Phụ nữ độc thân tuổi 30 có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Phụ nữ độc thân tuổi 30 có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Phụ nữ độc thân tuổi 30 vốn là cụm từ mang theo nhiều sức nặng, thậm chí trong quan niệm của nhiều người, độc thân ở tuổi 30 là điều gì đó vô cùng sai biệt. Nhưng thực sự có phải như thế không, khi ở độ tuổi 30, bạn vẫn sống hết mình với đam mê, có tài chính ổn định, tự tin khi là chính mình cũng như có nhiều thời gian để tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống xung quanh.

So với những chị em phụ nữ đã kết hôn trước, phụ nữ vẫn còn FA ở tuổi 30 luôn có nguy cơ bị gắn mác “bom nổ chậm” trong nhà. Nhưng nếu bình tâm suy nghĩ lại, bạn sẽ nhận thấy rằng, độc thân ở tuổi 30 có rất nhiều điều tuyệt vời và thú vị mà những Eva đã nên vợ nên chồng sẽ không thể nào có được.

Phụ nữ độc thân tuổi 30 có thực sự đáng sợ
Phụ nữ độc thân tuổi 30 có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Khi chưa gắn mình với hôn nhân, những cô nàng tuổi băm sẽ chẳng phải lo sợ cảnh “sống chung với mẹ chồng” hay phải e ngại những cô em chồng phiền phức, hay thậm chí là những anh chồng gia trưởng, và cả cuộc sống đầy ngột nhạt vì trách nhiệm chăm chồng, chăm con… Bạn có thể tự do làm mọi điều mà mình thích, không bị gò bó, ép buộc.

Ở tuổi 30, nếu còn độc thân, bạn vẫn có thể lựa chọn hẹn hò với những chàng trai và tận hưởng thú vui được chăm sóc, tán tỉnh mà không cần phải bận tâm đến nhiều điều như những cô nàng 18,20 mới chập chững bước vào đời. Vì những cô nàng ở tuổi này có thừa sự trẻ trung nhưng lại thiếu đi sự tự tin, trong khi bạn, ở độ tuổi 30 sẽ hoàn toàn làm chủ cả về sắc đẹp lẫn lòng cao ngạo của mình. Chính vì vậy, với đa số đàn ông, phụ nữ tuổi 30 độc thân chính là một ly rượu vang đỏ đầy mê hoặc.

Trong khi đó, với những người phụ nữ đã kết hôn, chỉ cần một phút rời tầm mắt khỏi chồng con cũng sẽ bị coi là không đứng đắn, lúc nào cũng phải khuôn phép, giữ gìn vì mình là phụ nữ đã có chồng thì ở tuổi 30 nếu vẫn một mình, bạn sẽ có cả một danh sách dài các anh chàng luôn đợi một cái gật đầu đồng ý hẹn hò của bạn mà chẳng hề bị đánh giá, soi mói.

Phụ nữ độc thân tuổi 30 có sự tự do
Phụ nữ độc thân tuổi 30 có sự tự do, ổn định mà cô gái nào cũng ao ước

Nếu đã có chồng, chắc hẳn thời gian cuối tuần chính là “ác mộng” của hầu hết phụ nữ, vì bạn sẽ phải cặm cụi nấu những bữa cải thiện cho chồng con, hay dọn dẹp lại nhà cửa vì cả tuần đã bận bịu với công việc nơi văn phòng, hay theo chồng con đi thăm họ hàng… Còn với phữn độc thân tuổi 30, cuối tuần sẽ là thời gian để các chị em F5 lại mình, thực hiện những chuyến đi nghỉ ngắn ngày để làm mới bản thân…

Tuy nhiên, phụ nữ độc thân tuổi băm hẳn vẫn có không ít phút chạnh lòng vì không thấy tiếng trẻ nhỏ nô đùa trong nhà, không có được bờ vai vững chãi để tựa vào lúc cô đơn… nhưng nếu bạn nhìn thấy cô bạn thân tay ôm tay bế hai đứa trẻ con nheo nhóc, ông chồng ngồi yên trên sofa xem tivi để mặc vợ dọn dẹp nhà cửa tầng trên tầng dưới, bạn chắc chắn sẽ không còn thấy buồn phiền gì nữa mà chỉ cảm thấy thật may mắn vì chưa lập gia đình.

Với những chị em đã lập gia đình, cuộc sống hẳn sẽ khó khăn và đau đớn đến nhường nào nếu như người chồng không còn chung tay xây dựng hạnh phúc, dứt áo ra đi để lại cho bạn hai đứa con còn thơ bé. Nhưng với những cô nàng độc thân tuổi 30, dù bị phản bội ở tuổi 30 nhưng cũng sẽ có thể dễ dàng vượt qua hơn vì không phải lo lắng đến sự thiếu hụt tình cảm ở những đứa trẻ.

Rất nhiều phụ nữ kết hôn cảm thấy nuối tiếc vì đã “vào tròng” quá sớm, và mong muốn nếu thời gian có quay trở lại sẽ chơi thêm vài năm nữa, đợi đến 32, 33 mới kết hôn cũng vẫn chưa muộn, cũng như mong muốn trở nên thành đạt hơn, có sự nghiệp vững chắc ổn định hơn trước khi ràng buộc chuyện chồng con.

Chính vì vậy, nếu bạn vẫn độc thân ở tuổi 30, hãy tận hưởng hết mình sự tự do này theo cách mình muốn, để không phải nuối tiếc quá khứ một thời. Vì suy cho cùng, hạnh phúc là ở trong tay bạn, do bạn tự tạo ra chứ không phải một ai khác.