháng sinh viên của con chỉ có 1 vài đứa bạn thôi chúng nó chẳng tới được, con cầm trên tay tấm bằng, mặc bộ quần áo cử nhân, nhìn mọi người…tự dưng con nhớ mẹ, nhớ gia đình mình lắm…

Sau bao nhiêu cố gắng, con đã tốt nghiệp rồi mẹ à, con tốt nghiệp bằng giỏi, sắp tới sẽ là cuộc chiến mới với con…con sẽ phải cố gắng rất nhiều.
Cảm ơn mẹ, mẹ phải vui lên đấy vì con của mẹ sẽ cố gắng trở thành 1 đứa con, 1 người đàn ông là trụ cột của gia đình như mẹ hằng mong ước…

Xem thêm: Cách dậy con 3 tuổi

Nguồn: CFS