Phòng Marketing thuê ngoài là hoạt động mà doanh nghiệp thuê đơn vị Marketing chuyên nghiệp bên ngoài thay vì sử dụng đội ngũ Marekting inhouse. Doanh nghiệp chỉ cần đặt ra các mục tiêu, KPI, cho đơn vị Marketing thuê ngoài. Đây là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không sở hữu đội Marketing đủ kỹ năng, thời gian và muốn tiết kiệm chi phí Marketing. Vậy hãy cùng HMA Agency tìm hiểu chi tiết dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số ngay sau đây nhé!

PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Phòng Marketing thuê ngoài được cung cấp bởi các công ty truyền thông cho các doanh nghiệp. Hiểu đơn giản là các doanh nghiệp sẽ thuê ngoài hoàn toàn hoạt động Marketing bởi các agency có chuyên môn sâu giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Các dịch vụ thuê Marketing online thuê ngoài bao gồm: truyền thông thương hiệu, thúc đẩy doanh số, phát triển các kênh TMĐT, phát triển sản phẩm,…

Hiện nay, dịch vụ này được các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp lớn cũng đang dịch chuyển sang mô hình này vì mang lại tính hiệu quả cao như: tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, giảm rủi ro về thay đổi nhân sự,…

LỢI ÍCH PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI CHO DOANH NGHIỆP

Chỉ với chi phí bằng lương 1 nhân sự Marketing, dịch vụ thuê ngoài Marketing đang rất hấp dẫn các chủ doanh nghiệp. Sau đây là các lợi ích nổi bật:

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Đây được xem là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài.

Các doanh nghiệp cần dịch vụ Marketing thuê ngoài thường do không có phòng Marketing. Nếu đầu tư vào phòng Marketing sẽ cần phải bỏ ra nhiều công sức. Nhất là khi mới khởi nghiệp, doanh nghiệp cần phải tập trung xây dựng kế hoạch chung.

Dù có phòng Marketing thì điều này vẫn chưa chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ thành công. Theo thống kê, để thuê được đội ngũ nhân sự Marketing có chuyên môn thì doanh nghiệp có thể phải chi trả tới 600 triệu/năm.

Trong khi đó, nếu sử dụng phòng Marketing thuê ngoài thì doanh nghiệp chỉ cần trả cho các gói dịch vụ cần thiết. Điều này tạo ra tính chủ động cho doanh nghiệp để tính toán chi phí Marketing phù hợp với tình hình hoạt động.

Giải pháp thuê phòng Marketing bên ngoài sẽ chỉ tốn khoản chi phí nhỏ, thấp hơn nhiều so với việc xây dựng riêng phòng Marketing. Các hoạt động Marketing, truyền thông thương hiệu được thực hiện bài bản, tiết kiệm tới 40% chi phí vận hành của doanh nghiệp.

Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp kinh nghiệm và sáng tạo

Sở hữu đội marketing thuê ngoài chuyên nghiệp doanh nghiệp sẽ giảm bớt mối lo về tuyển chọn đào tạo nhân sự. Bởi lẽ, Team Marketing thuê ngoài luôn bắt kịp xu hướng mới nhất trong ngành.

Đội ngũ marketer tại các agency luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng. Đây là nơi hội tụ những tinh hoa từ nhiều lĩnh vực. Vì thế, cho dù doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực nào, các agency sẽ vẫn luôn có những giải pháp hoàn hảo, tối ưu nhất.

Lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp

Giải quyết vấn đề khó cho khách hàng

Trong quá trình làm việc với dịch vụ thuê ngoài Marketing, nếu doanh nghiệp gặp các vấn đề không rõ ràng sẽ được Agency hỗ trợ giải quyết. Không gây ảnh hưởng đến thương hiệu và hiệu suất bán hàng.

Có kế hoạch mục tiêu chuyên nghiệp hiệu quả

Sở hữu đội ngũ nhân sự với kiến thức tốt và trình độ chuyên môn hóa cao. Kinh nghiệm của phòng Marketing thuê ngoài cũng tốt hơn đội in-house trong doanh nghiệp do đã thực chiến với nhiều dự án. Đội ngũ Marketing sẽ lên kế hoạch mục tiêu phù hợp với từng ngành nghề, từng lĩnh vực vì thế hiệu quả Marketing mang lại cho doanh nghiệp sẽ cao hơn

Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp

Hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn những rủi ro. Hạn chế rủi ro thấp nhất là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Dịch vụ Marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp giảm thiểu các nguy cơ như:

 • Giảm chi phí đào tạo, tuyển dụng nhân sự, không cần lo lắng nhân viên nghỉ việc giữa chừng.
 • Nhân sự có chuyên môn cao nên có thể nhanh chóng phát hiện những vấn đề cần cải thiện.
 • Giảm thiểu chi phí mặt bằng, pháp lý của doanh nghiệp.
 • Việc thuê Markting ngoài sẽ giảm thiểu các chi phí phát sinh khác như chi phí bảo hiểm, phúc lợi, thưởng cho nhân viên,…

Báo cáo minh bạch

Các báo cáo được gửi theo định kỳ chi tiết và minh bạch. Từ đó, doanh nghiệp và đơn vị thực hiện thảo luận để đưa ra các chiến lược mới theo từng giai đoạn nhằm tối ưu hiệu quả của chiến dịch.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI CAM KẾT DOANH SỐ

Cho dù dịch vụ thuê Marketing thuê ngoài có nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Về thông tin nội bộ: để thuận tiện cho việc lên kế hoạch và triển khai thì các doanh nghiệp phải chia sẻ những thông tin nội bộ về dịch vụ, sản phẩm, định hướng cho đơn vị agency. Để hiểu rõ hơn và hợp tác lâu dài thì doanh nghiệp có thể còn phải bộc bạch cả những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Vì chỉ khi 2 bên hiểu nhau và gắn kết thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất được.
 • Sự thụ động: việc sử dụng dịch vụ này dễ khiến bạn phải phụ thuộc nhiều vào phòng Marketing thuê ngoài.
 • Thương hiệu của doanh nghiệp dễ bị suy giảm, mất uy tín nếu đơn vị agency triển khai các chiến lược Marketing không được tốt.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA HMA AGENCY VÀ CÁC ĐƠN VỊ KHÁC

Để có được niềm tin của các khách hàng khi đồng hành, HMA Agency luôn nỗ lực, sáng tạo và tạo ra được sự khác biệt. Những lý do mà bạn không nên bỏ qua dịch vụ Marketing thuê ngoài cam kết doanh số tại HMA Agency:

 • Chúng tôi luôn tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp Marketing hiệu quả dựa trên nguồn lực, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân sự Marketing có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực chiến.
 • Quy trình làm việc hiệu quả, rõ ràng, Không chỉ về số lượng, chúng tôi còn hướng tới chất lượng cuối cùng: nâng tầm thương hiệu và cải thiện doanh thu nhanh chóng.
 • Liên tục cập nhật xu hướng SEO và những kiến thức Marketing mới nhất.
 • Ý tưởng dồi dào, nội dung content chất lượng, dẫn đầu xu hướng.
 • Luôn tìm ra các phương án giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Làm việc cho doanh nghiệp cẩn thận như làm cho chính mình, hạn chế các khoản phí không cần thiết.
 • Linh hoạt điều chỉnh theo những nhu cầu khắt khe của khách hàng.
Điểm khác biệt chất lượng dịch vụ của HMA Agency

DỊCH VỤ PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI TẠI HMA AGENCY GỒM NHỮNG GÌ?

HMA Agency cung cấp các giải pháp kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp nhằm tạo ra sự độc đáo trên thị trường. Dưới đây là các dịch vụ tại HMA Agency

Quảng cáo Google – Facebook – Zalo – Tik Tok

Với quảng cáo Googlechạy quảng cáo Facebook, Zalo, Tik Tok đảm bảo sản phẩm của bạn được xuất hiện ở mọi nơi có thể tiếp cận được tới khách hàng.

Quảng cáo là một trong những kênh cần đầu tư nếu muốn tăng doanh số hiệu quả. Bên cạnh quảng cáo tìm kiếm, bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị, Youtube, Shopping,…

HMA Agency sẽ đưa ra kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn bằng việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng sản phẩm, xây dựng chiến lược nội dung truyền tải đúng khách hàng tiềm năng, lập kế hoạch Marketing hiệu quả nhất.

Quản trị và chăm sóc Fanpage Facebook

 • Lên kế hoạch bền vững để xây dựng và phát triển chăm sóc Fanpage.
 • Tối ưu SEO cho Fanpage và Group
 • Sáng tạo content, bắt trend hiệu quả, linh hoạt
 • Xây dựng kế hoạch Marketing hợp lý

Content Marketing – Content bán hàng

Dịch vụ viết Content Marketing, Content bán hàng chất lượng cao giúp thu hút nhiều khách hàng. Bên cạnh đó còn hỗ trợ thúc đẩy các chiến lược theo chủ đề. Viết bài Content chất lượng sẽ giữ chân khách hàng bằng việc cung cấp đúng thông tin họ cần. Nhất là tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Viết Content Marketing – Content bán hàng tại HMA Agency giúp:

 • Xây dựng nội dung của chặt chẽ theo chủ đề
 • Hỗ trợ hoạt động bán hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn
 • Nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp
 • Sáng tạo content, bắt trend hiệu quả
 • Lập kế hoạch quảng cáo phù hợp

Dịch vụ Seo tổng thể

SEO là điều không thể thiếu của phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số tại HMA Agency:

 • Cam kết traffic sạch, đảm bảo thứ hạng từ khóa.
 • Đạt chất lượng SEO tốt.
 • Lập kế hoạch SEO tổng thể chuyên nghiệp qua các giai đoạn giúp từ khóa lên TOP bền vững.
 • Tối ưu Onpage, Offpage chuẩn SEO, xây dựng nguồn Backlink chất lượng
 • Viết content chuẩn SEO hấp dẫn, tối ưu công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu các yếu tố kỹ thuật Website để tăng thứ hạng trên Google
 • Phát hiện, khắc phục các lỗi hiện có trên Website, nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng khi mua hàng trực tuyến

Thiết kế Marketing chuyên nghiệp

 • Thiết kế website tạo được dấu ấn, chuyên nghiệp với khách hàng
 • Thiết kế ẩn phẩm truyền thống sáng tạo, thẩm mỹ
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, đồng bộ thương hiệu
 • Thiết kế hỗ trợ các chiến dịch truyền thông, các chiến dịch quảng cáo
 • Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Thiết kế profileThiết kế hồ sơ năng lực, brochure,…
 • Cam kết hình ảnh đọc quyền.

Sản xuất video tiktok, video doanh nghiệp

Dịch vụ sản xuất video Tiktok, video doanh nghiệp tại HMA Agency chất lượng, có thông điệp, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Lựa chọn dịch vụ sản xuất video tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì HMA Agency luôn chú trọng vào chất lượng nên hình ảnh, ánh sáng và âm thanh là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có sức sáng tạo lớn sẽ tạo ra những video vô cùng đặc sắc, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xác minh google maps, chăm sóc maps

Nếu bạn có nhu cầu xác minh Google Maps thì HMA Agency chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. HMA Agency hiện đang cung cấp 2 gói dịch vụ xác minh google maps và chăm sóc maps:

 • Xác minh doanh nghiệp: khởi tạo và xác minh Maps cho doanh nghiệp, bàn giao quyền quản trị, tối ưu và hỗ trợ trọn đời.
 • SEO google maps cơ bản: tạo gian hàng, tối ưu SEO google cơ bản,…

Mỗi dịch vụ sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn.

Xây dựng kế hoạch Plan Marketing

 • Thực tế: Dựa vào thực trạng để đưa ra định hướng rõ ràng.
 • Riêng biệt: dựa vào mong muốn và tình hình hiện tại của doanh nghiệp để tạo nên một kế hoạch phù hợp nhất.
 • Kế hoạch hình thành gói sản phẩm/dịch vụ
 • Kế hoạch định hướng thương hiệu
 • Kế hoạch cho chiến dịch khuyến mãi
 • Kế hoạch định hình nguồn doanh thu
 • Kế hoạch phân loại khách hàng
 • Kế hoạch phân bổ ngân sách Marketing

QUY TRÌNH DỊCH VỤ PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI TẠI HMA AGENCY

HMA Agency sở hữu quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay khi cần thiết với các bước như sau:

 • Tiếp nhận thông tin cụ thể về sản phẩm và dịch vụ của khách hàng
 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Báo giá dịch vụ Marketing thuê ngoài
 • Nghiên cứu thông tin về thị trường đối thủ cạnh tranh
 • Mô tả chân dung khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

BÁO GIÁ PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI GIÁ TỐT TẠI HMA AGENCY

Báo giá phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency gồm các gói như sau:

Tất cả các nội dung trên sẽ được đội ngũ Marketing của HMA Agency triển khai. Với bảng báo giá dịch vụ Marketing thuê ngoài cho từng dịch vụ sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TEAM MARKETING THUÊ NGOÀI

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn team Marketing thuê ngoài thì hãy tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây nhé:

Độ tin cậy cao

Đơn vị Agency uy tín nào cũng sẽ có nhiều khách hàng hợp tác. Vì thế, hãy xem trang website của họ có những dự án, những khách hàng mà họ từng thực hiện hay không. Đơn vị công khai càng chắc chắn về độ tin cậy. Ngoài ra, bạn đã thấy Agency này xuất hiện ở trên các phương tiện truyền thông nào chưa?

Nếu bạn càng tìm được nhiều thông tin chi tiết về đơn vị đó, thì càng biết chính xác về độ tin cậy của họ.

Mục tiêu rõ ràng

Khi đưa ra một dự án Marketing thì mục tiêu cuối cùng cần đạt được gì là điều quan trọng nhất. Với đơn vị Marketing chuyên nghiệp sẽ đưa ra mục tiêu cụ thể, theo yêu cầu để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Mục tiêu còn phải phù hợp với thương hiệu và định hướng của công ty. Qua đó, bạn có thể lựa chọn đơn vị thực hiện chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp mình.

Agency Marketing sử dụng đa dạng công cụ kinh doanh online

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số cần phải biết nhiều “vũ khí Marketing” để vận dụng đúng cách. Đơn vị agency đó phải am hiểu về Digital, Facebook, Tiktok, Google, Email, Zalo,…

Báo cáo thường xuyên, kế hoạch chi tiết

Công ty Marketing thuê ngoài có những báo cáo thường xuyên sẽ giúp bạn theo dõi được tiến độ công việc và kết quả đạt được. Ngoài ra còn giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao trách nhiệm trong công việc. Nếu Agency từ chối cung cấp báo cáo thường xuyên thì hãy cẩn thận để tránh mắc rủi ro.

Video tham khảo từ chuyên gia Trần Anh Tuấn

Rõ ràng về chi phí và hợp đồng

Hai bên nên thỏa thuận hợp đồng và chi phí dịch vụ. Điều này để tránh những rắc rối phát sinh, nên ngồi lại và đưa ra điều khoản để bảo vệ doanh nghiệp của mình.

Việc thuê ngoài phòng Marketing hiện nay đã rất phổ biến. Bởi có nhiều lợi ích khi chọn phòng Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp như hiệu quả về mặt chi phí, thời gian, nguồn lực. Việc lựa chọn các đơn vị uy tín không thể qua loa mà cần có sự cân nhắc thì mới mang lại thành công cho doanh nghiệp.

LƯU Ý KHI THUÊ NGOÀI PHÒNG MARKETING

 • Không nên chọn nhiều đối tác cùng triển khai cùng 1 hạng mục vì sẽ mất thời gian để thích nghi với các bên.
 • Yêu cầu phòng Marketing thuê ngoài phải bảo mật thông tin và cam kết trên KPI theo hợp đồng.
 • Không phó thác hết trách nhiệm cho các agency. Bạn phải là người hiểu sản phẩm của mình nhất. Sau đó kết hợp với chuyên môn Marketing của đối tác thì mới hiệu quả.
 • Để các agency tư vấn chiến lược hợp lý và chọn những hướng đi là thế mạnh của doanh nghiệp mình.
 • Hạn chế thuê các freelancer và đối tác không rõ pháp nhân.

HMA AGENCY – PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI HÀ NỘI CHẤT LƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP

Công ty Marketing thuê ngoài HMA Agency cung cấp các dịch vụ Marketing tổng thể cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Chúng tôi đảm bảo về kết quả và có các gói dịch vụ giá lý tưởng. Với đội ngũ Marketing tay nghề cao, am hiểu về SEO web, Google, tối ưu hóa Website,…

Đội ngũ thuê ngoài tại HMA Agency sẽ thiết kế Plan Marketing dành cho riêng bạn vì mỗi doanh nghiệp có mục tiêu, tiềm lực và định hướng khác nhau, nên các kế hoạch đều được xây dựng dựa trên mô hình của mỗi doanh nghiệp.

HMA Agency – Phòng marketing thuê ngoài hà nội cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ Marketing online chuẩn giúp cạnh tranh với đối thủ và tăng thứ hạng. Đặc biệt là khách hàng sẽ có những trải nghiệm thân thiện và chuyển đổi hành động cao hơn.

HMA Agency – Phòng Marketing thuê ngoài Hà Nội chất lượng chuyên nghiệp

Nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency ngay hôm nay. Tối ưu hóa nhân sự, thủ tục pháp lý, tài chính, chi phí văn phòng,… Nhất là sẽ đảm bảo sự chuyên nghiệp và mang lại kết quả cao hơn. HMA Agency luôn sẵn lòng tư vấn các dịch vụ về marketing online. Liên hệ ngay với HMA Agency để được tư vấn chi tiết về chiến lược Marketing phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn!

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *